เขาเทน้ำร้อน “ตรงกลาง” กะหล่ำปลี ผ่านไป30นาที ดีจริงๆ

0

เขาเทน้ำร้อน “ตรงกลาง” กะหล่ำปลี ผ่านไป30นาที ดีจริงๆ

สำหรับในช่วงนี้อากาศก็เริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ บางครั้งก็รู้สึกร้อน เชื่อว่าหลายคนคงหาอะไรอุ่นๆทาน ไม่ว่าจะเป็นซุปร้อนๆ แกงร้อนอร่อยๆ ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีในการต้มกะหล่ำปลีกัน ด้วยเวลาที่จำกัด เราจะทำอย่างไรถึงจะทำให้ไวที่สุด ในวันนี้พ่อครัวชื่อดังจะมาบอกวิธีการหั่น กะหล่ำปลีออกมาประกอบอาหารด้วย 4 วิธีง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 1 ให้เราใช้มี ดคว้านบริเวณตรงกลางของกะหล่ำปลีออก ทำตามรูป แต่จะต้องระมัดระวังหน่อย

ขั้นตอนที่ 2 หาหม้อหรือภาชนะใดก็ได้ ที่สามารถใส่กะหล่ำปลีลงไปต้มได้ทั้งหัว แล้วนำน้ำร้อนเดือดจัดมาเทลงกลางที่เราได้ทำการคว้านกะหล่ำปลีไว้

ขั้นตอนที่ 3 ปิดฝาแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถ้ามีเวลามากกว่านี้สัก 1 ชั่วโมงก็ได้

ขั้นตอนที่ 4 ให้เราเทน้ำออกจากหม้อหรือภาชนะที่คุณใส่เอาไว้ คุณจะเห็นว่ากะหล่ำปลีบานออกมาเหมือนดอกไม้ รอให้เย็นก็ถือว่าเป็นการเสร็จเรียบร้อยแล้ว

คำเตือน น้ำที่เราใช้รดกะหล่ำปลีนั้นจะต้องเดือดร้อนจริงๆ และหม้อจะต้องใหญ่พอที่จะใส่กะหล่ำปลีทั้งหัวลงไปได้ ไม่งั้นมันจะไม่บานดังรูป

การกินกะหล่ำปลีนั้นสามารถช่วยลดอ้วนได้ โดยมีงานวิจัยว่า กะหล่ำปลีมีสิ่งที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่ง ที่ช่วยยับยั้งขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งไปเป็นไขมันสะสมในร่างกาย ซึ่งเป็นการดีจะช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ อีกทั้งยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เพราะว่ามีวิตามินซีที่สูง ทำให้หายหวัดได้เร็ว ทำให้ฟันและเหงือกแข็งแรง

อีกทั้งยังช่วยป้องกันโลหิตออกตามไรฟัน ยังช่วยย่อยอาหารได้เร็วอีกด้วย เนื่องจากในนั้นมีใยอาหารอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิต กระตุ้นการทำงานในร่างกาย ที่เกี่ยวกับการขับถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here