เด็กน้อยป่วยไม่มีเงินรักษา แม่จึงเขียนจดหมายถึง “โรนัลโด้” แต่สิ่งที่ได้รับไม่ใช่อย่างที่คิด

0

เด็กน้อยป่วยไม่มีเงินรักษา แม่จึงเขียนจดหมายถึง “โรนัลโด้” แต่สิ่งที่ได้รับไม่ใช่อย่างที่คิด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีการแชร์ต่อกันเยอะมาก เพราะสิ่งที่แม่ของเด็กน้อยคนนี้ได้ตัดสินใจทำ กลับทำให้เราได้รู้ถึงอะไรหลายๆอย่างได้

เอริค ออร์ทิซ ครูซ เด็กชายชาวสเปน อายุได้เพียง 10 เดือน หมอก็ตรวจพบว่าเขาป่วยเป็นโรคสมองผิดปกติ ซึ่งหมอบอกว่าหนทางในการรักษามีเพียงวิธีเดียวเท่านั้น คือการผ่าตัดสมอง แต่เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลนั้นแพงมาก ครอบครัวของเขาไม่มีปัญญาจะจ่าย ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครได้ จู่ๆแม่ของเด็กก็คิดขึ้นว่าจะลองหันหน้าไปพึ่งซุปตาร์นักเตะชื่อดังขวัญใจของตนดูดีไหมนะ? ปรากฏว่าเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

แม่ของเด็กน้อยเขียนข้อความส่งไปยังสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด (Real Madrid) ถึงคริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) โดยหวังว่าจะขอแค่ลูกฟุตบอลที่มีลายเซ็นของโรนัลโดนำไปประมูลขายเพื่อที่จะได้เงินก้อนใหญ่มาจ่ายค่าผ่าตัดรักษาพยาบาลลูก

ด้วยโรคที่เอริคเป็น ทำให้แต่ละวันเด็กน้อยมีอาการลมชักถึง 30 ครั้ง เข้าขั้นวิกฤตอย่างมาก ตอนแรกคุณแม่เองก็ไม่มั่นใจว่าจะได้รับความช่วยเหลือตามที่เขียนไปขอหรือไม่ แต่ไม่นานนักก็ได้รับการตอบกลับจากโรนัลโด ไม่ใช่เพียงแค่ส่งเสื้อฟุตบอลและรองเท้าฟุตบอลที่มีลายเซ็นของเขามาให้เท่านั้น เขายังมอบสิ่งอื่นให้แก่เด็กน้อยคนนี้อีกด้วย

โรนัลโดมอบเงินบริจาคเป็นค่าผ่าตัดให้เด็กเป็นเงินก้อนจำนวนประมาณ 2.8 ล้านบาท ทำให้ครอบครัวของเอริคไม่ต้องกังวลเรื่องภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอีกต่อไป

เรื่องราวทั้งหมดนี้ แม่ของเด็กชายเอริคได้โพสต์ข้อความขอบคุณโรนัลโดลงในเฟซบุ๊กจนเป็นเรื่องดังขึ้นมา ซึ่งเรื่องนี้ตัวโรนัลโดเองไม่เคยนำไปบอกกล่าวกับสื่อมวลชนให้ช่วยทำข่าวให้เลย นอกจากนี้ หลังจากเอริคผ่าตัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันเด็กน้อยได้หายจากโรคโดยสนิท

ขอชื่นชมโรนัลโด คุณคือฮีโร่ทั้งในสนามและชีวิตจริง “เทพบุตรนักเตะน้ำใจงาม” ขอให้เจริญ ๆ นะพ่อคุณอย่าลืมช่วยกันแชร์เรื่องราวดี ๆ ของเขาให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here