หนุ่มโพสต์ กลโกงพนักงานปั้ม รู้ไว้ก่อนเสียเงินฟรี

0

หนุ่มโพสต์ กลโกงพนักงานปั้ม รู้ไว้ก่อนเสียเงินฟรี

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่มีผู้คนได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนบอกเลยว่าต้องได้อ่านบทความนี้ และควรรู้ให้เท่าทันกับเด็กเติมน้ำมัน

เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีเหตุการณ์หนึ่งซึ่งเกิดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ด้วยในเหตุการณ์มีเนื้อหาว่า เจ้าของคลิปได้โต้เถียงกับเด็กปั๊มคนหนึ่ง ในประเด็นของการเติมน้ำมันแล้วคิดเกินราคาที่ได้เติมไป โดยเจ้าของได้ระบุว่า รถของตนเองนั้นน้ำมันขาดไปไม่เกิน 400 บาท แต่เมื่อเติมมาแล้วพบว่ายอดที่ต้องจ่ายกลายเป็น 700 กว่าบาท จึงได้ไปทวงถามกับเด็กเติมน้ำมัน

ซึ่งพอไปถามเด็กปั๊มได้กล่าวว่า เป็นยอดที่ค้างอยู่จากคันหน้า โดยที่ตนเองไม่ได้ตั้งใจที่จะโกงแต่อย่างใด แต่โดนโต้แย้งว่า หากคนที่เขาไม่ทราบเรื่องหรือไม่ได้ดูที่ตู้ก่อนเติมน้ำมันตนเองก็ต้องเป็นคนจ่ายเงินที่เกินกว่าค่าน้ำมันของตนเอง จากนั้นก็มีการโต้เถียงเป็นเกิดขึ้น

โดยผู้โพสต์ คนชอบเที่ยว คนชอบกิน ระบุว่า “เตือนภัยสังคมตั้งใจโกงหรือแค่เข้าใจผิด เติมคันก่อน 400 ลืมลบตัวเลข ระวังกันด้วยนะครับ ปั๊มอยู่เลย แยกพัฒนาการ ก่อนถึง 4 แยกอ่อนนุช ครับ ใครจะเติมน้ำมัน ก็สังเกตหัวจ่ายกันด้วยนะครับ

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ ได้ระบุเพิ่มเติมในคอมเม้นต์ว่า “เขาเรียกว่า ค้างหัวจ่าย ครับมันจะเติมคันก่อนหน้าเราก่อนเเล้วมจะไม่ยอมสับหัวจ่ายลง มันจะค้างใว้ คือเครื่องมันก็คงยังทำงานอยู่โดยที่มันจะไม่สับหัวจ่ายลง พอเรามาเติมถ้าเราไม่สังเกตหรือจอดปุ๊บไปที่อื่นปั๊บนั่นเเหละหวานพวกเลย

พอเรามาสั่งประมาณ 1000 แล้วมันค้างใว้ 300 พอมันเติมให้เรา เราก็จะได้น้ำมันแค่ 700 บาทโดยที่เราต้องจ่ายในราคา 1000 บาทแล้วมันก็จะดึงเงินออก 300 บาทเข้าประเป๋าตัวเอง อันนี้ผมพอรู้มาครับเพราะผมเคยเป็นเด็กปั๊มมาก่อนครับ เอาใว้เป็นข้อเตือนใจให้ เวลาไปเติมน้ำมันให้ดูที่หน้าปัดจอให้ดีดีก่อนครับ”

ขอบคุณข้อมูลจาก : hunsa.siamtodaynews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here