เมื่อแม่สามียื่น “เงื่อนไข 4ข้อ” ก่อนแต่งงานให้กับเธอ

0

เมื่อแม่สามียื่น “เงื่อนไข 4ข้อ” ก่อนแต่งงานให้กับเธอ

สำหรับแม่สามีและลูกสะใภ้ แน่นอนว่าหลายคนคงมีความอึดอัดในเรื่องของความสัมพันธ์กันมานาน ถึงแม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ที่น่าอึดอัดเช่นนี้ก็ไม่เคยที่จะเปลี่ยนแปลง

วันนี้ดิฉันขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน แม่สามีบางคนก็ดี บางคนก็ร้ายเอาการอยู่นะ เพราะเราได้หัวใจลูกชายของเขาไปครอบครองแล้วไง เขาเลยรู้สึกและแสดงสีทาหน้าตาใส่เรา

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวจีน ที่กำลังจะมีแผนแต่งงานกับลูกชายของเธอที่เป็นที่รัก เมื่อการสู่ขอเข้ามาถึง แม่สามีกับยื่นเงื่อนไขที่ร้ายของเธอ 4 ข้อ แถมยังบอกอีกด้วยนะว่า

ถ้าทำไม่ได้ก็เลิกไปเถอะ

ฉันทำให้เธอน่ะรู้สึกเครียดและเป็นกังวล และได้แชร์เรื่องราวลงบนโซเชียลมีเดียให้เพื่อนๆได้ออกความคิดเห็นกัน เรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกส่งต่อกันอย่างล้นหลาม และได้คำตอบเหมือนกันหลายคนก็คือ

รีบหนีให้เร็ว

ข้อที่ 1 หลังแต่งงาน ห้ามแยกออกไปอยู่เด็ดขาด

ฉันคิด : ดิฉันงงข้อนี้มาก แต่งงานแล้วจะให้อยู่ด้วยกันกับแม่สามี จริงๆแล้วก็ไม่ได้อะไรมากหรอกนะ แต่รู้สึกอึดอัด รู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง จะทำอะไรก็กังวลสายตาไปหมด

ข้อที่ 2 เนื่องจากทุกวันนี้ทำงานหาเงินส่งให้พ่อ-แม่ที่บ้าน แม่สามีจึงขอให้เธอ เขียนสัญญาก่อนแต่งงานว่า “หลังจากแต่งงานแล้ว จะไม่มีการนำเงินที่หาได้ต่างๆ ส่งกลับไปที่บ้านเด็ดขาด”

ข้อที่ 3 เดิมทีหญิงสาวเลี้ยงสุนัขและแมว ว่าที่แม่สามีกล่าวว่า ” สัตว์เลี้ยงทุกตัว ต้องส่งไปสถานสงเคระห์ ไม่อนุญาตให้เลี้ยงในบ้านเด็ดขาด”

ข้อที่ 4 เนื่องจากน้องสาวของสามีได้จัดงานแต่งอย่างเรียบง่าย แค่จดทะเบียน ไม่มีสินสอด และไม่มีการเลี้ยงแขกใดๆทั้งสิ้น จึงขอให้เธอ ทำอย่างนั้นเช่นกัน

หลังจากที่เธอได้ยินคำขาดทั้ง 4ข้อ ของว่าที่แม่สามีแล้ว ถึงกับลมจับ ข้อที่บอกว่า ห้ามแยกออกไปอยู่ กับ แต่งเรียบง่าย สำหรับเธอไม่มีปัญหาเลย แต่ทำไม เงินที่เธอหามาเองด้วยน้ำพักน้ำแรง จะส่งไปให้พ่อ-แม่ของเธอไม่ได้ แถม หมาและแมวที่เธอเลี้ยงมานานกว่า 10ปี เปรียบเสมือนลูก จะให้เธอทิ้งลงคอได้อย่างไร หญิงสาวได้ปรึกษากับแฟนของเธอ แต่คำตอบที่ได้รับกลับช็อคยิ่งกว่า เมื่อแฟนเธอบอกว่า ขอให้เธอทำตามนั้นทุกข้อ ไม่งั้น พ่อ-แม่เขาต้องโกรธแน่ๆ ไม่งั้นก็ต้องเลิกกันสถานเดียว

หญิงสาวคนนี้อยากรู้ว่า แต่งงานกับคนที่เป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน เป็นกันอย่างนี้ปกติอย่างนั้นเหรอ เธอคิดไม่ตกจึงตัดสินใจโพสเรื่องราวของเธอ หวังว่าจะได้คำตอบ แล้วคำตอบที่เธอได้คือ “แม่ผัวน่ากลัว สามีเห็นแก่ตัว” หรือไม่ก็ ” ก่อนแต่งยังขนาดนี้ หลังแต่งจะขนาดไหน” “อย่างนี้ไม่ใช่ลูกคนเดียว แต่เป็นลูกแหง่ ไข่ในหิน” แล้วคุณหละคิดว่าอย่างไร?

ช่วยหาทางออกให้ดิฉันที

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here