ขยันผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวย อาชีพสมพงษ์ตามปีนักษัตร ทำแล้วดี มีแต่เจริญ

0

ขยันผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวย อาชีพสมพงษ์ตามปีนักษัตร ทำแล้วดี มีแต่เจริญ

สำหรับอาชีพที่เหมาะกับคนทั้ง 12 นักษัตริย์ ในวันนี้เราจะมาบอกอาชีพที่เหมาะสมกับคุณ คุณเคยมีอาชีพในฝันหรือเปล่า ปัจจุบันนี้คุณสามารถทำได้อย่างที่คุณฝันหรือไม่?

แน่นอนว่าใครหลายคนคงทำอาชีพไม่ตรงกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ แล้วก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยจะมีความสุขหรืออยากจะทำสักเท่าไหร่ บางสิ่งบางอย่างเราต้องอาศัยดวงในเรื่องของความเชื่อ

ลองมาเลือกอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเองดู แล้วก็ช่วยดูคนรอบข้างว่าเกิดในปีนักษัตรใด แนะนำบอกให้เขาเสริมดวง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ปีนักษัตรชวด

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักแสดง นักออกแบบ เดินแบบ ขายของสวยงาม เครื่องประดับ จิวเวลรี่ มัคคุเทศก์ นักการเมือง นายหน้า ขายประกัน นักข่าว นักวิจัย แพทย์ นักเขียน ครูบาอาจารย์

มีเสน่ห์ แต่ก็แอบเป็นคนที่มีนิสัยดื้อรั้น มีความพยายามหากสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ตนสนใจจริงๆ รักความสนุกสนาน ชอบพูดคุย ชอบแสดงออก ชอบปาร์ตี้ มักใช้เวลาอยู่กับเพื่อนฝูง ถึงแม้ว่าคนที่เกิดปีชวดจะสามารถสงบปากสงบคำได้ แต่ชาวหนูมักจะเลือกที่จะสื่อสารออกไปมากกว่า ชาวหนูมักมีคนรู้จักมากกว่าที่จะมีเพื่อนแท้ แต่ชาวหนูก็ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมาก เมื่อคุณได้เป็นเพื่อนแท้ของคนปีชวดแล้วล่ะก็จะได้รับการดูแลเอาใจใส่ราวกับเป็นครอบครัวเดียวกันเลยทีเดียว คนเกิดปีนี้เป็นคนเก็บตัวเมื่อมีปัญหา และไม่ชอบเล่าปัญหาส่วนตัวให้ใครฟัง แม้โดยปกติจะเป็นคนช่างพูดคุย แต่ก็ไม่ได้ไว้ใจใครได้ง่ายๆ แม้คนเกิดปีชวดจะมองโลกในแง่ร้ายบ้าง และใจแคบจนดูเป็นคนเห็นแก่ตัวในบางครั้ง อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรฉลู

อาชีพที่เหมาะสมคือ… ผู้พิพากษา อัยการ ทนายความ แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ บอดี้การ์ด นักกีฬา ครูอาจารย์ งานด้านเกษตร

มักเป็นคนขยันขันแข็ง แน่วแน่ และเชื่อมั่นในตัวเอง ค่อนข้างเคร่งขรึม พูดจาสุภาพเรียบร้อย นิสัยอ่อนโยน คบกับคนได้ทุกชนชั้น มักเป็นที่รักใคร่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เห็นประโยชน์ส่วนรวมและมีน้ำจิตน้ำใจดี

