30 แบบบ้านกระท่อม บ้านหลังน้อย ความสุขแต่พอตัว

0

30 แบบบ้านกระท่อม บ้านหลังน้อย ความสุขแต่พอตัว

ในบั้นปลายชีวิตคนเราจะขออะไรมากกว่าบ้านหลังน้อยสักหลัง กับชีวิตสุขสบายท่ามกลางธรรมชาติ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความต้องการของใครหลายคน วันนี้เราได้รวบรวมแบบบ้านกระท่อมน่ารักๆ มาไว้เป็นแรงบันดาลในการปลูกบ้านเดี่ยวหลังน้อย เลือกได้เลย อยากชิลล์ๆ หรืออยากจะชิคๆ โมเดิร์นหน่อยแบบชาวตะวันก็มี ตามไปดูพร้อมกันเลย

เริ่มต้นกันด้วยบ้านกระท่อมปลายนาหลังน้อย ให้บรรยากาศสดชื่นกลางทุ่งหญ้งและท้องนา ชิลล์ๆ สวนมากแล้วจะเป็นแบบยกพื้นสูงเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาน้ำท่วม และยังช่วยให้รับลมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ลองดูแบบริมคลองกันบ้าง สำหรับคนที่มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำลำคลองก็สามารถปลูกบ้านแบบกระท่อม ไว้นอนรับลมเย็นๆ หรือไว้นั่งตกปลาก็ยังได้ ให้บรรยากาศแบบในสมัยก่อนได้ดี จะมุงหลังคา หรือเลือกทำทรงโมเดิร์นก็เก๋

ตามมาดูบ้านกระท่อมหลังน้อยแบบโมเดิร์นกันบ้าง แบบบ้านกระท่อมของชาวตะวันตกจะแตกต่างจากแบบบ้านกระท่อมของ ไ ท ย อย่างชัดเจน แต่สวยงามไม่แพ้กัน

บางหลังก็เป็นการผสมผสานกันไว้หลากหลายสไตล์ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ใครมีพื้นที่เล็กๆ และอยากสร้างความเป็นส่วนตัว บ้านกระท่อมถือเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

กระท่อมแบบชาวตะวันตก รูปร่างแปลกตาและมีเอกลักษณ์มากๆ ดูน่าอยู่และอบอุ่น หรือต้องการบรรยากาศแบบสบายๆ ก็ทำได้เช่นกัน

ใครชอบความยูนีค ชอบความแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ลองดูแบบบ้านกระท่อมด้านล่างนี้เลย รับรองถูกใจแน่นอน

นอกจากวัสดุไม้หรือปูน ไม้ไผ่ก็ยังเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย สามารถลดค่าใช้จ่ายในการปลูกสร้างลงได้มากอีกด้วย

ใครมีที่ทางที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เยอะๆ ก็ควรจะสร้างให้แข็งแรงมากหน่อย เผื่อลมหนาวโชยมาจะได้ต้านทายความเย็นได้

หลังนี้น่ารักมากๆ เหมาะจะทำเป็นร้านกาแฟได้ด้วยนะ ใครอยากเอาไว้พักผ่อนนอนเล่นส่วนตัวก็ดูดีไปอีกแบบ หรือใครมีแพลนสร้างรีสอร์ท ก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้ได้เลย

ใครว่าบ้านกระท่อมมีแต่ความเชย ไม่จริงเลย มาดูแบบบ้านด้านล่างนี้เสียก่อน ทันสมัย แปลกตาและมีเอกลักษณ์เฉพาะมากๆ คนออกแบบเจ๋งมากทีเดียว

น่าอิจฉาคนมีบ้านกลางท้องทุ่งเสียจริง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีบรรยากาศบริสุทธิ์ให้สูดตลอดเวลา ช่างเป็นชีวิตแสนสุขที่หลายคนใฝ่หา

หนุ่มโสดสาวโสด ถ้าอยากมีกระท่อมส่วนตัว หลังเล็กๆ แบบนี้ก็เท่ไม่หยอกนะ พื้นที่นิดเดียวก็สร้างได้แล้ว สวยและมีความเท่ในตัว

ใครมีที่ดินกว้างๆ สามารถขยายขนาดให้ใหญ่โตได้ตามสบาย จะได้รับลมโกรกย่ามบ่าย นอนฟังเพลงเพลินๆ

งบน้อยก็มีบ้านเป็นของตัวเองได้ บ้านไม้มุงหลังคาจากง่ายๆ พอเพียง ประหยัด แต่ยังมีความงามซ่อนอยู่

มีแบบนี้สักหลัง จะอยู่คนเดียวท่ามกลางธรรมชาติ หรืออยู่กับครอบครัวลูกหลานก็มีความสุขไม่ต่างกัน

แต่ละแบบทั้งน่ารักและน่าอยู่ทั้งนั้นเลย ใครมีที่ดินปลายนาก็เลือกปลูกแบบ ไ ท ย ๆ ไว้นั่งชิลล์ หรือมีที่ริมคลองก็ปลูกไว้พักผ่อนกินบรรยากาศสบายๆ มีที่บนเขาก็สร้างบ้านกระท่อมได้ไม่ผิดกฎหมายนะ หรือใครมีที่ดินเปล่ากำลังหาแบบบ้านง่ายๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์กับไอเดียของคุณได้เลย ไม่มีหวงห้าม อย่าลืมส่งต่อแบบบ้านสวยๆ ให้เพื่อนฝูงของคุณได้รับชมกันด้วยนะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here