ดวงคู่รัก ตามวันเกิด ทั้ง 7 วัน เกิดวันใดไม่ควรคู่กันเลย

0

ดวงคู่รัก ตามวันเกิด ทั้ง 7 วัน เกิดวันใดไม่ควรคู่กันเลย

คุณผู้หญิง และคุณผู้ชายเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า ดวงคู่รัก บางคนทำไมถึงรักกันและอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันบ้าง แต่ทำไมเขาถึงอยู่ด้วยกันได้ แต่ทว่าหลายคู่ บางคนนั้นกลับมีปากเสียงกันเล็กน้อย แต่ก็ถึงกับเลิกลากัน บางคนลงไม้ลงมือ จนเป็นเหตุที่ทำให้เลิกราต่อกันไปในที่สุด

ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย แน่นอนว่าอย่างแรกจะต้องเป็นเรื่องของการเงิน การเจ้าชู้ของกันและกัน การไม่เข้าใจ การไม่เอาใจใส่ อีกทั้งตลอดจนเรื่องดวง เรื่องแบบนี้ใครไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่กันนะคะ เพราะเกิดขึ้นจริงกับหลายคู่แล้ว

ซึ่งวันนี้เรามีวิธีเช็คดวงวันเกิดได้ง่ายๆ ว่าเราเกิดวันไหนควรคบเพื่อนหรือคบแฟนที่เกิดวันอะไร เพื่อจะได้เป็นการเสริมดวงซึ่งกันและกัน จะได้เชิดชูในเรื่องของความเจริญรุ่งเรือง พร้อมคำแนะนำดีๆในการมีสติ จะได้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังกัน

คนเกิดวันจันทร์

– คนที่เกิดในวันจันทร์ เกิดในวันนี้เป็นธาตุน้ำ มักจะไม่ถูกกับคนที่เกิดในวันอาทิตย์เพราะว่าเป็นธาตุไฟ บางตำราก็ว่ากันว่าคนที่เกิดวันจันทร์กับวันอาทิตย์จะต้องแต่งงานกับ จะต้องอยู่ด้วยกัน เพราะบนท้องฟ้าก็เปรียบเสมือนดวงจันทร์และดวงอาทิตย์ ถึงแม้ว่าจะพบเจอกันคนละเวลาก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้วก็สามารถอยู่ร่วมกันบนท้องฟ้าได้ แต่ทว่าในเรื่องของศาสตร์แห่งดวง เมื่อดวงจันทร์เต็มดวงจะสว่างมาก เพราะมันจะไปดูแสงของพระอาทิตย์ ฉะนั้นแล้ว คนที่เกิดในวันจันทร์ไม่ควรคู่กับคนที่เกิดในวันอาทิตย์ นั่นเอง

คนเกิดวันอังคาร

– วันอังคารกับวันศุกร์จะไม่ถูกกัน ตามตำราบอกว่าวันอังคารเป็นธาตุลมกรด คือเป็นลมของดวงอาทิตย์ ส่วนวันศุกร์เป็นลมธรรมดา เหมือนกับแปลได้ว่ามีเกียรติยศไม่เท่ากัน มีอีโก้ที่แรงกว่า วันอังคารจึงสามารถข่มวันศุกร์ได้

คนเกิดวันพุธกลางวัน

– วันพุธกลางวันจะไม่ถูกกับวันเสาร์ เพราะวันเสาร์เป็นธาตุดิน วันพุธจะเป็นธาตุลม ให้สังเกตว่าเวลาเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว เมื่อลมหนาวมาแรงๆ จะทำให้เกิดใบไม้ร่วง พื้นดินท้องนาแตกระแหง ลมแรงเกินจึงปลูกข้าวไม่ขึ้น ดังนั้นคนวันพูธจะชอบพูดคุย คุยเก่ง แต่คนวันเสาร์จะเป็นคนนิ่งๆ ไม่พูดเยอะ จึงเป็นที่มาที่ทำให้ไม่ถูกกัน

คนเกิดวันพุธกลางคืน

– วันพุธกลางคืน เป็นธาตุดิน ฉะนั้นจึงไม่ถูกกับพูธกลางวันเช่นเหตุผลเดียวกับวันเสาร์

คนเกิดวันพฤหัสบดี

– วันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์ เพราะในทางดาราศาสตร์ ดาวที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์คือ ดาวพฤหัสบดี ทำให้เกิดอาการเขม่นกัน ต่างคนต่างก็ใหญ่ กินกันไม่ลง เหมือนเก่งกับเก่งมาเจอกัน เป็นธรรมดาที่จะอยู่ด้วยกันไม่ได้

คนเกิดวันศุกร์

– วันศุกร์ ที่เป็นธาตุลม จะเป็นคนคุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ ปากกับใจไม่ตรงกัน จะถูกคอกันดีกับวันพุธที่เป็นธาตุลมธรรมดาเหมือนกัน มีนิสัยคล้ายๆ กัน คุยเก่งทั้งคู่ เมื่อเจอกันก็จะมีแต่เรื่องสนุกเฮฮา คุยกันมันส์หยด

คนเกิดวันเสาร์

– คนที่เกิดในวันเสาร์ ไม่ควรคู่กับคนที่เกิดในวันพุธกลางวันและกลางคืน เพราะคนที่เกิดในวันเสาร์มีดวงโชคชะตาที่เกี่ยวกับการเงิน แต่คนที่เกิดในวันพุธมักจะมีดวงขัดโชคอยู่กับการเงินเป็นหลัก แต่คนที่เกิดในวันพุธมักจะมีโชคมีเรื่องของการแคล้วคลาดรอดปลอดภัย บางครั้งทำให้คนที่เกิดทั้งวันเสาร์และวันพุธ ไม่ถูกชะตากัน

คนเกิดวันอาทิตย์

– วันอาทิตย์ ไม่ถูกกับคนวันจันทร์ และคนวันพฤหัสบดี

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : คุณปุ๋ย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here