คนเกิดปีฉลูนั้นค่อนข้างยึดมั่นในความคิดของตนเอง โดยเชื่อการตัดสินใจของตนเองอย่างไม่มีการเสียใจภายหลัง นอกจากนั้นยังเป็นคนรักครอบครัว แม้จะคิดอยู่เสมอว่าบุคคลใกล้ชิดไม่เข้าใจตัวเองก็ตาม แต่ชาวฉลูก็ยังเป็นคนอดทน เป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น และเป็นเพื่อนที่น่าคบคนหนึ่ง ชาวฉลูนั้นมีความรับผิดชอบสูง มีความซื่อสัตย์ เห็นความสำคัญของครอบครัว ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียวจากคู่ของตนเสมอ คู่ที่เหมาะกับคนปีฉลูที่สุดคือคนที่เกิดปีชวด ระกา มะเส็ง หรือวอก รองลงมาคือผู้ที่เกิดปีฉลูด้วยกันเองหรือผู้ที่เกิดปีเถาะ ที่พอเข้ากันได้บ้างก็คือผู้ที่เกิดปีกุน หรือจอ ที่ไม่ถูกกันอย่างยิ่งคือผู้เกิดปีมะเมีย หรือปีขาล อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรขาล

อาชีพที่เหมาะสมคือ… ธุรกิจด้านตลาดหุ้น ด้านการเมือง ตำรวจ ทหาร ผู้นำองค์กร ข้าราชการปกครอง นักข่าว นักกีฬา ดารา นักร้อง แพทย์ วิศวกร

มีความผู้นำสูง โผงผาง กล้าหาญ บางครั้งชอบพูดจาโอ้อวด ขาดจิตวิทยา แต่ก็เป็นคนจิตใจดี มีศีลธรรมประจำใจพอสมควร แต่เป็นคนใจร้อนและไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ บางครั้งจึงผิดพลาดได้โดยง่าย คนเกิดปีขาลคือนักสู้ผู้กล้าหาญที่สามารถต่อสู้ได้จนหยดสุดท้าย ชาวปีขาลนั้นใจกว้าง มีน้ำใจ รักเพื่อนฝูงจนบางครั้งทำให้ตนเองลำบาก เป็นคนตื่นตัว และเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา มีบุคลิกอันน่าเกรงขามแต่ดึงดูดใจในเวลาเดียวกันทำให้ใครๆ ก็หลงใหลคนเกิดปีขาล อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรเถาะ

อาชีพที่เหมาะสมคือ…ครูอาจารย์ ตัวแทน นายหน้า นักร้อง ดีเจ จิตรกร ดีไซเนอร์ ออกแบบเครื่องประดับ แพทย์ หมอดู เกษตรกร

วัยเด็กมักมีนิสัยชอบพูดเจรจาเหลาะแหละไม่สู้มีสาระ มักชอบพูดเล่นๆมากกว่าจริง จนย่างเข้าสู่วัยกลางคนนิสัยจากวัยเด็กจะเปลี่ยนไป จะมีหลักเกณฑ์ ไพเราะมีเหตุผล ชาวปีเถาะมีความน่ารักนุ่มนวลอยู่ในตัว ไม่ชอบพิธีรีตรอง มีความเมตตากรุณา อ่อนหวานน่ารักและเป็นที่รักของผู้อื่น เป็นเพื่อนที่ดี และรู้จักวางตัว คนเกิดปีเถาะมีชื่อเสียงด้านความเป็นศิลปินและมีรสนิยมที่ดี คุณจึงมักพบชาวเถาะที่แต่งตัวดีอยู่เสมอๆ และถ้าคุณลองแอบค้นตู้เสื้อผ้าของเพื่อนชาวเถาะเข้า คุณก็จะพบแต่เสื้อผ้าสวยงาม แต่ถึงแม้จะเป็นที่รักของเพื่อนฝูงและครอบครัว ชาวเถาะก็ยังคงเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายอยู่ดี นอกจากนั้นยังหัวโบราณและรู้สึกไม่ปลอดภัยได้ง่าย จึงทำให้เป็นคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากผู้เกิดปีเถาะเป็นคนระวังตัว ไม่ชอบโต้เถียง และรักชีวิตที่เงียบสงบ นอกจากนั้นยังมีอารมณ์อ่อนไหว และขี้สงสาร ถ้าคุณเผลอเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟัง ชาวเถาะก็มักจะอินไปกับคุณ และอาจร้องไห้ได้ง่ายๆ อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรมะโรง

