เขาจับ “กะหล่ำปลี” มาทุบแรงๆ 1 ที หลังจากนั้นก็ได้ผลลัพธ์ที่หลายคนยังไม่รู้

0

เขาจับ “กะหล่ำปลี” มาทุบแรงๆ 1 ที หลังจากนั้นก็ได้ผลลัพธ์ที่หลายคนยังไม่รู้

คุณเป็นคนที่ชอบทำอาหารไหมครับ คุณอยากที่จะทำอาหารมื้อใหญ่ๆให้กับครอบครัวทานไหมครับ สำหรับผมแล้วผมเดาว่าคุณคงเป็นคนหนึ่งที่ชอบในการทำอาหาร แต่ส่วนใหญ่แล้วจะชอบกันกินมากกว่า แต่ก่อนอื่นนั้นการทำอาหารในห้องครัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย แม้แต่ศูนย์อาหารที่ง่ายที่สุดก็ยังมีเคล็ดลับมากมาย อีกทั้งยังต้องใช้ความระมัดระวังอีกด้วย

หากในวันนี้เราจะมาเพิ่มเคล็ดลับในการปรุงอาหารเข้าไปอีกหน่อย เชื่อไหมว่าคุณจะสามารถโชว์ฝีมือระดับเทพของคุณได้อย่างคล่องแคล่ว กลายเป็นพ่อครัวแม่ครัวหัวป่าของบ้านกันไปเลย

1. ให้นำมะนาวไปอบในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที วิธีนี้จะทำให้มีน้ำมะนาวเพิ่มมากขึ้น

2. เมื่อเวลาที่น้ำเดือดกำลังจะล้นออกจากหม้อ ให้นำทัพพีวางคั่นไว้บนหม้อ เพียงเท่านี้ก็จะไม่ทำให้ฟองหรือน้ำล้นออกมาแล้ว

3. น้ำตาลทรายแดง หากเราวางทิ้งไว้นานๆจะจับตัวเป็นก้อน เพิ่งตกใจไป ให้ทำการพรมน้ำลงไปเล็กน้อย จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆมาคลุมให้ทั่วก็น้ำตาล จากนั้นก็นำไปอบในเตาไมโครเวฟ 30 วินาที เพียงเท่านี้ก็จะกลับมาเป็นเหมือนดังเดิมแล้ว

4. โรยเกลือให้ทั่วเขียง จากนั้นให้นำผักมาหั่น วิธีนี้จะทำให้ผักไม่ติดใบมีด

5. ให้ทุบหรือกระแทกกะหล่ำปลีดังรูป ทุกแรงๆแกนกลางก็จะหลุดออกไป วิธีนี้จะใช้กับผักชนิดอื่นที่มีแกนกลางก็ได้

6. ให้นำกระเทียมไปอบในเตาไมโครเวฟประมาณ 10 วินาที จะช่วยให้ปอกกระเทียมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

7. วิธีผัดไข่ง่ายๆมากๆ แต่จะทำอย่างไรให้อร่อยนั้นไม่ง่ายเลย วิธีแรกนั่นคือ ตอกไข่ใส่ถ้วยจากนั้นเพิ่มน้ำร้อนลงไปนิดหน่อย แล้วก็คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นตั้งเตาใส่น้ำมันเล็กน้อยนำลงไปผัดได้ เทไวน์ลงไปประมาณ 5-6 หยด ตามอัตราส่วนของไข่ 3 ฟอง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้อาหารและรสชาติของไข่ดีมากขึ้น

8. แค่ใช้นิ้วมือจุ่มน้ำ ก็สามารถแตะจับเศษเปลือกไข่ที่ตกลงไปในไข่ได้อย่างง่ายดาย

9. เวลาที่ต้มน้ำซุปหรืออุ่นอาหาร หากมองดูแล้วว่ามีไขมันลอย ก็สามารถนำน้ำแข็งก้อนมาใส่ลงไปได้ วิธีนี้จะทำให้น้ำมันที่ลอยตัวอยู่จับตัวกันเป็นก้อน เพียงเท่านี้เราก็สามารถตัดออกมาได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไปแล้ว

10. วิธีการห่อเกี๊ยวให้หอมอร่อย เคล็ดลับคือ ให้นำผักที่จะทำใส่ลงไปในน้ำเดือดสักครู่ จากนั้นนำน้ำต้มผักในปริมาณที่พอเหมาะ มาคลุกเคล้ากับเนื้อที่จะใส่เข้าไป เพื่อให้ผู้ชนะการถูกเก็บรักษาไว้ เกี๊ยวจะเต็มไปด้วยรสชาติของซุปที่มีความหอมอร่อยอย่างบอกไม่ถูก

11. ถ้าไม่อยากออกเปลือกมันฝรั่งยากยาก วิธีการง่ายๆคือนำไปต้มในน้ำเดือดสักครู่ หลังจากนั้นนำมันฝรั่งออกมาแช่น้ำเย็น ใช้มือลูบเบาๆเบื่อก็หลุดออกแล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : topky

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาใส่เครดิตแล้วลิงค์กลับมาทุกครั้ง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here