พลิกชะตาฟ้าดิน 5 ปีนักษัตร รวยเป็นเศรษฐีส่งท้ายปี รับทรัพย์มหาศาล

0

พลิกชะตาฟ้าดิน 5 ปีนักษัตร รวยเป็นเศรษฐีส่งท้ายปี รับทรัพย์มหาศาล

เข้าใกล้ปลายปีพร้อมเปิดศักราชใหม่เข้าไปทุกที และก็เป็นช่วงที่ดวงชะตาจะเปลี่ยนผันขึ้นลงอย่าง และยังเป็นการเคลื่อนย้ายปีนักษัตรอีกด้วย เมื่อดาวโคจรดวงชะตาของแต่ละราศี แต่ละปีนักษัตรก็จะแปรเปลี่ยนไป เรามีคำทำนายของปีนักษัตรที่จะกลายมาเป็นเศรษฐีรับสิ้นปีมาฝาก

และปีนักษัตรที่มีเกณฑ์จะร่ำรวยเงินทอง มีโอกาสรับเงินก้อนโต หลุดพ้นความจน ได้โอกาสตั้งเนื้อตั้งตัว มีความมั่งคั่งมั่นคงในชีวิตมากขึ้น มีดวงชะตารับโชคลาภและรับทรัพย์ส่งท้ายปี 2561 ได้แก่

ปีฉลู

ชาวฉลูมักจะมองเห็นความสำคัญของครอบครัวมาเป็นที่หนึ่ง เป็ฯสมาชิกครอบครัวที่ดี แม้บางคนคิดไม่ดีด้วยแต่ก็ยังอดทนและมองคนอื่นในแง่ดีได้ เป็นคนหัวโบราณที่มีความรับผิดชอบสูงมาก เป็นคนความอดทนสูง ซื่อสัตย์ รู้จักเอาใจใส่ผู้อื่นและเป็นห่วงเป็นใย มีน้ำใจกับผู้คนรอบข้าง หากใครมีเพื่อนที่เกิดปีนี้นับว่าเป็นคนโชคดีมากมีเดียว พื้นฐานของคนปีฉลู เป็นคนขยัน มีความแน่วแน่มั่นคง ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมหรือสุงสิงกับใคร ไม่ชอบงานรื่นเริง ไม่ชอบไปปาร์ตี้ ภายนอกดูสงบเสงี่ยมแต่ในหัวก็มีความคิดหรือไอเดียเกิดขึ้นมากมาย อีกทั้งยังโมโหร้าย อย่าไปยั่วยุหรือทำให้คนเกิดปีฉลูเชียว ชาววัวมักใส่ใจกับเหตุการณ์หรือสิ่งรอบข้าง ช่างจดจำรายละเอียด ช่างสังเกต มีความจำอันเป็นเลิศ และชอบถือเอาควาามคิดตัวเองเป็นสำคัญ หากปักใจหรือตัดสินอะไรไปแล้วจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ปีเถาะ

คนที่เกิดปีกระต่ายนั้นเป็นคนมีรสนิยมดี ชื่นชอบการแต่งกายและมักจะทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ ชอบใช้ของดีของราคาแพง วางตัวเก่ง และเป็นที่รักของคนรอบข้าง เป็นเพื่อนที่ดีของกลุ่ม รักครอบครัว แต่ติดจะมองโลกในแง่ร้ายอยู่เสมอ มีความรู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่ตลอด ค่อนข้างหัวโบราณ ชอบอยู่กับที่ ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ใจเย็น สงบและมีความสุขุม แน่วแน่ รักชีวิตที่สงบและเรียบง่าย ชาวปีเถาะเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวและขี้สงสาร ถ้าคุณเผลอเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟัง ก็มักจะอินไปกับคุณ และอาจร้องไห้ได้ง่ายๆ หากต้องการมีชีวิตที่มีความสุขตามอัตภาพล่ะก็อย่าลืมทิ้ง ทิ้งความหัวโบราณไปบ้าง แล้วเพิ่มความแข็งกร้าวลงไปนิด แล้วชีวิตก็จะราบรื่น ในเรื่องความสัมพันธ์ ผู้เกิดปีเถาะเป็นคู่รักที่ดีมาก ทั้งโรแมนติก น่ารัก และซื่อสัตย์ จึงมีคนมาแวะเวียนขายขนมจีบอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับผู้ชายที่เกิดปีเถาะจะค่อนข้างเลือกมากไปสักเล็กน้อย