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักการตลาด นักการเมือง ครูอาจารย์ วิทยากร ตัวแทนฝ่ายขาย นักสังคมสงเคราะห์ แพทย์ พยาบาล ผู้พิพากษา อัยการ ทหาร นักร้อง นักแสดง หมอดู

มักเป็นคนพูดจาเยือกเย็นเป็นที่น่าเชื่อถือ มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นที่น่าพอใจของสมณะชีพราหมณ์ทั่วไป มักต้องออกจากบ้านเกิดเมืองนอนไปรุ่งเรืองที่อื่น คนเกิดปีมะโรงเป็นคนที่มีความภาคภูมิใจในตัวเอง กระตือรือร้น ทรงอิทธิพล และคล่องแคล่ว นอกจากนั้นยังแข็งกร้าว ยืนหยัดและแน่วแน่ คนเกิดปีมะโรงเป็นคนมีศิลปะในการพูด มักมีความคิดเห็นดีๆ และเป็นที่ปรึกษาที่ยอดเยี่ยมมาก อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรมะเส็ง

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักการเงิน การบัญชี ธนาคารนักกฎหมาย นักวิจัย นักจิตวิทยา จิตแพทย์ นักพยากรณ์ นักมายากล นักดนตรี นักร้อง นักแสดง

มีเสน่ห์ ดึงดูดใจ และเป็นที่รักของผู้อื่น ถ้าเจองานที่รักจะเป็นคนเอาการเอางาน ออกจะเย่อหยิ่งจองหองภูมิใจในตัวเอง มักมีทิฐิมานะ ใจน้อย โกรธง่าย หายเร็ว คนเกิดปีมะเส็งนั้นมีโชคเสมอ และไม่ค่อยขาดเงิน เคล็ดลับสำหรับคนเกิดปีงูเล็กคือให้พยายามหางานที่ไม่เสี่ยง และไม่หนักมากนัก เนื่องจากคนเกิดปีนี้มีนิสัยเกียจคร้านอยู่ในตัว อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรมะเมีย

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักแสดง นายแบบ นางแบบ นักขาย นักพูด นักโต้วาที นักกีฬา ตำรวจ ทหาร นักการเมือง แพทย์ ผู้พิพากษา นักการทูต

เป็นคนปากแข็งใจอ่อน มักใช้สติปัญญา และแรงกายอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตนต้องการ เป็นคนคล่องแคล่วว่องไว รับอาสาคนอื่นดีมาก มีความซื่อสัตย์สูง แต่มักเป็นคนขี้อาย ไม่ชอบแสดงออก บางคนพูดไม่เก่งเลย ชอบอยู่เป็นที่เป็นทาง หากไปที่ไกลๆมักชอบให้มีผู้นำไป แต่ลึกๆแล้วเป็นคนใจร้อนและเชื่อมั่นในตนเองสูงพอสมควร อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรมะแม

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักแสดง นักร้อง นักพูด ตัวแทน นายหน้า นักวิชาการ ประชาสัมพันธ์ แพทย์ พยาบาล นักการเมือง ครูอาจารย์ แอร์โฮสเตส สจ๊วต นักสังคมสงเคราะห์

มีเสน่ห์ มีความเป็นศิลปินสูง มักมีพรสวรรค์ และรักธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีความคิดสร้างสรรค์ มีความนุ่มนวล มารยาทงดงาม ทำให้มีคนมาหลงรักและชื่นชอบมากมาย ผู้เกิดปีนี้ไม่ค่อยมีความมั่นใจเมื่อมีปัญหา โดยจะต้องการความรักความคุ้มครองตลอดเวลา ไม่ชอบเผชิญหน้า ไม่ชอบตัดสินใจเรื่องหนักๆ และมักจะเป็นผู้ตามผู้อื่นในเรื่องใหญ่ๆเสมอ คนเกิดปีมะแมเป็นคนช่างฝัน แต่บ่างครั้งก็มองโลกในแง่ร้าย ลังเล กังวล วิตกจริตมากไป อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรวอก

