8 แนวคิด สร้างชีวิต ที่มีความสุขง่ายๆ หนูดี วนิษา เรซ

0

8 แนวคิด สร้างชีวิต ที่มีความสุขง่ายๆ หนูดี วนิษา เรซ

หนูดี วนิษา เรซ เธอเป็นคนที่มีความสุขในการใช้ชีวิตมากๆ เลยได้เผย 8 แนวคิดดีๆที่จะสร้างความสุข ใช้ชีวิตแบบติดดิน ไม่ต้องแคร์สังคมให้ได้ ไม่ต้องไปตามกระแส โฟกัสกับปัจจุบัน เวลาโกรธใครแล้วไม่โกรธนาน

ทำให้ชาวโซเชียลได้แห่กันแชร์บนโลกออนไลน์ สำหรับแนวคิดของพิธีกร นักเขียน และนักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่ชื่อว่า หนูดี วนิษา เรซ ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือขายดี “อัจฉริยะสร้างได้”

โดยล่าสุดนั้นเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ ข้อความเคล็ดลับในการใช้ชีวิตง่ายๆแล้วมีความสุข มีทั้งหมด 8 ข้อ ตามแบบฉบับของเธอผ่าน Facebook ว่า

แนวคิดของหนูดี เกี่ยวกับชีวิตที่มีความสุข

1. อยู่ติดดิน กินผักปลูกเอง ทำให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ในฐานะคนเมืองที่ยังคงมีอาชีพหลักที่ไม่ใช่เกษตรกร #หนูดีมีแปลงผักและโรงเห็ดเป็นของตัวเองค่ะ มีคนช่วยดูแลแต่เราต้องริเริ่มเองนะคะ

2. ไม่ติดหรู ไม่ติดแบรนด์เนม เมื่อก่อนใช่ค่ะ เคยช้อปปิ้ง ปารีส โรม อเมริกา ฯลฯ ของแบรนด์ก็มากค่ะ..หยุดทั้งหมดค่ะ ที่ซื้อในอดีตไม่ใช่เพราะชอบหรู แต่เดินทางไปและสะดวกจะซื้อหา เอาไว้ใส่ทำงาน แต่ตอนนี้พบว่ามีเยอะมากแล้ว และเสียดายทรัพยากรโลก เสียดายเงิน เสียดายพื้นที่เก็บ

3. แต่งหน้าน้อยมาก …มากกกกกกกกกเพราะพบว่า แต่งเยอะแล้วดูแก่ แถมเมื่อก่อน เคยซื้อเครื่องสำอางเยอะเพราะไปทำงานบรรยาย ออกทีวี สัมภาษณ์นิตยสาร ฯลฯ ต้องแต่งเองก็เยอะ เลยมีข้ออ้าง อิอิ ตอนหลังพบว่า- แป้งดีๆ- ที่กรีดตาเด็ดๆ – ที่เขียนคิ้วแบบง่ายๆ – ปัดแก้มเบาๆ เอาอยู่ค่ะ …..เลยจบ เน้นน้อยๆ อ่อนเยาว์ เลยแทบไม่สะสม คสอ. ประหยัดเว่อร์ แถมแต่งหน้าน้อยๆ ได้รับคำชมเยอะกว่าอีก

4. ไม่ออกไปงาน ที่ไม่สำคัญกับความสุขระยะยาว  สังเกตไหมคะ หนูดีแทบไม่ออกไปงานสังคมไม่สังสรรค์ ไม่ปาร์ตี้ ไม่ไปงานเปิดตัวสินค้า(ยกเว้นเพื่อนจัด ไม่ไปไม่ได้) เพราะ….เลิกงาน ให้เวลาครอบครัวทั้งหมด& เจอเพื่อนที่สนิทมากๆ หนูดีไม่เน้นเพื่อนเยอะ แต่เน้นคุณภาพแน่นๆ

5. ไม่แคร์กระแสสังคม- ใครอยากผอม …เชิญ- ใครอยากขาว …เชิญ- ใครอยากโชว์ไลฟ์สไตล์ไฮโซ …เชิญเลยค้าเราไม่ตัดสินใคร ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองเราโฟกัสที่ชีวิตเรา …เอนจอย ไม่มองใคร

6. เลยทำให้หนูดีไม่ขับรถหรู….ไม่ใช่ซื้อไม่ได้…แต่ใจมันไม่ชอบรถคันแรกที่แม่ให้ฝึกขับตอน 18 คือรถกระบะ เกียร์กระปุกให้ฝึกขับในฝน และขึ้นเขาเพราะแม่บอกว่า ลูกสาวต้องขับเป็นและเผื่อไปเช่ารถเมืองนอกเกียร์กระปุกมันถูกกว่า ( 555 แม่คิดได้) และแม่ชอบนั่งรถขึ้นเขา แต่แม่ไม่กล้าขับทุกวันนี้ หนูดีมีหน้าที่ขับรถบนเขาให้แม่…คนชอบทาย หนูดีต้องขับรถสปอร์ตหรือรถมินิ แน่ๆ หึ …หนูขับโฟร์วีล และกระบะค่ะ  สิงห์สาวรถกระบะ  ภูมิใจหลายๆ

7. โฟกัสที่ปัจจุบันอดีต …จบคือจบไม่ชอบจำเรื่องไม่ดีหน้าแก่ เปลืองค่าเลเซอร์ลบริ้วรอยนะคะ

8. ไม่โกรธใครนานท่องไว้ …เราทำดี ทำไมเราต้องเจ็บกลับมาโฟกัสที่เราไม่ทำร้ายใครขอบคุณตัวเองที่เลือกทำสิ่งที่ถูกต้องส่วนใครทำร้ายเรา ….เราอภัย แต่ไม่ยุ่งด้วยอีก

แยกย้ายกัน ไม่คิดถึง ไม่พูดถึงบอกตัวเอง เขาคงมีเหตุผลของเขา  ให้อภัย แต่ไม่เคยให้โอกาสใครซ้ำสอง

อ่านความคิดดีจาก หนูดี วนิษา เรซ แล้วนำไปเลือกปฏิตามกันได้นะคะ เห็นว่ามีประโยชน์จึงนำมาฝากกัน

ขอขอบคุณ : หนูดี วนิษา เรซ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here