เผย 10 เรื่องจริง “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน

0

เผย 10 เรื่องจริง “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน

กำลังเป็นกระแสและเป็นสิ่งที่สื่อโซเชียลพูดมากในขณะนี้ นั่นก็คือคุณธนาธร ขอบอกเลยว่าเป็นแฮชแท็กอันดับ 1 ในช่วงที่ผ่านมา ในวันนี้เราจึงขอรวบรวม 10 เรื่องจริงๆเจ๋งๆสำหรับผู้ชายคนนี้ มาฝากกัน เผื่อใครยังไม่รู้ จะได้เข้าใจและรู้ถึงตัวตนของคุณธนาธร

1. ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (ชื่อเล่น: เอก) เขาเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ปี พศ 2521 เขาไม่น่าที่เป็นนักธุรกิจ เป็นนักเคลื่อนไหว และเป็นปากเสียงให้กับประชาชน เป็นคนที่กล้าคิดกล้าทำ กล้าพูดกล้าตัดสินใจ เล็งเห็นความเป็นไปของคนในประเทศ

2. คุณธนาธร ในช่วงที่ผ่านมานั้นเคยเป็นผู้บริหารกลุ่มบริษัท ไ ท ย ซัมมิท เป็นบริษัทที่ผลิตส่วนของรถยนต์ ชิ้นส่วนรถยนต์และจักรยานยนต์อันดับต้นๆของบ้านเรา อีกทั้งยังมีรากฐานในการผลิตถึง 7 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

3. ทั้งตลอดชีวิตของคุณธนาธร เขาไม่เคยสนใจในเรื่องของธุรกิจเลย แต่จะต้องมารับช่วงต่อ หลังจากที่พ่อเขานั้นได้เสียลงไปอย่างกะทันหัน เขาได้รับในฐานะประธานกรรมการบริหาร ในวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น และหน้าที่ที่เขาทำ ก็ทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จากรายได้ 16,000 ล้านบาท ก้าวเข้าสู่ 80,000 ล้านบาท เติบโตไม่รู้กี่เท่า เป็นบุคคลที่เก่งจริงๆ

4. คุณธนาธร เป็นบุคคลที่หลงใหลในเรื่องของกิจกรรมผาดโผน ชอบลุย ชอบออกเดินทาง ชอบหากิจกรรมทำ งานอดิเรกของเขาก่อนที่จะเข้าสู่สนาม ก า ร เ มื อ ง นั่นก็คือ การเข้าป่า การวิ่งมาราธอน การพายเรือคายัค การปีนเขา เขาทำสารพัด ไม่เคยปล่อยให้ตัวเองอยู่กับที่

5. สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังจำข่าวลูกชายนักธุรกิจชื่อดังของบ้านเราได้ หลังจากที่เขาได้หายตัวไปจากการโพสต์ Facebook ในเรื่องของการพายเรือคายัค เขาได้ทำการพายเรือคายัคข้ามอ่าว ไ ท ย ในช่วงของเดือนมีนาคมปี 2560 แถมทิ้งท้ายว่า ถ้าหากเขาไม่ติดต่อมาภายใน 30 ชั่วโมง ก็ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ออกตามหาเขาได้เลย แน่นอนว่าชายคนนี้นั่นก็คือคุณ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

6. คุณธนาธรนั้น เขาได้เรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ และได้เรียนปริญญาโทอีก 3 ใบ ในสาขาที่แตกต่างกันซึ่งได้แก่ เศรษฐศาสตร์เรื่องของ ก า ร เ มื อ ง การเงินระหว่างประเทศ และปริญญาโทใบที่ 3 ก็คือ กฎหมายธุรกิจต่างประเทศ

7. TJ’S TRUE SOUTH เป็นโครงการทีธนาธรและเพื่อนร่วมกันทั้งหมด 10 คน ได้ผจญภัยออกเดินเท้ากว่า 1,200 กิโลเมตร จากขอบทวีปอาร์คติกสูงขั้วโลกเหนือ เพื่อเป็นการสร้างสถิติใหม่ให้กับประเทศ แต่น่าเสียดายที่เขานั้นได้ก้าวเข้าสู่ ก า ร เ มื อ ง ซะก่อน โครงการนี้อันเป็นจะต้องยุติลงก่อนกำหนด

8. นอกจากเขาจะใช้ความพยายามในการพายเรือคายัคข้ามอ่าวไทยแล้ว คุณธนาธรยังเคยพาเรือคายัคข้ามแม่น้ำหน้าด้วยระยะทางถึง 165 กิโลเมตรสำเร็จมาแล้ว ใช้เวลาเพียง 3 วันครึ่งเท่านั้น แถมยังพายเรือด้วยระยะทาง 600 กิโลเมตร จากเชียงใหม่ไปยังสิงห์บุรีมาแล้ว

9. ผลจากการที่เขาเป็นคนที่ทำงานหนัก เป็นคนที่ทำงานจริงจัง ด้วยเป็นคนที่อายุน้อยที่สุด จึงได้รับการเลือกเป็นล้านขาพิการสมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ในช่วงปี 2550-2553

10. คุณธนาธร เป็นคนเอเชียคนแรกที่สามารถเดินเท้าเหนือเส้นอาร์กติก ด้วยระยะทางถึง 560 กิโลเมตร ในช่วงปี 2558 ได้สำเร็จ เพราะตลอดการแข่งขันนั้นไม่ได้มีตัวช่วยอะไรเลย จึงจำเป็นที่จะต้องเอาชนะทุกสถานการณ์ด้วยตนเอง ท่ามกลางทุ่งหิมะอุณหภูมิถึงลบ 50 องศา และยิ่งไปกว่านั้น การวิ่งมาราธอนนั้นมันธรรมดาเกินไปในระดับเขา เขาเคยวิ่ง Ultra มาราธอนด้วยระยะทาง 250 กิโลเมตร ข้ามทะเลทรายโกบีและซาฮาร่าด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูลจาก : liekr, thaismiletopic

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here