ทำไมยังลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ นี่คือ 5 เหตุผลที่คุณอาจเป็นอยู่

0

ทำไมยังลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ นี่คือ 5 เหตุผลที่คุณอาจเป็นอยู่

เมื่อความรักเก่าๆต้องจบลงไป แต่ทำยังไงก็ตัดไม่ขาดจากความรักในครั้งนั้น อาจเป็นเพราะว่าบางสิ่งบางอย่างยังคงอยู่ในความทรงจำ คุณอาจยังทำพฤติกรรมเดิมๆที่ทำให้ส่งผลต่อจิตใจและความรู้สึกของคุณ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณนึกคิดขึ้นได้ และยังมองเห็นความรักครั้งเก่า และนี่คือ 4 ข้อที่จะทำให้คุณตัดจากความรักในครั้งนี้เป็นไปได้ ถ้าอยากจบจริงๆๆคุณก็ควรอ่านให้จบ

1. เสียดายเวลา กลัวการเริ่มใหม่

ถึงแม้จะจบกันแล้ว แต่คุณยังนึกเสียดายเวลาที่คุณกับเขาเคยเดินทางร่วมกันมา จนทำให้คุณไม่ได้มองคนอื่นๆ ที่เขาอาจจะอยากได้โอกาสร่วมเดินทางไปกับคุณ ลึกๆ คุณก็ยังกลัวการเริ่มต้นใหม่เพราะกลัวจะต้องจบแบบเดิม บางครั้งความรักก็คือความเสี่ยง เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากจบกับรักครั้งเก่าให้ได้จริงๆ อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ และไม่ต้องเสียดายอะไรทั้งนั้น บทเรียนทั้งหมดที่ผ่านมาให้คิดเสียว่ามันคือกำไรชีวิต อย่างไรก็ตามชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า!

2. สื่อโซเชียลนี่แหละตัวดี

อยากที่จะลืมจริงๆ คุณจะลบความทรงจำในโซเชียลทั้งหมดก็ไม่ผิด หากยังเห็นรูปเห็นเรื่องร่าวต่างๆ อาจจะยิ่งทำให้คุณคิดมาก และการที่เป็นเฟรนด์กันแล้วคุณก็ยังจะเห็นความเคลื่อนไหวของเขาอยู่ตลอด และก็อดไม่ได้หรอกที่คุณจะแอบเข้าไปส่องไทม์ไลน์ของเขา ถ้าไม่อยากอันเฟรนด์ก็กดอันฟอลโลวไปซะ!! ช่วงระยะทำใจอย่าเห็นกันเลยน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะช่วยคุณได้อะนะ

3. ยังติดต่อ พูดคุยกันอยู่

ไม่มีทางจบได้ง่ายๆ แน่ หากคุณยังคงติดต่อ นัดเจอ พูดคุยกับเขาเหมือนเดิม หากมีธุระจริงๆ ส่งข้อความแทนก็ได้นะ และไม่มีเรื่องอะไรอย่าพูดคุยกันจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณรู้สึกว่ายังมีความหวังที่จะกลับมาคบกันอีกหน่ะสิ!!

4. รู้เรื่องของเขา จากเพื่อนของคุณ

คุณต้องมุ่งมั่นและซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง ถ้าจะจบคุณก็ต้องจบ ตัดขาดทุกทาง บอกเพื่อนสนิท และคนรอบข้างของคุณไปด้วยว่าอย่าได้นำข่าวคราว เรื่องอะไรของเขาคนนั้นมาบอกคุณ เพราะยิ่งรู้ก็ยิ่งจะทำให้กลับไปคิดถึงวันเก่าๆ

5. คุณเหงาเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกเหงาได้แสดงว่าคุณอาจจะว่างเกินไป หาอะไรทำ ทำตัวยุ่งๆ เข้าไป ไปทำงาน ออกกำลังกาย นัดเจอสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง จะได้ไม่มีเวลาคิดฟุ้งซ่าน จำไว้เสมอว่าทุกอย่างมันย่อมผ่านไป และดีขึ้นได้ในสักวัน ขอเพียงคุณเข้มแข็ง เชื่อมั่นในตัวเองก็พอ!!

ขอขอบคุณ : Thexyz

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here