เผยความลับ ”น้ำมันมะพร้าว” ทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์

0

เผยความลับ ”น้ำมันมะพร้าว” ทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์

น้ำมันมะพร้าว หนึ่งในตัวช่วยเสริมความงามอีกทั้งยังเสริมสุขภาพที่ดี ให้คุณผู้หญิงสวยและดูดีขึ้นภายในเวลา 2อาทิตย์ ดูดีจากภายในสู่ภายนอก ใครๆก็ต่างสนใจและเลือกเป็นตัวช่วยที่ดี

น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

สำหรับคนโบราณแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ดีต้องได้มาจากมะพร้าวที่แก้คาต้น และหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า เนื้อในแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้งหนึ่งผลสามารถสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้เพียงร้อยละ 20:30 เท่านั้น ในทางอายุรเวทถือว่าน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤทธิ์ทางยาที่ดีที่สุด ที่สามารถใช้นวดกระดูก ตามกล้ามเนื้อต่างๆ ช่วยแก้ปัญหารอยไหม้จากแสงแดดจัด อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าว

– ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน แต่การสังเกตจากข้อนี้อาจไม่ชัดเจน เพราะบางยี่ห้อก็บรรจุในขวดพลาสติกขุ่น หรือมีสี แต่ถ้าบรรจุขวดแก้วก็จะสังเกตได้ง่ายกว่า

– ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยกระบวนการผลิตในบางยี่ห้อ อาจมีการดัดแปลงโดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดแรก ๆ แต่หลังจากนั้นความหอมจะจางลง กลายเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

– ต้องความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่ให้ความรู้สึกเลี่ยน หรือเมื่อนำไปทาผิวแล้ว สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อสุขภาพ

– กินแล้วไม่อ้วน ลดไขมันสะสมในร่างกายได่

– มีส่วนช่วยกระตุ้นของระบบการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

– ตัวช่วยในการบำรุงกำลัง ให้แข็งแรง

– ตัวช่วยบำรุงกระดูก บำรุงกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ

– ช่วยทำให้ให้การนอนหลับดีขึ้น พักผ่อนได้อย่างเพียงพอ

– ช่วยลดการอักเสบ

– บำรุงสุขภาพในช่องปาก ให้สะอาด

– ช่วยลดความเสี่ยงโรคต่างๆได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here