“9 ต้นไม้” ช่วยฟอกอากาศ หลับสบาย ปลูกได้แม้ในห้องนอน

0

“9 ต้นไม้” ช่วยฟอกอากาศ หลับสบาย ปลูกได้แม้ในห้องนอน

สมัยนี้คนในเมืองนิยมอาศัยในคอนโดมิเนียม ห้องชุด หรือหอพักต่างๆ ซึ่งมีพื้นที่จำกัด จึงเป็นการลดโอกาสในการปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นภายในห้อง หรืออีกความจริงหนึ่งคือเป็นที่ทราบกันดีว่าไม่ควรปลูกไว้ภายในห้องเพราะในเวลากลางคืนมันจะคายคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย แต่ 9 ไม้มงคลที่เราจะนำเสนอในวันนี้ สามารถปลูกไว้ในห้องได้ ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นภายในห้องพักของคุณด้วย

ลิ้นมังกร

ในตอนกลางคืนลิ้นมังกรจะคายออกซิเจน จึงเป็นต้นไม้ที่เหมาะสมในการนำไปปลูกในห้องนอนมากที่สุด ช่วยให้เราได้รับอากาศอันบริสุทธิ์ แถมยังช่วยให้นอนหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเลยทีเดียว

ว่านหางจระเข้

เป็นพืชที่พวกเราทุกคนคุ้นเคยและรู้จักสรรพคุณของว่านหางจระเข้เป็นอย่างดี คือ สามารถนำไปใช้แก้อาการแสบร้อน แผลผุพองที่ผิวหนังอันเนื่องมาจากความร้อน ดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น แต่นอกจากใช้ประทินผิวแล้ว ว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายพักผ่อนนอนหลับได้สบายมากขึ้น อีกทั้งยังปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลมากก็รอด

มะลิ


เป็นต้นไม้ที่ให้ดอกที่มีกลิ่นหอมสดชื่น แน่นอนว่ากลิ่นหอมของดอกมะลิจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย กลิ่นมะลิยังมีส่วนช่วยในการนอนหลับ ให้คุณหลับอย่างสบายตัว หลับสนิทตลอดคืน ให้บรรยากาศที่ดียามหลับ และตื่นมาพร้อมความสดชื่นในตอนเช้า

วาสนา

ต้นวาสนาเป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศในห้องนอนของเราแถมยังช่วยทำให้อากาศดีได้อีกด้วย ทำให้บรรยากาศภายในห้องสดชื่น หายใจได้สะดวก ทำให้นอนหลับสบาย แถมมีความเชื่อว่าถ้าปลูกจนออกดอกเจ้าของบ้านขะมีโชคด้วยนะ

เยอบีร่า

ต้นเยอบีร่าก็เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการดูดกลิ่น ฟอกอากาศให้สดชื่น ช่วยลดสารที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ ลดความเสี่ยง แก้อาหารหอบหืดได้ด้วย ช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้อากาศสดชื่น หลับสบาย

พลูด่าง

พลูด่างเป็นพืชที่เป็นที่นิยมเพาะปลูกเพื่อสร้างความสวยงาม เนื่องจากปลูกง่าย ปลูกตรงไหนก็ได้ ไม่ต้องใช้ดินก็ได้ เลี้ยงง่ายโตไวต้นไม่ใหญ่จนเป็นภาระ มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อยู่มากมาย หากนำมาปลูกในห้องนอนมันสามารถช่วยฟอกอากาศได้ ช่วยลดฝุ่นในอากาศได้มากเลยทีเดียว แถมยังลดเชื้อราในอากาศ ทำให้คุณนั้นนอนหลับสบาย ช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วย

ปาล์มไผ่

เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทำให้เรานั้นได้รับอากาศบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน สบายในยามหลับสดชื่นในยามตื่น

เดหลี

ต้นเดหลีสามารถกรองสิ่งผิดปกติในอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยกำจัดเชื้อโรคในอากาศที่จะทำให้เราเป็นภูมิแพ้ได้อีกด้วย บรรเทาอาการระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจ เพิ่มความสดชื่นแก่ห้องของเรา ทำให้หลับสบายได้อย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน

เศรษฐีเรือนใน

นอกมีจากมีสรรพคุณช่วยในการดูดสิ่งผิดปกติในอากาศแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่มีความเป็นสิริมงคลอีกด้วย หากนำมาวางไว้ในห้องนอนก็จะช่วยกำจัดอากาศไม่ดี อีกทั้งยังช่วยสร้างออกซิเจนให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้นอนหลับสบาย หาซื้อมาปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก

ใครอยากปลูกต้นไม้ในห้องแต่ไม่ใช่ 9 ต้นไม้ที่เรากล่าวถึงข้างต้น ก็ขอให้ศึกษาดีๆ ว่าสามารถนำมาปลูกในห้องได้หรือไม่ เพราะโดยปกติต้นไม้จะปล่อยก๊าซในเวลากลางคืนจึงไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย ใครไม่แน่ใจก็เริ่มต้นจากต้นไม้ที่เราแนะนำ รับรองว่าจะช่วยให้คุณสดชื่นทั้งยามหลับและยามตื่นแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here