12 ประโยชน์ “เบบี้ออยล์” ใช้ได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า

0

12 ประโยชน์ “เบบี้ออยล์” ใช้ได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า

คุณแม่หลายๆ คน มักจะใช้เบบี้ออยล์ในการบำรุงดูแลผิวพรรณให้ลูกน้อย ผู้ใหญ่บางคนเองก็ชอบใช้เช่นกัน และสาวๆ หลายๆ คน ยังเล็งเห็นประโยชน์ในการนำมาลบเครื่องสำอางบนใบหน้าอีกด้วย ทั้งอ่อนโยนต่อผิวและประหยัด แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเบบี้ออยล์ ยังมีประโยชน์อีกหลากหลายอย่าง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสามารถนำมาใช้งานได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ลองไปดูสาระประโยชน์เกี่ยวกับเบบี้ออยล์ที่เรานำมาฝากกันเลย

1. ใช้เมคอัพให้ผิวดูโกลว์

หากไม่มีเครื่องสำอางแบบโกลว์ๆ แต่ถ้าคุณมีเบบี้ออยล์ก็สามารถสวยแบบฉ่ำๆ ได้เช่นกัน เพียงแค่หยดเบบี้ออยล์ลงไปผสมกับรองพื้นเล็กน้อย ย้ำ ว่าเล็กน้อยจริงๆ นะ ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นหน้ามันแทน แค่นี้ก็คุณก็จะได้แต่งหน้าในลุกที่ดูชุ่มฉ่ำและบำรุงผิวไปในคราวเดียว

2. ใช้แทนแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง

แผ่นเช็ดเครื่องสำอางมีราคาค่อนข้างสูง ใครอยากประหยัดแก้ได้โดยใช้เบบี้ออยล์ได้ โดยเทลงบนสำลีแผ่นให้ชุ่มแล้วจัดการเช็ดคราบเครื่องสำอางบนใบหน้า ได้ผลดีไม่แพ้เมคอัพรีมูฟเวอร์หรือแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ใครต้องเดินทางยังสามารถเก็บใส่ถุงซิปล็อกได้เพื่อประหยัดพื้นที่

3.ใช้ทาผิวก่อนโกนขน

เพียงแค่ทาเบบี้ออยล์ตรงบริเวณที่คุณต้องการก่อนการกำจัดขน ปัญหาผิวระคายเคืองเวลาโกนขนจะหมดไป ความลื่นของออยล์จะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับมีดโกน ช่วยป้องกันการบาดและโกนได้ง่ายขึ้น

4.ใช้ทำสครับลดปัญหาผิวคล้ำหรือหยาบกร้าน

แน่นอนว่าสามารถนำมาฟื้นฟูบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก ข้อศอก หัวเข่า หรือจุดหยาบกร้านอื่นๆ โดยการผสมเบบี้ออยล์กับน้ำตาล (แนะนำน้ำตาลทรายแดง) ในอัตรา 2 : 1 แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย สครับเบาๆ บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก แต่ถ้าเป็นบริเวณริมฝีปากสามารถทาก่อนนอนแล้วทิ้งไว้จนถึงเช้าได้ ช่วยบำรุงให้ปากอวบอิ่มมีชีวิตชีวา สีสันสดใส ส่วนผิวที่หยาบกร้านก็จะนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส

5.ใช้แทนครีมทาเท้า ปรับเท้าแห้งแตกให้เนียนนุ่ม

ก่อนนอนทาเบบี้ออยล์ให้ทั่วเท้า เน้นตรงส้นเท้าหรือจุดที่แห้งแตกเป็นพิเศษ จากนั้นสวมถุงเท้าแล้วเข้านอน ผิวบริเวณเท้าค่อยฟื้นตัวเนียนสวยขึ้น ไม่แนะนำให้ทาบริเวณฝ่าเท้าเพื่อป้องกันการลื่นหากมีเหตุให้ต้องลุกเดิน

