7 วิธีทำอย่างไรไม่ให้แฟนเบื่อ (ทำแล้วแฟนหลง)

0

7 วิธีทำอย่างไรไม่ให้แฟนเบื่อ (ทำแล้วแฟนหลง)

ชีวิตของคนเรานั้นเมื่อคบกันได้สักพักหนึ่ง หลายคู่ก็จะเริ่มรู้จักกันดีขึ้น ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งก็มากขึ้น เมื่อผ่านไปในระยะหนึ่งก็รู้สึกว่าไม่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่เคย แน่นอนว่ามันจะต้องมีความเบื่อหน่ายเข้ามาบ้าง ความน่ารำคาญใจเข้ามาบ้าง เราจะทำยังไงให้ความเบื่อหน่ายนี้ออกไปจากชีวิตของเราให้มากที่สุด วันนี้เราจึงมีทริคดีๆในการปรับตัวปรับพฤติกรรมไม่ให้แฟนเบื่อใน 7 วิธี จะทำอย่างไรไม่ให้แฟนเบื่อดีนะ

1. วิธีแรกนั่นก็คือการดูแลตัวเอง เป็นข้อที่สำคัญที่สุด อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมโดยเด็ดขาด แม้ว่าจะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม จะต้องดูแลตัวเองให้ดี ทั้งรูปร่างทรงผมหน้าตา สิ่งนี้เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ใครๆก็อยากจะมองอะไรถึงสวยงามงามๆกันทั้งนั้นแหละ ข้อนี้คิดว่าจริงไหม

2. ข้อนี้ของเอาใจหนุ่มๆกันบ้าง ใครๆก็คงอยากให้แฟนเอาใจเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ ไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ การเอาใจเขาแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆก็เป็นเหมือนการใส่ใจเช่นกัน ตัวอย่างเช่น เมื่อแฟนเรากลับถึงบ้านเราก็เอาน้ำมาให้ดื่ม มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆในเรื่องของความรู้สึก เราไปไหนมาไหนเราทำกิจกรรมอะไรเราก็อยากจะอัปเดตให้ฝ่ายตรงข้ามได้รับรู้ ลองทำดูสักอาทิตย์นึงแล้วจะเห็นผลอย่างแน่นอน อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการนวด สิ่งที่สำคัญมากๆ รับรองเลยว่าไม่ไปไหนแน่

3. อย่าเยอะ อย่ามากเรื่อง ไม่ว่าคุณจะสวยคุณจะหล่อมากแค่ไหน จะดูดีเป็นนางฟ้า แต่ถ้าคุณเจอเมื่อไหร่ ยังไงฝ่ายตรงข้ามก็เบื่อ อยู่ในที่นี้อาจหมายถึงในเรื่องของการโทรจิก การใช้คำพูดต่างๆที่ดูแล้วไม่เหมาะสมไม่น่ารักเอาซะเลย เอาแต่ใจตัวเอง ประชดประชันเก่ง ไม่พอใจก็เขวี้ยงข้าวของ ไม่พอใจก็เดินหนี สิ่งเหล่านี้มันทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกว่าไม่มีพื้นที่ส่วนตัว มันจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาระยะเวลาหนึ่ง อารมณ์เขาก็จะปะทุ จนในที่สุดเขาก็ไป

4. อย่าเป็นคนที่คิดมากจนเกินไป การที่ฝ่ายตรงข้ามเขาไม่ได้รับโทรศัพท์หรือเขาออกไปข้างนอก ออกไปหาเพื่อนบ้าง บางทีเขาก็อาจจะลืมคุณไปบ้าง ปล่อยให้เขามีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆของเขาบ้างเถอะ อย่าเก็บเอามาคิดไปเสียหมด เพราะมันจะทำให้อึดอัดและไม่สบายใจหรือเปล่า สุดท้ายแล้วเราก็จะกลายเป็นคนที่ขี้กังวลไปเอง พอตัวเราเป็นคนที่กังวลบ่อยๆ มันก็จะมากลายเป็นเรื่องทะเลาะกัน นอกจากนี้ยังทำให้เสียสุขภาพจิตอีกนะ ทางที่ดีลองปล่อยบ้าง ตามบ้างและค่อยๆถามด้วยน้ำเสียงที่ดีจะดีกว่า

5. ข้อนี้สำคัญมากๆ อย่าบังคับ อย่าบังคับให้เขาทำตามใจเราทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งตัว อาหารการกิน เสื้อผ้า ทรงผม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำมันเป็นสิ่งที่เขาทำแล้วสบายใจ ไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อใครมากนัก ทางที่ดีอย่าไปบังคับ ให้ใช้คำแนะนำจะดีกว่า เพราะมิฉะนั้นแล้วจะเป็นการบั่นทอนความรู้สึกและความสัมพันธ์ไปเปล่าๆ ใจเขาใจเราถ้ามีใครมาบังคับเราเราก็คงไม่ชอบใช่ไหมล่ะคะ

6. ลองเปิดใจในมุมมองของเขาดู บางคนมีมุมมองการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ไม่ได้แย่ไปเสมอ ทุกคนล้วนมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป จะทำอะไรอย่าใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน ควรค่อยๆปรึกษาความคิดของแต่ละฝ่าย ว่าคุณคิดแบบไหนเราคิดแบบไหน ค่อยๆพูดจากัน ดีกว่าที่จะมานั่งทะเลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง ยิ่งคุณทำตัวไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเบื่อหน่ายคุณได้ง่ายๆมากเท่านั้น

7. ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ลองหากิจกรรมอะไรใหม่ๆแปลกตาแปลกใจทำบุญร่วมกัน สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นตัวสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น อย่างเช่นการไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยไป การไปทำกิจกรรมที่แปลกใหม่ ทำอะไรตลกๆด้วยกัน กินอาหารแปลกๆ เพียงแค่นี้มันก็เป็นกิจกรรมเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ผู้หญิงคนนั้นมีความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เป็นการเติมน้ำตาลให้กับชีวิต ลองทำดูสัก 2 3 อาทิตย์ ชีวิตของคุณจะต้องดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ 7 ข้อที่วันนี้เรานำมาเสนอให้เพื่อนๆได้อ่านกัน การเบื่อหน่ายนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคู่ทุกเพศทุกวัย เราจะต้องรักษาระดับความสัมพันธ์ที่อยู่ในระดับปานกลางไม่มากไม่น้อยเกินไป ค่อยๆปรับตัวไปทีละเล็กทีละน้อย อย่าทำอะไรที่มันเวอร์เกิน เพราะมันจะเป็นเหตุทำให้ฝ่ายตรงข้ามเบื่อเราได้ง่ายนั่นเอง

ปล. จากประสบการณ์โดยตรง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

นำข้อมูลไปใช้กรุณาลิงค์กลับมายังบทความนี้ด้วยนะคะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here