หามากินเลย 7 เครื่องดื่มพุงยุบ แบนราบแบบที่แม่ๆต้องการ

0

หามากินเลย 7 เครื่องดื่มพุงยุบ แบนราบแบบที่แม่ๆต้องการ

นอกเหนือจากการออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีแล้วนั้น การเลือกรับประทานอาหารและเลือกเครื่องดื่มที่ดี ที่มีช่วยในการกำจัดชั้นไขมันส่วนเกิน เป็นวิธีสุดแสนจะง่ายที่จะทำให้มีรูปร่างที่สวยงาม ไร้พุงเป็นชั้นๆได้ดี

น้ำเปล่า

ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราที่สุด เป็นตัวดับความกระหายที่ร่างกายอาจแปลสัญญาณผิดเป็นความหิว น้ำสะอาดดีต่อระบบเผาผลาญและช่วยรักษาสมดุลของเหลวภายในร่างกาย ทั้งยังช่วยลดอาการตัวบวมที่มาจากการบวมน้ำด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายอย่างน่าทึ่งสำหรับการควบคุมน้ำหนัก

ชามินต์

จะช่วยระบบย่อยอาหารของคุณในการย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์หรือสเต็ก ก็จะถูกกำราบย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืด พร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกทางด้วย

ชาเขียว

สามารถช่วยควบคุมไขมันได้จึงมีส่วนช่วยคุณลดความอ้วน และมีสารต้านอนุมูลอิสระสุดยอดที่มีชื่อว่า ‘คาเทซิน’ ที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง เพียงจิบชาเขียวอุ่นๆ ก่อนออกกำลังกาย ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่างนั้นได้แล้ว

นมถั่วเหลือง

ซึ่งมีสาร ‘แลคติน’ ที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้น

น้ำแตงโม

มีสารอาหารมากมายรวมถึง ‘ไลโคปีน’ ที่ช่วยต้านโรคร้าย รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่า ‘อาร์จินีน’ การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า ‘มันช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้’ (และเพื่อเบียดไขมันให้ออกจากร่างกายคุณได้เร็วขึ้น ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะสาวๆ)

น้ำสับปะรด

มีสารที่เรียกว่า ‘โบรมีเลน’ ซึ่งช่วยย่อยโปรตีน ทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้การใส่น้ำมันบางชนิดลงในน้ำสับปะรด ‘อย่างน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ ไขมันไม่อิ่มตัวโมเลกุลเดี่ยวในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะช่วยลดคอเลสเตอรอลในโลหิต และป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย’

น้ำหมักและนมเปรี้ยว

มลภาวะต่างๆมักก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย และหากเกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหาร ท้องคุณจะบวมอืด รอบเอวขยายใหญ่อย่างน่ากลัว ต้องรับมือด้วยโปรไบโอติก แบคทีเรียเพื่อนรักของมนุษย์ ซึ่งพบมากใน ‘โยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้ำหมักผลไม้หรือสมุนไพร มิโสะ ข้าวหมาก บัวหิมะ (คีเฟอร์)’ จะให้กินได้ง่ายๆ ก็ใส่แบคทีเรียเหล่านี้ ปั่นรวมไปกับผักและผลไม้ที่คุณชอบเพื่อเพิ่มความอิ่มจากใยอาหาร นอกจากจะลดท้องที่บวมมโหฬารได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealththailand.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here