อาชีพที่เหมาะสมคือ… นักกฎหมาย นักการเมือง นักการตลาด งานประชาสัมพันธ์ งานด้านธุรกิจโฆษณา นักวิจารณ์ ครูอาจารย์ นายตำรวจ ทหาร แพทย์

เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา ร่าเริง คล่องแคล่ว ปรับตัวเข้ากับมิตรสหายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังเฉลียวฉลาด สามารถทำเรื่องน่าเบื่อให้สนุกได้อย่างน่าแปลกใจ มีทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ส่วนตัว คนเกิดปีนี้ยังดูเชี่ยวชาญด้านสังคม พูดจาเสนาะหู มีวาทศิลป์ แต่บางทีก็สวมหน้ากากเพื่อพรางความคิดเห็นที่ตนเองมีต่อผู้อื่นได้อย่างแนบเนียนภายใต้ท่าทางที่แสนเป็นมิตร อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรระกา

อาชีพที่เหมาะสมคือ…นายธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ บริการการเงิน การบัญชี นักเขียนบทประพันธ์ นักแสดง นักขาย นายแบบ นางแบบ นักกีฬา นักกอล์ฟ เพาะปลูก ทำสวนจำลอง

มักเป็นพวกหัวอนุรักษ์นิยม มีความตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อมปิดบัง ชอบเข้าสังคม ต้องการการใส่ใจจากผู้อื่น ชอบจัดการ ชอบตกเป็นเป้าสายตา ชอบคำเยินยอ และบางครั้งอาจแต่งตัวสวยงามเพื่อเรียกความสนใจ คนเกิดปีระกาเป็นคนที่ห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองมาก มักไม่ยอมรับคำตำหนิติเตียน และเป็นคนค่อนข้างหัวดื้อ อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรจอ

อาชีพที่เหมาะสมคือ…ครู นายแพทย์ ตำรวจ นักการเมือง นักออกแบบ ธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน การเกษตรทุกชนิด

เป็นคนซื่อสัตย์ จริงใจและจงรักภักดี เป็นคนชอบอาสาเจ้านาย จึงมักได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ คนที่เกิดปีนี้มักเป็นคนจริงจัง ขี้บ่น ขี้วิตก แต่ก็เป็นคนมีศักดิ์ศรี และพร้อมจะต่อสู้เพื่อความยุติธรรม คนเกิดปีจอเป็นคนช่างเลือกและระมัดระวังตัว เป็นเพื่อนที่น่ารักพอสมควร อย่างไรก็ตามคนเกิดปีจอมักมีนิสัยหวาดกลัวหวาดระแวง บางคนตื่นตกใจง่าย อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

ปีนักษัตรกุน

อาชีพที่เหมาะสมคือ… ช่างฝีมือ ธุรกิจนำเข้าส่งออก ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ อาชีพเกี่ยวกับการเงิน-การธนาคารก็นำข้อมูลมาฝากกันไว้ให้ลองใช้วิจารณญานอีกครั้ง!

คุณคือต้นแบบแห่งความจริงใจ บริสุทธิ์ ผ่อนปรน ง่ายๆ สบายๆ คุณจะรู้สึกว่าคนเกิดปีกุนนี้ช่างดีเหลือเกิน อะไรก็ดูเต็มอกเต็มใจทำไปทั้งหมด นอกจากนั้นยังเป็นคนระมัดระวังความรู้สึกของผู้อื่น ช่างเอาใจใส่ผู้บังคับบัญชา ชอบอาสา และไม่ชอบทำให้ใครผิดหวัง อ่านแล้วแชร์เก็บไว้ขอให้โชคดีทั้งปี

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : sarakdeeweb, meemodel

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here