วิธีเช็กว่าร่างกายมีโรคหรือไม่ แค่ก้มลงไปแตะที่ปลายเท้า

0

วิธีเช็กว่าร่างกายมีโรคหรือไม่ แค่ก้มลงไปแตะที่ปลายเท้า

ในบทความที่เรานำมาส่งต่อเพื่อเป็นความรู้สำหรับทุกท่าน เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถตรวจสอบสภาพของหัวใจของตัวคุณเองว่ามีความผิดปกติหรือไม่ กลุ่มนักวิจัยทางการแพทย์ได้ทำการวิจัยและค้นพบวิธี ที่จะสามารถช่วยให้ตัวเราได้เช็กว่าสุขภาพร่ายการของเรานั้น มีปัญหาในด้านไหน เป็นวิธีในการตรวจเช็กที่เราสามารถทำได้เอง

วิธีนี้ทำง่ายมากอีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง สิ่งที่คุณต้องทำคือ

– การใช้มือของคุณไปสัมผัสกับนิ้วเท้าของคุณ หากคุณสามารถสัมผัสนิ้วเท้าของคุณได้นั้น หมายความว่าหัวใจของคุณยังคงอยู่ในสภาพปรกติและมีสุขภาพดี

– การศึกษาสรีรวิทยาด้านหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตได้ค้นพบว่าวิธีนี้ใช่ได้ผลจริงๆ

คุณสามารถลองใช้วิธีนี้ตรวจสอบร่างกาย

– เริ่มจากให้คุณนั่งลงบนพื้นและกางขาของคุณออกไปข้างหน้า จากนั้นให้ก้มตัวใช้มือของคุณไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าของคุณ หากหัวใจของคุณอยู่ในสภาพปกติและมีความแข็งแรงดี คุณจะสามารถยืดหยุ่นร่างกายพอที่จะไปสัมผัสเท้าของคุณได้

การศึกษาครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทดสอบ 526 คน มีอายุระหว่าง 20-83 ปี การดำเนินการครั้งนี้เกิดขึ้น ในขณะที่ผู้เข้าร่วมทดสอบวิธีนี้พวก เขาได้รับการวัดความดันและหลอดโลหิตรวมไปถึงหัวใจอย่างใกล้ชิด

ในตอนท้ายของการศึกษานักวิจัยได้ค้นพบว่า ความยืดหยุ่นมีการเชื่อมโยงของหลอดโลหิต และร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้เข้าร่วมที่มีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป และได้รับ การยืนยันว่าคนเป็นโรคหัวใจจะไม่สามารถสัมผัสเท้าของพวกเขาได้

หากคุณต้องการรู้ว่าคุณมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่ คุณต้องลองใช้วิธีที่น่าทึ่งนี้หากคุณสามารถสัมผัสเท้าของคุณได้ ในขณะที่คุณกำลังนั่งอยู่แปลว่าหัวใจของคุณมีสภาพปกติแข็งแรงดี และในทางกลับกันถ้าคุณไม่สามารถที่จะสัมผัสเท้าของคุณได้เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก : fhfn.org

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here