7 ข้อโบราณกล่าวไว้ คู่ของท่านอาจเป็นเนื้อคู่กันตั้งแต่ชาติปางก่อน

0

7 ข้อโบราณกล่าวไว้ คู่ของท่านอาจเป็นเนื้อคู่กันตั้งแต่ชาติปางก่อน

ตัวท่านเองเคยได้ยินประโยคคุ้นหูเหล่านี้ไหม? คู่กันแล้ว ย่อมไม่แคล้วคลาด

คนเก่าคนแก่มักเชื่อว่าถ้าหากใครที่เป็น เนื้อคู่ กันจริงๆ มักจะมีดวงและจิตสัมผัสที่คล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะอยู่ชาติไหนภพใด ยอมกลับมาเป็นคู่รักคู่ครองกันอยู่เสมอ ซึ่งในวันนี้เราจะมาเปิดเผยความเชื่อเกี่ยวกับคู่ครอง ตัวท่านเองและคนที่กำลังคบอยู่อาจจะเป็นคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อนก็ได้ เรียกง่ายๆว่าบุพเพสันนิวาส เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้กลับมาคู่กัน

1. เมื่อเจอกันในครั้งแรก คุณและเขามักจะสนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว เพราะเกิดจากความรู้สึกนึกคิดที่ผูกพันกันมาเนิ่นนาน ทำให้คุณทั้งสองคนนั้นรู้สึกมีความสุขเมื่อได้อยู่ใกล้กัน เป็นความรู้สึกแรกที่ได้พบ

2. คนแรกเขามักจะมีความคิดที่คล้ายคลึงกัน ประมาณว่าคนๆเดียวกันมีใจตรงกัน มีความคิดใกล้เคียงกัน ลักษณะการใช้ชีวิตคล้ายกัน แต่ไม่ใช่การเลียนแบบ

3. ตัวคุณและเขาเข้ากันได้ดี สามารถเติมเต็มความรู้สึกนึกคิด สามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ พึ่งพิงอาศัยกันได้ เปรียบเสมือนน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า

4. แม้ว่าในบางครั้งอาจจะมีปากเสียง อาจจะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน แต่เราทั้งสองคนก็ไม่ทิ้งกันไปไหน สุดท้ายแล้วเราก็สามารถปรับความคิด และจูนคติเข้าหากันได้

5. ระยะทางของเราไม่สามารถทำอะไรความรักของเราได้ แม้ว่าจะมีอุปสรรคมากเพียงใดมาขวางกั้นก็ตาม คุณและเขานั้นก็สามารถอุ่นใจทุกครั้งที่ได้นึกถึงกัน ราวกับว่าเรามีจิตใจที่ผูกพันกันมากกว่าร่างกาย

6. คนและเขานั้นมักจะชวนกันสร้างบุญกุศล เข้าวัด ทำบุญ ทำสิ่งดีๆร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง เหมือนเป็นผลบุญแต่ชาติปางก่อน ที่ทำให้เราทั้งสองคนนั้นกลับมาพบ กลับมาสร้างความสุข เติมเต็มในสิ่งที่ขาดหาย

7. คุณและเขานั้นมักจะมีความสุขมากกว่าความทุกข์ บางครั้งไม่จำเป็นต้องพูด แต่เราทั้งคู่สามารถรับรู้ด้วยได้ใจ เหมือนเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกว่าเราทั้งสองคนนั้นใจตรงกัน

หากความรักของคุณในครั้งนี้ รู้สึกว่าขาดตกบกพร่อง มันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่อย่างใด แต่เราจะต้องปรับตัว ปรับพฤติกรรมให้เข้ากัน และมันสร้างกุศลผลบุญ เพื่อที่จะได้ชาติหน้ามีจริง จะได้เกิดมาใช้ชีวิต ร่วมกันอีกครั้งนึง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณภาพประกอบ : debowscyfoto

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here