ปีมะโรง

มังกรเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิ์จีน คนเกิดปีมะโรงมักมีความคิดว่าอำนาจที่ตนมีนั้นเป็นอำนาจสิทธิ์ขาดที่ทุกคนต้องยอมรับ ชาวงูใหญ่หรือมังกรเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำอย่างแท้จริง เพราะเกิดมาพร้อมกับความโชคดีและอำนาจวาสนา แถมยังทรงอิทธิพล เป็นคนที่มีความภาคภูมิใจในตัวเองสูง ชอบความสมบูรณ์แบบ มีลักษณะคล่องแคล่วว่องไว มีความกระตือรือร้น อีกทางหนึ่งก็มักจริงจัง หนักแน่น แข็งกร้าวและยืนหยัดมั่นคงอยู่เสมอ เป็นคนใจกว้ารักเพื่อนฝูง เป็นที่ปรึกษาที่ดีมีวาทศิลป์ หน้าที่การงานดีโดดเด่น บางคราวมีนิสัยโกรธง่าย และมั่นใจจนเกินไป จนทำให้กลายเป็นคนหงุดหงิดง่าย ดื้อรั้น เผด็จการและหัวสูง นอกจากนั้นยังหมกมุ่นกับยศถาบรรดาศักดิ์และเงินทองมากเกินไป คนเกิดปีนี้จึงเกลียดที่จะต้องแก่ตัวไปตามวัย คนเกิดปีมะโรงนี้มีแต่คนรัก และไม่เคยผิดหวัง ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะมีชายหนุ่มมารุมตอมจนหัวกระไดไม่แห้ง

ปีมะเส็ง

หนุ่มมะเส็งเป็นคนโรแมนติกและเจ้าเสน่ห์ มีอารมณ์ขันเหลือเฟือ ส่วนสาวมะเส็งจะออกแนวสวยหวาน แต่หากคุณได้ตกลงปลงใจกับชาวมะเส็งแล้วก็จงทำใจและเผื่อใจในอารมณ์ขี้หึงเอาไว้ให้มาก เขาเป็นพวกขี้หวงและจะหวงต่อไปอย่างยืนยาว แม้ว่าจะหมดรักกันไปนานแล้วก็ตาม ชาวงูเล็กเป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่รักของผู้คน ดึงดูดคนรอบข้างให้เข้าหาได้ง่าย มีโชคดีติดตัวเสมอ มีเงินใช้ตลอดไม่ขาดมือ เป็นคนค่อนข้างเย่อหยิ่ง มีฐิทิ ขี้ใจน้อย โกรธง่ายหายเร็ว ขี้งอน เอาแต่ใจในบางครั้ง แต่หากได้ทำงานที่รักที่ชอบก็จะเป็นคนเอาการเอางาน และสามารถทำออกมาได้ดี ไม่ชอบงานเสี่ยงภัยและงานหนัก ด้วยความที่เป็นคนฉลาด ช่างคิด มีความมุ่งมั่น หากตัดสินใจทำแล้วจะไม่ละทิ้งไว้กลางทาง มีความเชื่อในเรื่องความประทับใจแรก เชื่อมั่นในความรู้สึก มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่ชอบคิดเล็กคิดน้อยในแง่ของเรื่องเงินทอง ข้อเสียที่สำคัญที่สุดของคนเกิดปีนี้คือการพูดอะไรเกินความจริง บางครั้งโกหกเก่ง ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แล้วก็มักเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง คนเกิดปีมะเส็งนั้นชอบหว่านเสน่ห์ ถึงแม้จะเจ้าชู้ไปหน่อยแต่ก็ยังนับว่าพอทนได้ไม่น่ารังเกียจเกินไปนัก ด้วยความเจ้าเสน่ห์นี้เองที่ทำให้ใครต่อใครพากันมาหลงรักคนปีมะเส็งอย่างหัวปักหัวปำ

ปีวอก

คนเกิดปีวอกเป็นคนแก้ปัญหาเก่งมาก และมักจะมีคำปรึกษาที่ดีให้แก่คนที่มาขอความช่วยเหลือเสมอ เป็นผู้ฟังที่ดีและจะชี้แนะคำตอบที่เหมาะสมแก่คนรอบข้าง รักการเรียนรู้ บุคลิกเป็นคนเฮฮา สนุกสนานร่าเริง มีความคล่องแคล่วว่องไว ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เก่ง สติปัญญาดีเฉลียวฉลาด สามารถมีความสุขกับเรื่องน่าเบื่อได้ หรือเปลี่ยนความน่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องสนุกได้ง่าย มีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียที่ทำให้ผู้อื่นแปลกใจได้เสมอ พูดจาฉะฉาน มีวาทศิลป์ รู้จักการใช้คำพูด เข้าสังคมเก่ง แต่บางครั้งก็ซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้หน้ากากรอยยิ้มแห่งความเป็นมิตร บางคนมีนิสัยนักเลง หากเดินทางผิดไปติดยาหรือเข้าสู่วงการการพนันแล้วจะเลิกยาก ข้อเสียของคนปีวอก คือ บางครั้งขาดเหตุผล ไม่ฟังใคร แต่ชอบสร้างภาพหรือหลอกลวงให้ผู้อื่นเชื่อตามตน บางคนเห็นว่าคนเกิดปีวอกเป็นคนเห็นแก่ตัว ชอบฉวยโอกาส เจ้าเล่ห์ แต่ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไร คนเกิดปีนี้ก็ไม่ค่อยสนใจคำพูดคนอื่น

ขอบคุณข้มูล : ดูดวงวันนี้

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here