เวลาเลิกกัน ทำไมต้องบล็อก Facebook IG

0

เวลาเลิกกัน ทำไมต้องบล็อก Facebook IG

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกระทู้ที่มีผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับคนที่มีคู่หรือคนที่เพิ่งเลิกกับแฟน เขาได้ตั้งคำถามว่า ทำไมต้องบล็อกโซเชียล ทำไมต้องบล็อคเฟสไอจี ช่องทางการรับรู้ต่างๆ อันที่จริงเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าสาเหตุนั้นเป็นเพราะอะไรเหตุผลของแต่ละคนก็น่าจะคล้ายๆกัน พอได้เลิกรักกันไปต่างคนก็ต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง ไม่อยากที่จะรับรู้ความเป็นไปในชีวิตของอีกคน ไม่อยากที่จะต้องเข้าไปรับรู้ว่าเขามีแฟนใหม่ ว่าเขาทำอะไร อยู่ที่ไหนกับใคร เพราะฉะนั้นในการตัดความรู้สึกความสัมพันธ์ได้ดี คือการไม่รับรู้ข่าวคราวของคนคนนั้นเลย คนที่ทนเห็นได้ก็ทนไปแต่คนที่ต้องการพักใจเพื่อไม่ให้รู้เรื่องราวก็บล็อกไปจ้า

และได้เป็นคำถามของเจ้าของกระทู้ที่ได้ตั้งกระทู้ขึ้นมาว่าทำไมเลิกกันแล้วต้องบล็อก Facebook IG

และไม่มีผู้คนจำนวนมากได้เข้ามาตอบในคำถามนี้ได้อย่างมาก

‘ต่างคนต่างก็มีคนใหม่ด้วยกันทั้งคู่แล้ว และเขาเป็นฝ่ายทิ้งเราไปมีก่อน พอเรามีคนใหม่เขากลับบล็อคทุกอย่างของเราเฉยเลย’

เจอมาเยอะกับคนที่เลิกกันแล้วต้องบล็อคทุกช่องทางติดต่อ เหตุผลเดียวที่หาเจอคือทำใจไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 1

หมายความว่าเขาทิ้งคุณมีคนใหม่ แต่ระหว่างนั้นก็ยังไม่บล็อกคุณใช่ไหม พอคุณมีแฟนใหม่ปุ๊บ บล็อกทันทีซะงั้น เราคิดได้แค่ว่า เขาอาจจะยังมีเยื่อใยกับคุณอยู่ พอคุณมีใหม่ปุ๊บ ก็เลยงอน แกล้งบล็อกซะ เรียกร้องความสนใจหรือเปล่าไรงี้ ลองดูไปสักระยะนึงก่อนค่ะ แต่ถ้าเขาบล็อกคุณ มันไม่มีผลอะไรกับชีวิตคุณใช่ไหม ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องไปใส่ใจค่ะ หรือแค่คุณอยากรู้ว่าทำไปทำไมแค่นั้นพอ ถ้าให้ตอบแบบพี่ฉอดพี่อ้อยคือ ไม่ต้องไปอยากรู้หรอก เพราะรู้ไปก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงกับพวกคุณอยู่ดี ผู้ชายบางทีก็มีอะไรที่ผู้หญิงเราไม่เข้าใจ เรามีเพื่อนร่วมงานคนนึง เป็นเฟรนในกรุ๊ปไลน์ แต่ในชีวิตจริงคุยน้อยมาก ไม่รู้เราไปทำอะไรให้มันเคือง

แล้วเมื่อวันสองวันนี้ ฮีออกจากกรุ๊ปไลน์เฉย หายแบบเมมเบอร์หายไปเลย ออกจากกรุ๊ปไลน์คนติดต่อร่วมงานด้วยนะ เพื่อนในกรุ๊ปไลน์ก็งงว่าฮีดีดตัวออกทำไม โกรธอะไรใครหรือเปล่า แต่เราก็ไม่ได้ส่งภาพทักทายวันจันทร์วันอังคารให้รกกลุ่มไลน์จนน่ารำคาญสักหน่อย จะว่าไลน์หาย เขาต้องเดือดร้อนมาขอแนะนำคุยแล้วว่า ทำไมไลน์เขาหาย เพราะต้องใช้ติดต่องานกับคนหลายคน แต่นี่ฮีนิ่งเฉยมาก ไม่รู้อารมณ์ติสต์แตกเบอร์ไหน เราก็เฉยๆไป เพราะไม่มีผลอะไรกับชีวิตเรา อย่างน้อยเรายังมีเบอร์เขา ไม่จำเป็นจริงๆไม่โทรเลย เพราะไม่ใช่เพื่อนสนิท

ถ้าเอาคำตอบอย่างจริงจังก็ตามความเห็นนี้เลยว่าอีกฝ่ายยังมีเยื่อใยให้อยู่ เลยไม่อยากเห็นเจ้าของกระทู้กับคนใหม่

ความคิดเห็นที่ 2

คนเอาลูกแมวไปทิ้งที่วัดบางคนก็เฝ้าดูด้วยความเป็นห่วงว่าจะมีใครเก็บไปเลี้ยงมั้ย ครั้นมีคนเก็บไป เขาก็ผละตัวออกจากที่ซุ่ม และจากไปฉันนั้น

ว้าว ไม่เคยคิดในมุมนี้ แต่เป็นไปได้เหรอที่จะมีความหมายดีๆ

ความคิดเห็นที่ 3

ไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากรับรู้เรื่องของเขา แต่สำหรับเรา อาจจะไม่บล็อกเลย เพราะมันอยู่ที่ใจเรามากกว่าที่ต้องปล่อยให้ได้

อยู่ที่ความเข้มแข็งของใจคน ถ้าทนได้เขาก็จะปล่อยผ่านไป

ความคิดเห็นที่ 4

บางทีเค้าอาจจะไม่อยากเห็นว่าคุณมีความสุข เวลาที่ไม่มีเค้าก็ได้

อยู่ในหมวดยังมีเยื่อใย

ความคิดเห็นที่ 5

เขาคงไม่อยากรับรู้ ไม่อยากเห็น

ทุกความเห็นพร้อมใจกันตอบด้วยเหตุผลเดียวกัน เพราะมันตรงสุดๆ ละ

ความคิดเห็นที่ 6

แฟนเก่า จขกท loser อ่ะ

เอาจริงๆ นะ มันไม่ได้เกี่ยวว่า loser หรือไม่ loser อยู่ที่ความรู้สึกล้วนๆ เขาอาจจะไม่มีเจตนา พยายามอยู่แต่ก็อดให้ความสนใจเรื่องเราไม่ได้เลยต้องหาตัวช่วยอย่างการบล็อค ไม่แน่ว่าคนที่น่าสงสารที่สุดคืออีกฝ่าย…ใครจะรู้

เอาจริงๆสำหรับความคิดเห็นส่วนตัว หากเราเป็นฝ่ายถูกทิ้งนั้นเราเองเป็นคนที่เสียใจและถ้ายิ่งไปเห็นความเคลื่อนไหว การที่เขาอยู่กับแฟนใหม่ หรือคุยกับใคร ทำอะไรที่ไหนอย่างไร เราก็จะยิ่งเสียใจ ยิ่งไปติดตามเขา ทำให้เราลืมเขาไม่ได้ และถ้าหากว่าเวลาผ่านไปจนเราทำใจได้เราก็จะปลดบล็อก และรับรู้เรื่องราวของเขาอย่างที่เราไม่มีความรู้สึกอะไรแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here