ใครกินไข่ขาวบ่อยๆ รู้ไว้เลยว่ามันดีมาก

0

ใครกินไข่ขาวบ่อยๆ รู้ไว้เลยว่ามันดีมาก

หลังจากมีกระแสการกินอาหารคลีนมาพักใหญ่ๆ สาวๆอย่างเราที่ต้องการ “ลดน้ำหนัก” ก็ต้องรู้จักเมนูที่แสนง่ายนั่นก็คือ “ไข่ขาว” นั่นเอง ในวันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆใส่สุขภาพ จะมาบอกประโยชน์ว่าใครเขานั้นกินบ่อยๆแล้วจะช่วยส่งเสริมอะไรในร่างกายของเรา พร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย

1. ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ สำหรับนักเพาะกายหรือเหล่านักออกกำลังกาย ไข่ขาวเป็นอีกหนึ่งในอาหารที่ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะไข่ขาวมีส่วนประกอบหลักคือโปรตีนและไม่มีไขมันรวมถึงคอเลสเตอรอลเหมือนกับไข่แดง เราจึงเห็นว่าคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อมักกินไข่ขาวหลายๆ ฟองต่อวันโดยไม่ต้องกังวลกับโรคอ้วนหรือโรคหัวใจ โปรตีนในไข่ขาวจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่างๆ ให้แข็งแรงมากขึ้น

2. ไข่ขาวอุดมไปด้วยโพแพสเซียมสูง มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิต โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันโลหิต มีการวิจัยพบว่าในใข่ขาวมีเปปไทด์ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งโปรตีน ช่วยลดความดันโลหิตได้เทียบเท่ากับยา Captopril

3. ไข่ขาวมีวิตามินบี 2 สูง ช่วยเสริมสร้างการเกิดเซลล์เม็ดเลือดแดง จึงช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้อย่างดีเยี่ยม

4. ไข่ขาวเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากไข่ขาวเป็นอาหารที่พลังงานน้อยเพียง 17 กิโลแคลอรี่ต่อหนึ่งฟอง จึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และถึงแม้จะให้พลังงานน้อยแต่ก็ทำให้รู้สึกอิ่มนานและไม่รู้สึกโหย หิวระหว่างวัน อีกทั้งโปรตีนในไข่ขาวย่อยง่ายมาก ร่างกายสามารถนำโปรตีนที่ได้จากไข่ขาวไปใช้ได้ 100% เต็มๆ เลยทีเดียว

5. ไข่ขาวเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร เพราะโปรตีนจากไข่ขาวไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารเหมือนกับโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ จึงเหมาะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพสำหรับดูแล ฟื้นฟูผู้เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร

6. ประโยชน์ของไข่ขาวนำมาบำรุงผิวพรรณ หากต้องการฟื้นฟูผิวหน้าที่ผ่านการเผชิญกับมลพิษมาทั้งวันให้กลับมาชุ่มชื่น สดใสแข็งแรง วิธีที่ง่ายแสนง่ายก็คือ นำไข่ขาวมาพอกหน้าทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก จะช่วยจัดการกับสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าได้อย่างหมดจด หรือหากมีปัญหาสิวเสี้ยน ฝ้า กระ จุดด่างดำ สามารถใช้ไข่ขาวช่วยได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องเพิ่มน้ำมะนาวลงไปในไข่ขาวอีกสักเล็กน้อย ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้หน้าขาว กระจ่างใส ห่างไกลสิว

7. ประโยชน์ของไข่ขาวช่วยบำรุงผม มีผลิตภัณฑ์บำรุงผมมากมายที่วางขายตามท้องตลาดที่มีผสมของไข่ขาว แต่ทั้งนี้เราสามารถบำรุงได้เองที่บ้านเช่นกัน เพียงนำไข่ขาวมาตีให้เกิดฟองผสมกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวลงไป นำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพียงเท่านี้ผมที่เคยแห้งเสียก็จะกลับมาเงางาม นุ่มสลวย ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายๆ อย่างแน่นอน

ประโยช์ของไข่ขาวนั้นดีจริงๆ สาวๆสายออกกำลังกายเเละสายกินก็สามารถหาทานได้ เพราะมันดีต่อสุขภาพเรา เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย!

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : tvpoolonline, sukkaphap-d

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here