9 ท่าบริหาร ที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบ น้ำหนักลดใน 30 วัน

0

9 ท่าบริหาร ที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบ น้ำหนักลดใน 30 วัน

รูปร่างสวย หุ่นดี ใครๆก็อยากมีกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่พอมองเห็นพุงป่องๆของตัวเองแล้วล่ะก็ ก็ต้องบอกตัวเองว่าต้องลดน้ำหนัก แต่จะมีวิธีไหนที่ทำแล้วได้ผลเร็วอีกทั้งยังดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา ขอบอกเลยว่าไม่ยาก ในวันนี้เราได้มีท่าออกกำลังกายกำจัดพุง หน้าท้องแบนราบ ที่สำคัญดีต่อสุขภาพร่างกาย มาดูและทำไปพร้อมๆกันเลย

ท่าบริหารหน้าท้อง 9 ท่านี้ฝึกทุกวัน ทำท่าละ 15 ครั้ง

1. สองมือสองเท้าวางบนพื้น จากนั้นค่อยๆสลับให้ข้อศอกไปอยู่บนพื้น โดยต้องรักษาระเบียบร่างกายให้ตรงตลอดเวลา

2. สองมือสองเท้าวางบนพื้น จากนั้นแยกเท้าเข้าออกซ้ำไปมา

3. ทำท่า downward-facing dog จากนั้นยกขาข้างหนึ่งชี้ขึ้นเพดาน แล้วก็ดึงกลับมาที่หน้าท้อง ทำข้างหนึ่งเสร็จแล้วทำอีกข้าง

4. สองมือสองเท้าวางบนพื้น ทำท่าวิ่ง พยายามให้ขาเข้าใกล้หน้าท้อง

5. สองมือสองเท้าวางบนพื้น จากนั้นก็เดินไปมา

6. ทำท่าแพลงก์ จากนั้นกลับมาทำท่า downward-facing dog

7. นอนบนพื้น ยกมือและเท้าขึ้นสัมผัสกันในเวลาเดียวกัน

8. ยืนตรง ยกสองแขนขึ้นงอศอก 90 องศา จากนั้นก้าวเท้าขวาออกมาก้าวใหญ่ๆ ให้ขาหน้าและหลังทำมุมกัน 90 องศา หันลำตัวส่วนบนไปทางขวา ทำข้างละ 15 ครั้ง

9. นอนตะแคงโดยให้น้ำหนักลงบนเท้า และมือหนึ่งข้าง ส่วนมืออีกข้างวางไว้ด้านหลังศีรษะ ลำตัวส่วนบนพยายามก้มมาด้านหน้า และกลับไปที่เดิม ทำข้างละ 15 ครั้ง

เพียงแค่ทำต่อเนื่องทุกวัน แค่ 30 วันก็จะมีหน้าท้องแบนราบ ใส่เสื้อเอวลอยก็ไม่มีปัญหาอีกต่อไป

6 ท่ากำจัดไขมันสะสม

รู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น ไขมันสะสมบริเวณต้นขาและหน้าท้องใช่มั้ย วันนี้เราขอแนะนำท่าออกกำลังกาย สามารถช่วยฝึกส่วนขา และท้องไปพร้อมๆ กัน จะได้ลดทั้งพุงและต้นขาด้วย ทำท่าละ 3-4 รอบ รอบละ 30 วินาที ทำทุกวัน แค่ 6 สัปดาห์ก็เห็นผลชัดเจน มาดูกันเลย

ท่าที่ 1

– สควอชนิ่งๆ ทำ 3-4 รอบ รอบละ 30 วินาที ระหว่างรอบพัก 30 วินาที

ข้อควรระวัง : ระยะห่างระหว่างเท้าเท่ากับความกว้างของไหล่ สควอชลงให้ต้นขาขนานกับพื้น ยื่นแขนออกไปให้ขนานกับพื้น ค้างไว้ 30 วินาที จะรู้สึกเบิร์นที่ต้นขาด้านหน้า

ท่าที่ 2

– Lunges ทำข้างละ 2 รอบ รวม 4 รอบ ทำรอบละ 15-30 ครั้ง ระหว่างรอบพัก 30 วินาที หัวเข่าด้านหลังอยู่ใกล้กับพื้น แต่ไม่แตะพื้น

ข้อควรระวัง : ระยะระหว่างเท้าทั้งสองข้างประมาณ 2 ช่วงไหล่ สองมืออยู่ที่เอว หลังตรง หายใจเข้าย่อตัวลง โดยย่อจนต้นขาของขาหน้าขนานไปกับพื้น เข่าของขาหลังเข้าใกล้พื้นแต่ไม่แตะพื้น หายใจออกยกตัวกลับมาที่เดิม ทำซ้ำ

ท่าที่ 3

– นอนตะแคงยกขาตรง ทำข้างละ 2 รอบ รวม 4 รอบ ทำรอบละ 15-30 ครั้ง ระหว่างรอบพัก 30 วินาที

ข้อควรระวัง : นอนตะแคงบนเสื่อ มือที่อยู่ด้านล่างดันศีรษะไว้ มือที่อยู่ด้านบนวางไว้ด้านหน้าท้อง ขาที่อยู่ด้านล่างงอเข่า ด้านหลังของศีรษะ หลังส่วนบน ก้น และส้นเท้าอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน หายใจออกยกขาขึ้น หายใจเข้าวางขาลง เวลาเอาขาลงไม่ต้องให้เท้าแตะพื้น ทำซ้ำ

ท่าที่ 4

– นอนตะแคงวาดเท้าเป็นวงกลม ทำข้างละ 2 รอบ รวม 4 รอบ ทำรอบละ 15-30 ครั้ง ระหว่างรอบพัก 30 วินาที

ข้อควรระวัง : นอนตะแคงบนเสื่อ มือที่อยู่ด้านล่างดันศีรษะไว้ มือที่อยู่ด้านบนวางไว้ด้านหน้าท้อง ขาที่อยู่ด้านล่างงอเข่า ด้านหลังของศีรษะ หลังส่วนบน ก้น และส้นเท้าอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน หายใจออกยกขาขึ้น แล้วใช้เท้าวาดเป็นวงกลม ตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้

ท่าที่ 5

– ขาตรงแยกหุบ ทำ 3-4 รอบ รอบละ 15-30 ครั้ง ระหว่างรอบพัก 30 วินาที

ข้อควรระวัง : ให้ก้นและฝ่ามืออยู่บนพื้น ยืดขาตรงไปด้านหน้า ยกขาขึ้นจากพื้น บริเวณขาและหน้าท้องจะเกร็งๆ หายใจเข้าแยกขาออก หายใจออกหุบขา ตามภาพ

ท่าที่ 6

– เหยียบจักรยาน ทำ 3-4 รอบ รอบละ 15-30 ครั้ง ระหว่างรอบพัก 30 วินาที

ข้อควรระวัง : ให้ก้นและฝ่ามืออยู่บนพื้น ยกขาขึ้นจากพื้น ให้น่องขนานไปกับพื้น ท้องจะรู้สึกเกร็งๆ หลังหายใจเข้า ยืดเท้าข้างหนึ่งไปด้านหน้าวางลง หายออกเข้าหดขากลับ หายใจเข้ายืดขาอีกข้างออกไป หายใจออกหดขากลับ ทำซ้ำ

ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นท่าที่ง่ายสามารถทำเองได้ทุกท่า หากเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหาร จะช่วยทำให้หน้าท้องและน้ำหนักของเราลดลงเห็นผลได้ดีเลยเชียวล่ะ มาเริ่มกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here