4 วันเกิด ดวงแข็ง เป็นที่พึ่งได้ คบไว้เสริมดวงพาให้เจริญ

0

ถ้าคุณมีนิสัย ใจใหญ่ เด็ดเดี่ยว กล้าได้กล้าเสีย ชอบวิตกกังวล รักคนอื่นมากกว่าตัวเอง เป็นคนมีเหตุผลชัดเจน ถ้าโมโหก็มีเหตุผลรองรับ แต่หากเกินขีดจำกัดเมื่อใดคุณก็พร้อมลุย หรืออาจจะระเบิดออกราวกับพายุบุแคม แปลว่าเป็นคนที่เกิดใน “วันแข็ง” แล้ววันแข็งที่ว่ามีวันอะไรบ้างและมีความหมายเพิ่มเติมอย่างไร

ที่สำคัญขึ้นอยู่กับเลขวันที่ตามที่กำหนดเท่านั้น ไม่ใช่ว่าเกิดวันนี้แล้วจะกลายเป็นวันแข็งไปเสียหมด ไปดูพร้อมกันเลย

1. อาทิตย์ (1) ชัยชนะ

2. อังคาร (3) การต่อสู้และอดทน

3. พุธกลางคืน (8) ความฉลาดครุ่นคิด มั่งคั่ง

4. เสาร์ (7) การเดินทางการหมุนรอบตัวเอง เป็นวันไม่สนสิ่งใดความคิดตัวเองเป็นใหญ่

สรุปคนที่เกิดทั้งสี่วันดังกล่าว เป็นวันที่ดวงแข็งมากที่สุด

หมายความว่า หากดีก็ดีที่สุด หากร้ายก็ร้ายที่สุด เป็นวันที่สามารถให้การดูแลปกป้องคนอื่นได้ ทำเพื่อคนอื่นให้ตัวเองได้รับชัยชนะ แต่เป็นการชนะใจตัวเอง มีความสุขที่ได้ทำเพื่อคนอื่น เวลาใจดีก็ดีใจหาย ใจดีสุดๆ ถ้าร้ายคือใครขวางก็ไม่สน ใจเด็ด ใจกล้า เวลาโมโหคือพร้อมบวก! ถ้าผิดจะปากหนัก แต่ถ้าตัวเองถูกจะไม่ยอมให้ใครมากล่าวหาพล่อยๆ บางครั้งก็ดูขี้อาย แต่เป็นเพราะมาจากความแข็งกระด้างนั่นเอง

ดวงใครจะดีจะร้ายส่วนหนึ่งก็ย่อมแล้วแต่บุญทำกรรมแต่ง แต่สำหรับ “5 ราศี” ในคำทนายของเราในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็ราศีที่รัศมีความเฮงจับมาตั้งแต่ต้นปีจวบจนปลายปีเลยทีเดียว รายได้เข้ามาให้ใช้สอยหลากหลายช่องทาง ดวงโชคลาภก็มีเข้ามาให้ชื่นใจ ดวงการเงินเรียกได้ว่าดีที่สุดในรอบปี การงานก็โดดเด่นเป็นสง่า มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือเต็มที่ ตามไปเช็กพร้อมกันเลยว่า 5 ราศที่พูดถึงนี้จะเป็นราศีของคุณหรือเปล่า!?

ราศีที่จะดวงดีช่วงปลายปี

ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภนั้นอุดมไปด้วยโชคลาภ จะเป็นปีที่การเงินค่อนข้างไหลลื่น ไม่ติดขัด จับจ่ายคล่อง ไม่ตึงเครียดเท่าปีที่ผ่านมา มีความความสม่ำเสมอทางรายได้ สิ่งที่เป็นรายได้ประจำ และการใช้จ่ายในสิ่งที่ตัวเองต้องการราบรื่นดี ส่วนใครที่มองหารายได้พิเศษ อาชีพเสริม คุณก็จะมีช่องทางทำให้มีเงินเข้ามือมาไม่ขาด หากมีภาระหนี้สินก็จะได้เคลียร์ไปในบางส่วน ข้อนี้ไม่น่าหนักใจ ถึงว่าว่าจะมีปัญหาเข้ามาคุณก็ยังมีที่พึ่งพิง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดหรือเพื่อนฝูงทั้งหลาย แชร์ดวงตัวเองเก็บไว้ ขอให้เจอโชคในเร็ววัน สาธุ

ราศีเมถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ดวงการเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าน่าอิจฉา ทั้งมั่งคั่งและสมบูรณ์พร้อม หากคุณทำงานประจำก็เป็นหลักประกันได้ถึงรายได้ประจำที่ยังคงที่ มั่นคง และจัดการกับค่าใช้จ่ายได้ดี ถ้าคุณเปลี่ยนงานก็แน่ใจได้เลยว่าจะเจอที่ที่รายได้ดีกว่าเดิม ต้องคิดให้ดีเพราะงานอาจจะยากและท้าทายขึ้น ยังไม่มีโชคเรื่องดวง กรณีที่คุณมีปัญหาภาระหนี้สินก็จะเป็นปีที่โล่งใจขึ้น หนี้จะยังไม่หมด แต่ก็จะมีหนทางในการใช้คืน เป็นปีแห่งการเก็บออม การวางแผนการเงินได้ การลงทุนควรคำนึงถึงผลตอบแทนระยะยาว หรือธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ก็ทำได้ แต่คุณไม่เหมาะกับการเก็งกำไรระยะสั้น หรือเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง จะลงทุนค้าขายก็ต้องคิดให้ถี่ถ้วน แชร์ดวงตัวเองเก็บไว้ ขอให้เจอโชคในเร็ววัน สาธุ

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ทั้งความรัก การงาน และการเงิน ไม่มีใครโดดเด่นไปกว่าชาวราศีกันย์ ฐานะทางการเงินอยู่ในสภาพคล่องตัวมากเป็นพิเศษจนน่าอิจฉา จัดว่าเด่นสำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ คนที่ทำธุรกิจอิสระต่างๆ ยิ่งงานในสายโฮมเมด แฮนด์เมด ออกบูธ คุณจะได้รับค่าตอบแทนสมเหตุผล ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ถ้าขยันก็มีโอกาสรวยเลยนะมีการขยับขยายสายงาน ถ้าทำงานประจำอยู่และต้องการรายได้พิเศษ จะหารายได้ได้จากความสามารถเฉพาะตัว ได้รับแรงสนับสนุน ส่วนถ้าเป็นการลงทุนทำธุรกิจ ก็จะได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจตัวเอง คุณจะเหนื่อยแม้จะมีต้นทุนที่ดี แต่ถ้าได้กำไรมา มันก็คุ้มที่จะทำนะ เป็นปีที่โดดเด่นมาก คุณจะมีช่องทางทำมาหากินด้วยตัวเอง สามารถต่อยอดจากสิ่งที่มีให้ได้ผลแบบทวีคูณ แชร์ดวงตัวเองเก็บไว้ ขอให้เจอโชคในเร็ววัน สาธุ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

เป็นปีที่เฮง เฮง เฮง สำหรับชาวราศีตุลย์ เพราะดวงการเงินพุ่งสูงทะลุฟ้าเลยแหละ ไม่ว่าคุณจะทำงานประจำ เป็นลูกจ้างพนักงาน หรือทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม ฐานะทางการเงินที่มั่นคงไม่มีสั่นคลอน ไม่ขาดแคลนโชคลาภทรัพย์สิน หากการเงินส่วนตัวยังไม่ใช่ก้อนใหญ่ ก็จะมีทุนจากทางบ้านครอบครัวหรือผู้หวังดีช่วยหนุนอยู่ จะไม่ลำบากในเรื่องการดำเนินชีวิต คนที่วางแผนทำธุรกิจ จะเป็นปีที่ดีสำหรับการขอความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ และการเรียกทุนเพิ่ม การวางแผนบริหาร มีโอกาสในการขยับขยายเพิ่มยอด แม้สภาพเศรษฐกิจจะไม่อำนวย แต่ชาวราศีตุลย์จะเป็นหนึ่งในผู้รอดแน่นอน แชร์ดวงตัวเองเก็บไว้ ขอให้เจอโชคในเร็ววัน สาธุ

ราศีมังกร (16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

การเงินของคุณในปีนี้ หลักๆ จะได้เกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ มีการลงทุนในการก่อสร้างลงทุนกับอสังหาฯ ธุรกิจที่หวังถึงรายได้ในระยะยาว คุณมีโอกาสได้แสดงความสามารถในหน้าที่การงาน และสามารถจัดการมันได้อย่างดี หากทำงานประจำก็จะได้โบนัสก้อนใหญ่ มีเงินรายได้พิเศษเข้ามา ในส่วนของค่าใช้จ่าย ก็ยังจะมีความหนักหน่วงอยู่ แต่คุณจะจัดการกับมันได้ ผ่านพ้นในทุกวิกฤตอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็เท่ากับว่าคุณเองต้องเข้มแข็งอยู่เสมอ เพราะการตัดสินใจที่ถูกต้องจะเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ควรเสี่ยงดวงเสี่ยงโชคเพราะยังไม่ใช่เวลาของคุณ และแม้ว่าการเงินจะดีแต่ก็ต้องใช้จ่ายอย่ามีสติและระมัดระวัง แชร์ดวงตัวเองเก็บไว้ ขอให้เจอโชคในเร็ววัน สาธุ

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here