ซักไงก็ไม่หาย “ผ้าเช็ดตัว” ติดกลิ่น แนะนำวิธีที่ซักครั้งเดียวเหมือนใหม่

0

ซักไงก็ไม่หาย “ผ้าเช็ดตัว” ติดกลิ่น แนะนำวิธีที่ซักครั้งเดียวเหมือนใหม่

พ่อบ้านแม่บ้านหลายคน เชื่อว่าในบางครั้งอาจจะไม่สามารถนำผ้าเช็ดตัวไปตากแดดนอกบ้านได้ เนื่องจากฝนตกบ่อย ฝุ่นก็เยอะ มักจะตากในบ้าน และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ผ้าของเราเหม็นอับ ผ้าขนหนูมีกลิ่น ซึ่งในวันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆมาฝากกัน

สำหรับวิธีที่แอดมินเพจ ได้คิดก็คิดได้ ได้ลองทำสูตรนี้แล้วได้ผลก็คือ

เกลือ น้ำส้มสายชู

วิธีจัดการกับกลิ่น ให้เรานำผ้าขนหนู ไปแช่ในน้ำร้อน ใส่เกลือลงไป 5-10 กรัม แล้วใส่น้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตรใส่ลงไปด้วย หลังจากนั้นแช่ไว้ 5 นาที แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด และตากให้แห้ง ก็จะช่วยลดกลิ่นออกไปได้มากเลยทีเดียว และยังมีอีก 5 วิธีดีๆที่นำมาฝากกัน

วิธีที่ 1 > แช่ผ้าขนหนูในกรณีที่กลิ่นไม่หาย

ถ้ากลิ่นเหม็นอับของผ้ายังไม่หาย ให้คุณนำผ้าไปแช่ไว้ตลอดทั้งคืน ใส่น้ำร้อนลงไปในเครื่องซักผ้า ปริมาณน้ำแค่พอดีกับผ้าขนหนูก็พอ ใส่แอมโมเนียหนึ่งถ้วยลงไป แล้วเครื่องซักผ้าทำงานประมาณ 3 นาทีก็พอ แล้วแช่ผ้าทิ้งไว้ในน้ำอย่างนั้น 1 คืน เช้าวันรุ่งขึ้นผสมผงซักฟองซักอีกครั้งก็สามารถจัดการกลิ่นเหม็นอับออกไปได้

วิธีที่ 2 > ใช้น้ำส้มสายชูจัดการกลิ่นเหม็นอับ

เอาผ้าขนหนูใส่ลงในเครื่องซักผ้า ถ้าจะให้ดีควรจะเป็นน้ำอุ่น แล้วใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะ รอบนี้ไม่ต้องใส่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือสิ่งอื่นใดลงไปทั้งนั้น ใส่แค่น้ำส้มสายชูอย่างเดียวพอ จากนั้นเปิดเครื่องให้ทำงาน ปั่นผ้ารอบแรกเสร็จ ไม่ต้องเอาผ้าออกจากเครื่องซักผ้าและปั่นตามปกติด้วยผงซักฟอกหรือโซดาปั่นอีกครั้ง ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือสิ่งอื่น เมื่อปั่นผ้าเสร็จแล้ว ให้นำผ้าไปตากให้แห้ง

วิธีที่ 3 > ใช้แอมโมเนียจัดการกลิ่นเหม็นอับ

เอาผ้าขนหนูใส่ลงในเครื่องซักผ้าและใส่ผงซักฟอกให้เหมาะสม ถ้าให้ดีควรจะใช้น้ำอุ่น ไม่ต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือสิ่งอื่นใด กำหนดเวลาปั่นให้ดี ระหว่างปั่นผ้าให้เทแอมโมเนียลงไป 1 ถ้วย รอเครื่องซักผ้าปั่นเสร็จ นำผ้าขนหนูไปตากแดดให้แห้ง

วิธีที่ 4 > ใช้สารส้ม

ด้วยคุณสมบัติของสารส้มที่ระงับกินเหงื่อของร่างกาย จึงสามารถใช้ในการจัดการกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าได้ นำสารส้มไปแกว่งในน้ำก่อนซักผ้าประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงใส่ผงซักฟอกหรือใส่น้ำยาซักผ้าตามปกติ ปั่นและนำไปตากให้แห้ง

วิธีที่ 5 > เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ

ด้วยคุณสมบัติพลังไอน้ำของเครื่องรีด นอกจากจะรักษาเสื้อผ้า พลังไอน้ำที่มีความร้อนสูง ยังช่วยขับไล่กลิ่นอับถึงใยชนิดไม่หลงเหลือ

ขอขอบคุณ : central

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here