กฏใหม่ 8 ข้อ ห้ามโพสต์ลง Facebook เด็ดขาด ใครทำอยู่ เฟสโดนปิดแน่

0

กฏใหม่ 8 ข้อ ห้ามโพสต์ลง Facebook เด็ดขาด ใครทำอยู่ เฟสโดนปิดแน่

สำหรับคนที่ใช้ Facebook จะต้องรู้ ได้มีกฎหมายออกมา 8 ข้อที่ห้ามโพสต์ลงเฟสบุ๊คโดยเด็ดขาด มิฉะนั้นแล้ว คุณอาจจะปลิวโดยไม่รู้ตัว และ Facebook ของคุณก็จะถูกปิดลงไป

ปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่า.. ทุกวันนี้สื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน ทำอะไร คิดอะไรอยู่ รู้สึกอย่างไร เชื่อว่าหลายคนก็คงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วตั้งสเตตัสอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามทุกสิ่งทุกอย่างมีกรดมีข้อห้ามหมด ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกข้อห้าม 8 ข้อที่ทุกคนห้ามทำโดยเด็ดขาด

วันนี้เราเลยมีข้อมูลดีๆมาบอกว่าสิ่งใดห้ามโพสต์ลงเฟซบุ๊กบ้าง เพราะหากคุณฝ่าฝืนคุณอาจจะอดเล่นเฟซบุ๊กอีกเลยก็ได้ เพราะ account ของคุณจะโดนแบน

1. ภาพโป๊เด็ก – ห้ามโพสต์ภาพและคลิปโป๊ของเด็กเด็ดขาด แม้ว่าภาพอาจไม่ดูอนาจารก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่หรือญาติพี่น้องของเด็กก็ห้ามโพสต์

2. ภาพ หั ว น ม ผู้หญิง – ข้อนี้เรากันดีอยู่แล้วเพราะเข้าข่ายอนาจารโป๊เปลือย ยกเว้นเสียแต่ว่าจะโพสต์ใกกรณีที่มีการผ่าตัดหรือให้นมบุตร

3. ภาพก้นเปลือย – นี่ก็ห้ามเช่นกันทั้งภาพและคลิป แม้ว่าจะเบลอหน้าแล้วแต่หากใครฝ่าฝืนก็เตรียมตัวแอคเคาท์ปลิวได้เลย เพราะว่าคุณจะโดนแบน

4. ห้ามสารภาพผิดว่าเป็น อ า ช ญ า ก ร ร ม – ห้ามออกมาสารภาพบาปผ่านเฟสบุ๊ค เพราะมาร์คไม่สนับสนุน และคิดว่าที่นี่คือชุมชนเฟสบุ๊คไม่ใช่โบสถ์

5. ระบุตัวตนของคนอื่น – หรือพูดภาษาบ้านๆว่า ” แฉ ” นั่นเอง คุณไม่มีสิทธิ์เผยชื่อนามสกุล บัตรประชาชน หรือที่อยู่ของคนอื่นๆ แม้ว่าเขาจะทำผิดจริงก็ตาม

6. ปลุกระดมความรุนแรง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเมือง ห้ามเด็ดขาด

7. ใส่ร้ายเหยื่อความรุนแรง – ห้ามโพสต์ภาพหรือคลิป เ ห ยื่ อ ที่ถูกทำร้าย หรือการโพสต์ใส่ร้ายคนอื่น เช่น โพสต์หาว่าผู้หญิงคนหนึ่งไปแย่งสามีของผู้หญิงอีกคนมา นี่ถือเป็นการใส่ร้าย

8. ห้ามซื้อ-ขายสิ่ง เ ส พ ติ ด – ข้อนี้รุนแรงมาก นอกจากผิดกฎ Facebook แล้ว ยังผิดกฎหมายร้ายแรงอีกด้วย

และนี่คือกฏใหม่ที่เพิ่มเข้ามาสดๆร้อนๆ

ขอขอบคุณ : เรื่องเล่าเช้านี้

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here