ดวงพุ่งนำโชค 4 ปีนักษัตร ต้นเดือนจะรวย ยาวไปสิ้นปีจับเงินล้าน

0

ดวงพุ่งนำโชค 4 ปีนักษัตร ต้นเดือนจะรวย ยาวไปสิ้นปีจับเงินล้าน

คนเกิดปีวอก

ใครที่เกิดในปีวอก หรือที่เรียกกันว่าปีลิง ตามตำราโบราณว่ากันไว้ว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีการพูดการจาที่เฉียบคม มีความฉลาดกล้าคิดกล้าพูด รู้ทันคน แต่ถ้าจะโดนหลอกก็เป็นการโดนหลอกแบบเต็มใจ เป็นคนที่มีคำพูดคำจาที่โผงผาง แต่ก็มีความคิดและหลักการ เรียกได้ว่าเป็นคมในฝัก สำหรับคนที่เกิดในปีนี้ส่วนใหญ่จะได้ดิบได้ดีไม่ใช่จากการใช้กำลัง แต่เป็นการใช้คำพูดเจรจา และการลงมือทำงานด้วยตัวของตัวเอง คนที่เกิดในปีวอกอาชีพที่เหมาะนั่นก็คืออาชีพที่เป็นนายตัวเอง ค้าขาย ธุรกิจ กิจการต่างๆที่ไม่เป็นลูกน้องใคร หากใครในช่วงนี้ยังเป็นลูกมือหรือเป็นลูกน้องคนอื่นอยู่ ก็เริ่มคิดเริ่มหาเงินมาลงทุนเปิดกิจการเป็นของตัวเองได้แล้ว เพราะดวงของคนในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะได้รับทรัพย์รับโชคก่อนในช่วงของเดือนกุมภาพันธ์ปี 62 อย่างแน่นอน

ถ้าคนเกิดปีวอกไปใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ๆมีป่ามีภูเขาหรือที่ธรรมชาติจะเหมาะมากหรือที่บ้านควรตกแต่งเป็นคล้ายๆอเมซอนแต่อย่าเอางูมาปล่อยนะครับลิงอาจปลิวได้ อิอิ ในเรื่องความรักปีวอกเจ้าชู้เจ้าเล่ห์เหมือนลิงนั่นแหละครับค่อนข้างหลายใจนะหว่านเสน่ห์ไปทั่วชอบพูดชอบคุยเห็นใครๆก็เย้าหยอกเขาทันที ใครไม่รักไม่หลงก็บ้าแล้ว แต่เวลามีแฟนก็ไม่ค่อยสนใจเขาพอเขาทิ้งก็มาร้องไห้ฟูมฟาย ระวังด้วยนะครับเรื่องนี้อย่าทำให้คู่ครองของคุณเบื่อหน่ายแล้วจะมีความสุขในชีวิตคู่ คนที่โสดโสดไม่ต้องกลัวครับว่าจะไม่มีคู่ชีวิต มีแน่นอนถ้าเราแน่นอนและมั่นคงไม่ใช่เพลย์บอยหรือเพลย์เกิร์ลกันนะครับความรักไม่ใช่เรื่องสนุก

คนที่เกิดในปีวอกให้ระวังศัตรูที่เป็นญาติผู้ใหญ่หรือผู้ใหญ่ที่เข้ามาทำตัวเป็นมิตรเข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์กับเราทั้งนั้น อย่าคิดร่วมหุ้นทำธุรกิจกับญาติหรือคนที่อายุมากกว่าเพราะเราอาจจะโดนหักหลังนะครับถ้าจะทำให้ทำกับเพื่อนหรือคู่ครองถ้ายุ่งยาก ก็ทำคนเดียวเพราะเราอยู่นิ่งไม่ได้ชอบสั่งคนไม่ชอบให้คนมาสั่ง สิ่งที่อยากให้ปีวอกทำคือเลิกเจ้าชู้ตั้งใจทำมาหากินเลือกทำในสิ่งที่มั่นคงอย่าทำเล่นเล่นเดี๋ยวเล่นเดี๋ยวทำและหมั่นทำบุญกับบุพการีแต่ให้ระวังญาติพี่น้อง มาเอาเปรียบที่สำคัญถ้าหาเวลาบวชได้ให้บวช ในขณะที่มีชีวิตอยู่หรือทำบุญเกี่ยวกับงานอุปสมบท จะทำให้เรามีอายุยืนยาวและปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บเจ้ากรรมนายเวรที่ตามมา แผ่เมตตาบ่อยๆ