6.ใช้เป็นตัวช่วยเวลาแต่งเล็บ

ก่อนทาเล็บให้บำรุงมือและเล็บด้วยเบบี้ออยล์ก่อน เพื่อเป็นการบำรุงเล็บไปในตัว เน้นบริเวณขอบเล็บเป็นพิเศษ จะช่วยให้เช็ดสียาทาเล็บส่วนเกินออกได้ง่ายขึ้น

7. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

ครีมบำรุงใต้ตามีราคาสูง ใครอยากประหยัดก็ลองใช้เบบี้ออยล์หยดลงบนปลายนิ้ว แล้วนวดเฉพาะบริเวณใต้ตานาน 1-2 นาที ใช้ทิชชู่ซับเอาเบบี้ออยล์ส่วนเกินออก ควรทำอย่างสม่ำเสมอริ้วรอยต่างๆ จะมาเยือนช้าลง ยืดอายุผิวใต้ดวงตาให้ดูอ่อนกว่าวัย

8. ใช้บำรุงผมให้เงางาม

เทเบบี้ออยล์ลงบนแผ่นคอตตอน ผ้า หรือทิชชู่ก่อน แล้วจึงนำไปซับปลายผมแบบเบาๆ เมื่อซับจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ จะช่วยบำรุงผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แนะนำให้ทาเบบี้ออยล์ที่ผมโดยตรง เพราะปริมาณเบบี้ออยล์จะมากเกินไปทำให้ผมของคุณมันเยิ้ม

9.ใช้สลายคราบเหนียวกวนใจ

หมดปัญหากวนใจจากคราบเหนียวหลังแวกซ์ขน คราบกาวพลาสเตอร์ปิดแผล หรือคราบหมากฝรั่งติดผม เพียงค่อยๆ นวดด้วยเบบี้ออยล์ก่อนแล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งก็สะอาดหมดจด ไม่ต้องหงุดหงิดกับความเหนียวหนืดอีกต่อไป

10.ใช้แทนครีมแก้ท้องลาย

ผู้หญิงคนไหนกำลังตั้งครรภ์สามารถป้องกันอาการท้องลายได้ ด้วยการนวดเบบี้ออยล์เป็นประจำ หรือหากใครผิวแห้งมากก็สามารถใช้ควบคู่กับครีมทาป้องกันท้องลายได้ ได้ประโยชน์ถึงสองต่อ

11.ใช้ป้องกันรองเท้ากัด

หากเพิ่งซื้อรองเท้าใหม่มาหรือรองเท้าที่ใส่อยู่มันกัดส้นเท้าอยู่ประจำ ให้ใช้เบบี้ออยล์นวดด้านในรองเท้า โดยเฉพาะบริเวณที่มักกัดเท้าเราบ่อยๆ จะทำให้รองเท้านุ่มลง ลดอาการรองเท้ากัดได้ ทีนี้จะเดินจะวิ่งก็สบายไปไหนก็อารมณ์ดีไม่เจ็บเท้า

12.แก้ปัญหาสร้อยพันกันยุ่งให้คลายออกง่ายๆ

อีกหนึ่งปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆ ที่ชอบสวมเครื่องประดับ บางแบบก็ยาวหรือเป็นเส้นสายเยอะแยะทำให้เกิดการพันยุ่งอีรุงตุงนัง จะแกะออกก็ยาก ดีไม่ดีต้องทิ้ง แต่สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการชโลมด้วยเบบี้ออยล์ เส้นสายต่างๆ จะคลายตัวออกจากกันได้ง่ายขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ บางข้อบางคนก็ไม่เคยทราบมาก่อนเลยใช้ไหมล่ะ ต่อไปนี้ไม่ว่าจะปัญหาเส้นผม ผิวพรรณ หรือแม้กระทั่งรองเท้ากัดก็จัดการได้ด้วยเบบี้ออยล์เพียง 1 ขวด มีติดบ้านไว้เถอะ คุ้มค่าสุดๆ ประโยชน์มากมายจริงๆ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : women.trueid

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here