ทุกคนต้องสังเกตุ ตุ่มไขมันรอบดวงตา สะกิดออกง่ายด้วยของใช้ในครัว

0

ทุกคนต้องสังเกตุ ตุ่มไขมันรอบดวงตา สะกิดออกง่ายด้วยของใช้ในครัว

ตุ่มใสๆ รอบดวงตา ตุ่มคอเลสเตอรอล เกิดขึ้นจากการที่มีไขมันสะสมอยู่ภายใต้ผิวหนัง ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะขึ้นไปบริเวณที่เปลือกตา เนื่องจากมีค่าความดันต่ำของ ไลโปโปรตีนในระดับสูง หรือที่เรียกว่า เป็นไขมันที่ไม่ดีในระดับสูงนั่นเอง หากเกิดขึ้นจากปัจจัยทางพันธุกรรม เบาหวาน โรคตับ หรือเงื่อนไขอื่นๆที่เกี่ยวข้อง คนที่มีความเสี่ยงสูงก็คือคนที่เป็นโรคตับแข็ง หรือเบาหวาน ส่วนใหญ่มักพบในคนที่มีอายุช่วง 40 ปีถึง 60 ปี

โดยตุ่มใสๆนี้ เราสามารถจัดการกับกลุ่มเรานี้ได้เลือกวิธีการทางธรรมชาติ ใช้สมุนไพรบ้านเรา เพื่อเป็นการจัดการได้ในระดับหนึ่ง ลองไปดูกันว่า แต่ละวิธีที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นอย่างไร

กระเทียม

สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ นำกลีบกระเทียมมาหั่นบาง และบดเพียงเล็กน้อย ทาบนจุดที่มีตุ่มไขมันขึ้นและนำผ้าก็อซปิดทับ ระวังอย่าให้กระเทียมเข้าตา ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเพียงวันละครั้งติดต่อกัน 2 – 3 วัน หรือรับประทานกลีบกระเทียมสด 2 – 3 กลีบยามท้องว่างทุกๆเช้า ข้อแนะนำ คุณไม่ควรทิ้งกระเทียมไว้บนผิวหนังนานๆเพราะจะทำให้ผิวไหม้ได้

น้ำมันละหุ่ง

กรดริซิโนเลอิคในน้ำมันละหุ่ง มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลได้โดยการใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งสกัดเย็น วางบริเวณตุ่มไขมันในขณะหลับตา จากนั้นก็นวด 2 – 3 นาที หากเป็นไปได้ให้แปะเทปบนสำลี ทิ้งไว้ข้ามคืน และล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำวิธีนี้ทุกวันจนกว่าจะได้ผลที่พอใจ

หัวหอมใหญ่

กรดธรรมชาติจากหัวหอมใหญ่จะช่วยกำจัดตุ่มบนผิวหนังได้ โดยคั้นน้ำจากหัวหอมใหญ่ใส่เกลือนิดหน่อยและทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ก่อนนอนให้คุณนำน้ำหัวหอมใหญ่มาทาบางๆที่บริเวณตุ่มทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำวันละครั้ง หรือแค่ผสมน้ำหัวหอมใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งแก้วดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เช่นกัน

เปลือกกล้วย

เปลือกกล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากและเอนไซม์จะช่วยละลายตุ่มไขมันให้หายโดยธรรมชาติ โดยนำเปลือกกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและนำด้านในของเปลือกวางตรงจุดที่มีตุ่มไขมันส่วนเกิน จากนั้นนำเทปหรือผ้าพันเปลือกทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ทำทุกคืนจนกว่าตุ่มจะหาย

น้ำส้ม

วิตามินซี โฟเลต และฟลาโวนอยด์ในน้ำส้มมีประสิทธิภาพเพิ่มระดับไขมันดีและช่วยลดระดับไขมันไม่ดีได้ เพียงแค่ดื่มน้ำส้มคั้นสดเป็นประจำ 2 – 3 แก้วต่อวันเพื่อให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายปกติ หรืออาจจะทานส้ม 2 – 3 ผลเป็นประจำทุกวัน ทางที่ดีนั้นหากคุณประสบปัญหาควรรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพ เลิกบุหรี่และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้ปรับระบบหมุนเวียนโลหิตอีกทั้งยังสลายไขมันสะสม หรือปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาระดับคอเลสเตอรอลอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอย่างน้ำมันตับปลาหากแพทย์สั่ง

ขอขอบคุณ : thaiza

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here