คนเกิดปีฉลู

คนที่เกิดในปีฉลู หรือที่เรียกกันว่าวัว ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มีความอดทน แข็งแรง ไม่ว่าจะร่างเล็ก ใหญ่ ด้วยจิตใจที่แน่ๆของตัวคุณเองนั้น ที่เป็นคนไม่ค่อยยอมแพ้หรือท้อแท้ต่ออุปสรรคการงานใดๆ มักจะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ไม่ชอบการโอ้อวดเย่อหยิ่งยโสใดๆ หากมีความรักแล้วนั้นจะเป็นคนที่มีความจริงใจให้กับคู่เสมอ ไม่คิดวอกแวก คนที่เกิดในปีฉลูจะได้ดิบได้ดีจากน้ำพักน้ำแรงของตัวคุณเองและคนรอบข้าง ช่วงนี้ดวงกำลังจะเปิด ยิ่งในช่วงของปลายสัปดาห์หน้าถึงช่วงสิ้นปีนี้ ทำอะไรก็จะเริ่มประสบความสำเร็จและเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกิจการที่เป็นของตัวเอง เป็นกิจการส่วนตัว สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้ดวงชีวิตของคุณดีขึ้นเรื่อยๆ

วัวมักจะถูก เ ชื อ ด ด้วยการที่เจ้าของนำไปขาย นั่นหมายถึงความซื่อมากจนโดนคนเลี้ยงหลอกไปขาย เหมือนคนที่เกิดในปีฉลูส่วนใหญ่มักจะโดนหลอกโดนคดโกงเสมอ ชอบให้คนใช้บริการคนเป็นคนชอบอาสาและคนที่อาภัพด้วย ทำคุณกับใครไม่ค่อยขึ้น เพราะมีความซื่อมากจนเกินไป

เวลาทำงานไม่ค่อยว่องไว เป็นคนเชื่องช้าสักหน่อย แต่เป็นคนเรียบร้อยคนเกิดในปีฉลูถ้าเรียนสูงสูงจะไม่ลำบากแต่ถ้าการศึกษาน้อย จะลำบากมากเพราะเป็นคนที่ชอบขันอาสาแต่ไม่ทะเยอทะยานและขยันทำเพื่อตน หรือหากจะสำเร็จได้จะต้องหัดเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม ต้องหมั่นหาความรู้รอบตัวเสมอถึงทันคนจะได้ไม่ลำบาก

คนที่เกิดในปีฉลูควรทำงานหรืออาชีพที่เกี่ยวกับข้าราชการนักวิชาการนักโหราศาสตร์แพทย์ หรืองานที่ใช้สมองจะได้ดีมากๆ ไม่ควรทำอาชีพค้าขาย เพราะไม่ค่อยทันคนถ้าเป็นนักธุรกิจให้ระวังมากที่สุดคือการโดนหักหลัง ถ้าใครทำแล้วก็อย่าไว้ใจคนมาก

คนเกิดปีฉลูถ้าอยากได้ดีจะต้องหาประสบการณ์ โดยการออกท่องเที่ยวพเนจรไปเรื่อยๆจนมีประสบการณ์ ถ้าเกิดในช่วงกลางวันมักจะลำบากหน่อยแต่คนที่เกิดปีฉลูกลางคืนจะมีความสุขและสบาย ทั้งหน้าที่การงานคนรักอุปถัมภ์ ในเรื่องความรักมักชอบในเรื่องของเซ็กส์ เป็นคนมีเสน่ห์เวลาใครเห็นจะต้องรู้สึกว่าเหมือนโดนสะกด ใครเห็นเป็นต้องติดตาติดใจ ยิ่งถ้าได้พลอดรักปีฉลูดึงดูดมากเลยทีเดียว แม้บางคนหน้าตาไม่ได้ดีมากแต่ก็จะมีคนมาชอบบ่อยๆ เพราะเป็นคนวางตัวได้สวยหรือหล่อถึงแม้หน้าตาไม่ให้ ก็ตามเวลาคบใครมักโดนหลอกและผิดหวัง กว่าจะเจอคนที่ดีได้ต้องเสียใจมากกว่าสามหน และคนที่จะอยู่กับเราคือคนที่เราไม่ได้รักตั้งแต่แรกเห็น

คนเกิดปีจอ

คนเกิดปีจอ ชีวิตเขาบางทีก็ง่ายแต่บางทีก็ยาก เพราะสังคมรอบข้างบีบให้ความยุ่งยากมาเกิดที่ตัวเขาเอง ถ้าพูดถึงปีจอ ปีจอก็เหมือนกับสุนัขที่ชอบรับใช้เจ้านาย ใครได้ลูกน้องเกิดปีจอจะโชคดีมากเพราะเขาเป็นคนบ้ายอ ถ้าพูดดีด้วยหน่อยจะขยันสุดๆ ใครไปเจอพ่อค้าแม่ค้าปีจอ ลองชมเค้าหน่อยรับรองว่าลดกระหน่ำแน่นอน ยกเว้นเสียว่าแฟนจอจะมาเสียก่อน

