2 วิธีซักเสื้อสีขาว ถุงเท้า รองเท้าผ้าใบสีขาว ให้ขาวปิ้งเหมือนใหม่

0

2 วิธีซักเสื้อสีขาว ถุงเท้า รองเท้าผ้าใบสีขาว ให้ขาวปิ้งเหมือนใหม่

เสื้อผ้าสีขาวเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้เลย ยิ่งในวันที่แดดร้อนๆเสื้อสีขาวนั้นจะทำให้เราดูสะอาดสดชื่นมากยิ่งขึ้น สีขาวนั้นตามบทความวิจัยเป็นสีที่ดึงดูดความร้อนได้น้อยกว่าสีดำมาก

แล้วพูดกันได้เลยว่าเสื้อสีขาวนั้นเป็นที่ได้รับความนิยมมาตลอด แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะใส่แล้วดูดีแต่สีขาวก็ไม่สีที่สกปรกได้ง่ายมาก ใส่ไปนานๆสีขาวจะกลายเป็นสีออกเหลืองๆและมีคราบ จนในที่สุดเราก็จะนำไปทิ้ง

หลายคนเสียดาย

ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการขจัดคราบจากเสื้อขาว เสื้อที่มีคาบสีเหลือง บริเวณรักแร้ อีกทั้งวิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับรองเท้าผ้าใบสีขาวได้อีกด้วย ลองไปดูว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆอะไรมาฝากกัน

อีกอย่างหนึ่งถุงเท้าก็เช่นกันสามารถจัดการตามวิธีการที่เรากำลังจะนำเสนอนี้ได้อย่างแน่นอน

2 วิธีซักเสื้อสีขาว ถุงเท้าและรองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวปิ๊งเหมือนใหม่ ไร้คราบเหลืองกันเลยค่ะ

1. ให้เตรียมเบกกิ้งโซดาประมาณ 250 มิลลิลิตร ผสมกับน้ำอุ่น นำเสื้อผ้าสีขาวที่ต้องซักมาแช่ในน้ำผสมนี้ ทิ้งไว้หนึ่งคืน วันรุ่งขึ้นซักตามปกติ ถ้าเป็นคราบเหลืองที่ซักออกยาก ลองนำเบกกิ้งโซดาผสมกับเกลือ ใส่น้ำเปล่าแล้วต้มน้ำผสมนี้ให้เดือด จากนั้นนำไปซักผ้าขาวอีกที

2. แอสไพรินสามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป เพียงแค่ละลายแอสไพรินสีขาว ประมาณ 5 เม็ด ลงในน้ำเปล่า แล้วนำเสื้อผ้าสีขาวลงไปแช่ ทิ้งไว้ซัก 15 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ หรือ จะใส่แอสไพรินลงไปในขั้นตอนการซักปกติ ก็ได้เช่นกันค่ะ

หากเสื้อผ้าสีขาวของเราเปื้อนด้วยคราบที่ซักออกยาก

เรามีวิธีง่ายๆ มาช่วย เพียงแค่ต้มเสื้อสีขาวกับน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า รอจนเดือด แล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนจะนำเสื้อผ้านั้น ไปซักตามปกติ หรือถ้ายังขาวไม่สะใจสามารถบีบมะนาวลงไปพร้อมกับ การซักปกติก็ได้ค่ะ

ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลานานๆ

ไม่อยากเสียเวลาไปกับการแช่ผ้าทิ้งไว้ หรือไม่สะดวกที่จะต้มผ้าก่อนนำไปซักตามปกติ ก็ลองเติมน้ำส้มสายชูลงไป พร้อมกับผงซักฟอกในการซักผ้าปกติ รับรองว่าความขาวสะอาดจะกลับมาอย่างแน่นอน แถมด้วยความนุ่มของผ้า ที่มีมาให้เป็นของแถมอีกด้วยค่ะ

ถ้าอยากมีเสื้อผ้าขาวกระจ่างใสเหมือนใหม่ไปนานๆ หลังจากซักกผ้าเสร็จ ควรนำเสื้อผ้าสีขาวมาตากแดดให้แห้ง เพราะแสงจากดวงอาทิตย์นั้นจะทำให้ผ้าขาวยิ่งเปล่งประกายความขาวมากขึ้น แถมยังไม่มีกลิ่นตกค้างของน้ำยาซักผ้าอีกด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here