ทำแตงกวาสดผสมกับน้ำเปล่า ได้ประโยชน์มากจนต้องรีบหามาทำ

0

ทำแตงกวาสดผสมกับน้ำเปล่า ได้ประโยชน์มากจนต้องรีบหามาทำ

“แตงกวา” เป็นพืชที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายๆพบเห็นได้ตามท้องตลาดทั่วไป จนแทบจะเรียกได้ว่า สามารถพบเห็นได้ทุกวันอีกด้วย เพราะจริงๆแล้วคนเรานิยมนำแตงกวานั้นมาประดับตกแต่งจานอาหาร หรือมาวางคู่กับอาหาร เพื่อให้ได้รับประทานคู่กับข้าว และด้วยเหตุผลนี้ทำให้เราคุ้นชินกับการเห็นแตงกวาอยู่บนจานอาหาร แต่บางคนนั้นเกิดการละเลยที่จะรับประทานมัน และเหลือวันทิ้งไว้บนจานข้าว แต่อยากให้รู้ไว้ว่าจริงๆแล้วแตงกวาอาจจะมองดูเป็นผักที่ตกแต่งในจานอาหารและประโยชน์ของมันมากกว่านั้นมากๆเลยทีเดียว

การทำน้ำแตงกวา

ส่วนประกอบ

1 แตงกวาสด (ไม่ต้องปอกเปลือก) 1 ลูก

2 น้ำสะอาด 2 ลิตร

ขั้นตอนการเตรียม

1 ล้างแตงกวาและหั่นเป็นชิ้น

2 ใส่ชิ้นแตงกวาลงในภาชนะบรรจุที่มีน้ำเปล่า 2 ลิตร

3 นำไปแช่เย็น

ประโยชน์ของน้ำแตงกวา

1 ลดความดันโลหิต

2 กล้ามเนื้อของคุณให้เต็มอิ่มด้วยสารอาหารที่สำคัญ

3 จัดการกับโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับดวงตา

4 เพิ่มระบบการทำงานของสมอง

5 ลดความเครียด และป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร น้ำแตงกวามีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพ

6 ป้องกันไม่ให้เกิดโรคเบาหวานชนิดที่สอง

7 ส่งเสริมความแข็งแรงของฟัน

8 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้สีผิวของคุณดูสดใสและเปล่งปลั่ง

9 ช่วยต่อสู้กับสิว เนื่องจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่อุดมไปด้วยการปกป้องผิวของคุณจากผลกระทบของอนุมูลอิสระ

ครีมบำรุงใบหน้า สูตรแตงกวา

แตงกวาอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายหลายอย่าง ยังมีการนำแตงกวามาประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ประทินโฉมมากมาย โดยการนำน้ำแตงกวาไปผสมในเครื่องสำอางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมล้างหน้า เจลล้างหน้า สบู่ล้างหน้า ครีมบำรุงผิว ครีมลดรอย ครีมกันแดด และโลชั่นต่างๆเพื่อช่วยปกป้องผิวให้ห่างไกลจากการแห้งกร้าน และยังมีส่วนช่วยในการสมานผิว ทำให้ผิวนั้นดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เพราะว่าแตงกวานั้นจะอุดมไปด้วยสารสำคัญหลายชนิด ที่มีผลต่อการสร้างเสริมสุขภาพผิวที่ดี

มาร์กหน้าด้วยแตงกวา

มีการนำแตงกวามาทำที่มาร์คหน้าและทิศเม้นจากแตงกวานั้น จะช่วยลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า สิว ช่วยลดสิว จุดด่างดำบนใบหน้า ช่วยบำรุงทำให้ผิวหน้านั้นดูอ่อนกว่าวัย เพิ่มความชุ่มชื่นทำให้หน้าไม่มันง่าย ทำให้ผิวหน้านั้นดูขาวใส ช่วยบำรุงดวงตา แก้ปัญหาขอบตาคล้ำ ตาบวม บำรุงเส้นผม ช่วยป้องกันผมเสีย และอื่นๆอีกมากมายที่แตงกวานั้นได้สร้างคุณนะประโยชน์ไว้

หลายๆคนได้อ่านบทความนี้แล้วอาจจะเปลี่ยนใจมาชอบรับประทานแตงกวากันเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่เราบอกไปข้างต้นแล้วทำให้สามารถดึงดูดด้วยคนนะประโยชน์ที่มากมาย สามารถทำให้คนเก็บแตงกวาขึ้นมารับประทานได้โดยที่ไม่ต้องคิด เพื่อสุขภาพของผิวที่ดีแล้วคุณควรมีแตงกวาไว้ติดบ้านไว้ว่าจะไว้ใช้เพื่อบำรุงหน้า ไว้ใช้เพื่อรับประทานอาหาร ก็ถือว่ามีประโยชน์มากมายเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : news.thaiza

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here