คนที่เกิดปีจอเป็นคนโชคดีมาก มีคนอุปถัมภ์เป็นคนที่ชอบโดนเพื่อน หรือคนใกล้ตัวอิจฉา เพราะมักจะได้โอกาสที่ดีเสมอในชีวิต เป็นคนโดดเด่นในสังคมไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

ชีวิตมักจะอาภัพเรื่องของคู่ครองถึง แม้เป็นคนที่มีเสน่ห์อายุเยอะถึงจะเจอคู่ที่ดีที่เหมาะสมกับปีจอ เพราะปีจอสเป็คสูง เวลาคบใครจะเลือกมากอาจจะเป็นทั้งฐานะทางสังคมหน้าตาหรือแบบที่ตัวเองชอบ

คนเกิดปีจอเป็นคนที่มีวาสนาดีพอสมควร ในเรื่องของการทำงานยิ่งถ้าไปทำงานต่างประเทศ ชีวิตยิ่งจะประสบความสำเร็จมากเพราะดวงต้องไปไกล โยกย้ายตลอดเวลา จริงๆ แล้วพื้นฐานของคนเกิดปีจอคนค่อนข้างใจเย็น ไม่โกรธใครง่ายๆ เป็นคนทำอะไรก็ขยันพยายามสุดๆ ถ้าได้ทำอะไรนะทำให้สุดฝีมือสุดพลังไปเลยนี่คือตัวตนเขา

คนเกิดปีมะเส็ง

จำแนกนิสัยของคนที่เกิดปีมะเส็ง เปรียบดังกับงูทุกๆชนิดที่ชอบออกหากินออกล่าเหยื่อเมื่อตั้งใจจะกินเหยื่อตัวนั้น นิสัยของงูคือ จะไม่ปล่อยต้องกินให้ได้แม้กระทั่งงูเหลือม งูที่ไม่มีพิสงค์ถ้าหากจะกินต้องรัดเหยื่อ ขึ้นชื่อว่า งูเป็นสัตว์ที่ฉลาดระวังตัว ที่สำคัญมีสัญชาตญาณนักล่าแบบมีสติไม่ใช่คิดจะ ฉกก็ฉกเลย เขาจะรู้ว่าใครมาบุกรุกพื้นที่ของเขา

คนที่เกิดปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนที่นิสัยรักนวลสงวนตัว เย่อหยิ่ง จองหอง เป็นคนเอาการเอางาน เวลาทำอะไรจะตั้งใจทำเต็มที่เป็นคนมุ่งมั่น มีทิฐิในใจค่อนข้างมาก ป็นคนขี้ใจน้อยแต่ไม่ชอบแสดงออกเพราะ ศักดิ์ศรี เป็นคนโกรธง่าย หายเร็วมาก ชอบอยู่ในสถานที่สงบสงบ เป็นธรรมชาติเป็นคนที่พูดจาเชือดเฉือนไม่ระวังปาก ถ้าเกลียดใครจะแสดงออกด้วยสีหน้า มักมี ศัตรูมากเพราะเป็นคนที่ทำอะไรก็ดีไปหมดโดดเด่นจนเป็นที่อิจฉาให้เรามองดู เกร็ดของงู ที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์น่าหลงใหล

แต่ขึ้นชื่อว่างูเราจะรู้สึกกลัวทันทีนั่นหมายถึงว่า อิจฉาแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะกลัวว่างูจะฉกเอาจึงมักโดนใส่ร้าย ป้ายสีจากคนที่ริษยาไกลไกลก็ทำอะไรคนเกิดปีมะเส็งไม่ได้ คนที่เกิดปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนไม่ชอบหรือฝักใฝ่การเข้าสังคมนัก เพราะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่กับคู่ครอง มักชอบไปนู่นมานี่เสมอวัยเด็กลำบากมากอาภัพ

แต่พอถึงวัยกลางคนชีวิตเริ่มดีขึ้นและยิ่งคนที่มีความรู้จะประสบความสำเร็จเร็วเพราะนิสัยก็คือเป็นคนทะเยอทะยานมุ่งมั่นบากบั่นสู้ชีวิต ยิ่งแก่ยิ่งรวยยิ่งมีอำนาจวาสนาจะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีชื่อเสียงดีเด่นได้รับเกียรติในวงสังคมทั่วไปเพราะเป็นคนโดดเด่นทุกประการ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here