วิธีจัดหิ้งพระให้ถูกต้อง เรียกเงิน เรียกทอง หลายบ้านจัดผิดตำแหน่ง

0

วิธีจัดหิ้งพระให้ถูกต้อง เรียกเงิน เรียกทอง หลายบ้านจัดผิดตำแหน่ง

สำหรับชาวพุทธแน่นอนว่าในการบูชาพระนั้นเป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านจะต้องมีกันอยู่แล้ว ทั้งรูปบรรพบุรุษรวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ และแน่นอนว่าใครหลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการจัดวางอย่างถูกวิธีนั้นจะต้องจัดที่บริเวณใดของบ้านจึงจะเหมาะสม และเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้าน เพราะถ้าหากเราเผลอวางผิดที่ผิดทาง จะทำให้เกิดความอัปมงคลก็เป็นได้

ในวันนี้เลยได้รวบรวมข้อมูลดีๆในการจัดหิ้งพระที่เหมาะสมและเป็นมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้ที่อยู่ในบ้าน

1. หมั่นดูแลให้หิ้งพระในบ้านของเราให้สะอาดอยู่เสมอ และหลายๆคนมักละเลยในการวางตำแหน่งของพระ เราต้องศึกษาและรู้วิธีให้ถูกต้อง ทำความสะอาดทั้งตัวพระพุทธรูปและที่วาง นอกจากนั้นควรเปลี่ยนน้ำในดอกไม้แจกันบูชาให้สดใหม่อยู่เสมอ

2. ควรเลือกตำแหน่งวางในมุมที่สงบ ไม่มีเสียงรบกวน เช่น ถ้าคนในบ้านวางหิ้งพระไว้บริเวณทางด้านประตูเข้าออก ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยมีเรื่องวุ่นวายตลอดเวลา

3. การวางหิ้งพระของเรานั้น ไม่ควรวางติดกับผนังเกี่ยวกับห้องน้ำหรือบริเวณห้องครัวรวมไปถึงเราไม่ควรหันหน้าหิ้งบูชาพระไปตรงกับประตูห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะจะทำให้คนในบ้านมีความเจ็บป่วย มีการขัดแย้งกันในเรื่องเงินเรื่องทอง

4. การจัดวางหิ้งพระบนหลังตู้นั้น เราควรวางสูงเหนือศีรษะ หากคุณพักอาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ต่างๆ คุณควรจัดวางสูงกว่าศีรษะของคุณ เพราะเป็นสิ่งที่เกี่ยวพันในเรื่องของความเจริญก้าวหน้าทางด้านอาชีพ การงานและการเงิน

5. การทำห้องพัก คือห้องสำหรับการบูชาพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเพียงอย่างเดียว พยายามอย่าใช้ห้องพระรวมกระป๋องเก็บของ

6. ในการจัดวางหิ้งพระนั้นไม่ควรตั้งอยู่ปลายเตียง หากไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรตั้งหิ้งพระบูชาไว้ในห้องนอน อีกทั้งไม่ควรหันหน้าหิ้งพระไปยังทิศทางที่เตรียมตั้งอยู่ด้วย

7. ในการจัดวางหิ้งพระ ไม่ควรตั้งไว้ที่บริเวณห้องรับแขก เพราะมีแต่ความวุ่นวาย การจัดวางจำเป็นต้องอยู่ในบริเวณที่มีค่อนข้างบรรยากาศที่สงบไม่มีคนจอแจเดินไปเดินมา

8. บนหิ้งพระควรมีองค์พระหรือองค์เทพเป็นจำนวนเลขคี่

9. หลีกเลี่ยงการตั้งหิ้งบูชาไว้ใต้คาน เพราะหมายถึงดวงชะตาของเจ้าของบ้านอาจถูกกดทับ และมักมีเรื่องให้ปวดหัวอยู่เสมอ

10. หิ้งพระควรตั้งอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่เมื่ออยู่นอกบ้านแล้วสามารถมองเห็นหิ้งพระในบ้านอย่างชัดเจน เช่นนั้นถือว่าไม่ดี

เกิดปีไหน ห้ามตั้งไปทิศไหน

นอกจากนี้ยังมีทิศต้องห้ามไม่ให้เจ้าของบ้านตั้งหิ้งพระอีกด้วย มาดูกันว่าคุณเกิดปีไหนและห้ามไม่ให้ตั้งหิ้งพระตรงไหน

เจ้าของบ้านเกิดปีชวด ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะจะส่งผลให้เจ้าบ้านเกิดอันตราย จนอาจถึงขั้นเสียชีวิต

เจ้าของบ้านเกิดปีฉลู ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้เจ้าบ้าน เกิดการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน

เจ้าของบ้านเกิดปีขาล ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้ผู้หญิงและสมาชิกในครอบครัวเกิดอันตราย

เจ้าของบ้านเกิดปีเถาะ ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาไปทางทิศตะวันออก จะส่งผลให้เกิดความสูญเสียคนในบ้านจะเสียชีวิต

เจ้าของบ้านเกิดปีมะโรง ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออก จะส่งผลให้คนในบ้านเกิดการเสียหายทั้งชายและหญิง

เจ้าของบ้านเกิดปีมะเส็ง ห้ามตั้งหิ้งพระบูชา หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้คนในครอบครัวมีความยุ่งยากที่สุดจนหาความสงบสุขไม่ได้

เจ้าของบ้านเกิดปีมะเมีย ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศใต้ จะส่งผลให้เกิดเรื่องราวอัปมงคลขึ้นภายในบ้าน

เจ้าของบ้านเกิดปีมะแม ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้ครอบครัว เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นอย่างไม่คาดฝัน

เจ้าของบ้านเกิดปีวอก ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้เกิดเรื่องร้าย ๆ กับสมาชิกเพศชายในครอบครัว

เจ้าของบ้านเกิดปีระกา ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเพราะ จะทำให้ความทุกข์โศกมาเยือนครอบครัวจนต้องร้องให้อยู่เสมอ

เจ้าของบ้านเกิดปีจอ ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะจะส่งผลร้ายให้สมาชิกในครอบครัวอย่างมาก ถึงขั้นเสียชีวิตได้

เจ้าของบ้านเกิดปีกุน ห้ามตั้งหิ้งพระบูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพราะจะส่งผลให้เกิดเรื่องร้าย ๆ ในครอบครัวอยู่ตลอด เสียเงินเสียทองขึ้นโรงขึ้นศาล

เมื่อเรารู้ถึงหลักการการจัดหิ้งพระแบบนี้แล้ว บ้านไหนที่วางผิดหรือจัดผิดตำแหน่ง เราควรปรับใหม่ให้ถูกต้องเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับคนที่อยู่ภายในบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : isanbanthung , rugyim

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here