เคล็ดลับการทำ น้ำพริกกรุบกรอบ หอมเครื่องเทศ ทำกินอร่อยได้ง่ายๆ

0

เคล็ดลับการทำ น้ำพริกกรุบกรอบ หอมเครื่องเทศ ทำกินอร่อยได้ง่ายๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน กลับมาเข้าครัวกันช่นเคย และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำพริกกรุบกรอบ ที่ต้องขอบอกเลยว่ากินคู่กับอะไรก็อร่อยทั้งนั้น และในวันนี้เราได้มีสูตรในการทำและเคล็ดลับความอร่อยมาบอกเพื่อนๆที่สนใจและชื่นชอบได้ทำกัน อย่ารอช้า เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

และในไสูตรนี้เราได้มาจากสมาชิกเว็บไซต์ รายหนึ่ งที่มีชื่อไอดีว่า แม่มณี memeinaka ได้สูตรนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันได้เลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

– กากหมุ

– พริกแห้ง

– กระเทียมซอย

– หอมแดงซอย

– น้ำตาลทราย

– เกลือป่น

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำกากหมุที่ได้มา นำมาตั้งำไฟและมาเขี่ยวใหม่ครั้งเพื่อความกรอบมากยิ่งขึ้น จากนั้นวางพักเอาไว้ให้เย็นลง

ขั้นตอนที่ 2 ขในระหว่างที่เรารอนั้น ให้เราทอดพริกกระเทียมและหอมแดงให้เรียบร้อย

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็เอากากหมุที่เย็นลงมาตำตามด้วยการใส่กระเทียมพริกหอมแดงที่ทอดเอาไว้ไม่ต้องละเอิยดมากนัก

ขั้นตอนที่ 4 ให้ใส่เกลือน้ำตาลลงไปเล็กน้อยคลุกเคล้าตามรสชาติของตัวเองให้ได้รสชาติที่ถูกใจ (หากใครต้องการรสชาติไหนเพิ่มเติมสามารถใส่ลงไปได้ แล้วแต่ความชอบ)

ขั้นตอนที่ 5 เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ตักใส่จานพร้อมเสริฟ์คู่กับ ไข่ต้ม ผักลว ก ผักสด ข้าวสวยร้อนๆได้เลย รับรองว่าอร่อยมาก

เพียงเท่านี้ก้จะได้น้ำพริกแสนอร่อยไว้ทานกันในครอบครัวแล้วล่ะค่ะ ทำง่ายมาก ไม่ยากเลยและที่สำคัญนั้นรสชาติที่ได้ออกมาอร่อยมากด้วย และสามารถเก็บใส่ในตู้เย็นได้นาน เพื่อนลองนำสูตรนี้ปทำกันดูนะคะ รับรองว่าติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : แม่มณี memeinaka

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here