เลิกกินเถอะ ผลวิจัยพบ 10 อาหารใครกินบ่อยๆ เจอดีแน่

0

เลิกกินเถอะ ผลวิจัยพบ 10 อาหารใครกินบ่อยๆ เจอดีแน่

ในปัจจุบันนี้มีอาหารมากมาย พี่แต่งเติมรสชาติให้อร่อย มีการปรุงแต่งเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งในเรื่องของกลิ่น สี รสชาติ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารบางชนิด และแน่นอนว่ามันก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย

อาหารที่เราทานในแต่ละมื้อมักจะมีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์เป็นหลัก ขั้นตอนการปรุงอาหารก็นิยมใส่บางสิ่งบางอย่างลงไปเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ และป้องกันไม่ให้อาหารบูด บางคนก็ใส่ตัวที่ทำให้อาหารกรอบ สีสด มองดูแล้วน่ารับประทาน ซึ่งสิ่งทั้งหลายเหล่านี้เมื่อเรารับประทานเข้าไปมากๆ มันจะไปสะสมในร่างกายของเรา บางคนอาจจะเห็นผลในช่วงระยะเวลา 3 เดือน บางคนอาจจะเห็นผลในช่วงระยะเวลา 5 ปี 10 ปีก็มี

1 ไข่เยี่ยวม้า

ในไข่เยี่ยวม้าน้ำโดยปกติถ้าผู้บริโภคอย่างเราไม่รู้กรรมวิธีในการทำ ก็คงจะกินไปตามปกติไม่คิดอะไรมากมาย แต่มีพ่อค้าแม่ค้าบางคนควรใส มักจะเติมตะกั่วออกไซด์ลงไป เพื่อใช้พอกและแช่ ทำให้ไข่เยี่ยวม้านั้นเกิดผลสูง และแน่นอนว่ามีการตรวจพบสิ่งผิดปกติในไข่เยี่ยวม้าเป็นจำนวนมาก

ถ้าหากผู้บริโภคทานเข้าไปบ่อยๆอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้เลย ซึ่งมีผลโดยตรงต่อเซลล์กระดูก ระบบประสาท ระบบไต ทำให้มีอาการท้องผูก ปวดท้อง บางครั้งถึงขั้นชีวิตเลยก็ว่าได้ อาการดังกล่าวมักจะใช้เวลานานนับเดือนถึงปีถึงจะแสดงอาการออกมาให้เห็นชัดเจน

2 ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋นั้นเป็นของทอด แท้ที่จริงแล้วไม่ได้ดีต่อสุขภาพของร่างกายเราเลย เพราะทอดด้วยน้ำมัน และแน่นอนว่าน้ำมันทอดไปเรื่อยๆหลายชั่วโมง 8 ชั่วโมง 10 ชั่วโมง ทอดอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีการเปลี่ยน และมีฝุ่นมากมายลงไปในกระทะ ทั้งนี้นอกจากจะทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายเราแล้ว กินเข้าไปมากๆจะทำให้อาการคอแห้ง รู้สึกเจ็บคอ ส่งผลทำให้ความจำไม่ดีได้

3 ใส้กรอก และแปรรูป

อาหารประเภทแปรรูปเหล่านี้มักจะเป็นเนื้อผสมกับแป้ง ที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูง ยังมีโซเดียมที่มาก น้ำตาลที่มาก และที่สำคัญในการแยกเนื้อและไขมันออกจากกัน จะต้องผลิตภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูงมาก ทำให้สารอาหารดังกล่าวที่มีประโยชน์สูงเสียงแทบจะไม่เหลืออะไรเลย และแน่นอนว่าในฮอทดอกนั้นมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งสูงมากๆ ทางที่ดีเลี่ยงได้จะเป็นการดีที่สุด

4 ผัก ผลไม้ดอง

ในปัจจุบันนี้อาหารทองต่างๆกลายมาเป็นแหล่งอุตสาหกรรมกันมากขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบางคนยอมที่จะใส่บางสิ่งบางอย่างเข้าไปในส่วนผสม เพื่อที่จะเป็นการเพิ่มรสชาติ ให้ดูหน้าตาน่ารับประทาน และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารเหล่านั้น แต่เคยมีการตรวจพบตามท้องตลาด ปวด 10 แห่งเจอ 10 แห่ง มีการใช้ขัณฑสกร ในปริมาณที่มากเกินกำหนด ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 300 เท่า และแน่นอนว่าเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆโดยไม่รู้ตัว จะก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งได้เลย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรค หั ว ใ จได้ง่ายมากๆ

5 อาหารประเภทปิ้ง

อาหารประเภทนี้มักจะใช้เนื้อสัตว์ที่มีไขมันแทรกอยู่ ในการปิ้งหรือว่าทำให้สุขนั้นจะก่อให้เกิดการสะสมที่นำไปสู่สุขภาพไม่ดีในอนาคตได้ ซึ่งมีการวิจัยแล้วว่า นี่แหละคือตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดม ะ เ ร็ งได้อย่างง่ายๆ วิธีการหลีกเลี่ยงก็คือควรที่จะเลิกรับประทานหรือรับประทานให้น้อยกว่าเดิม รวมถึงหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบด้วย

6 น้ำอัดลม

ในปัจจุบันมีน้ำอัดลมค่อนข้างมาก ซึ่งดื่มมากๆจะมีน้ำตาลสูง ให้พลังงานที่สูง แม้ว่าบางชนิดมีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ก็ตาม แต่ก็ไม่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งแก๊สที่ทําให้เกิดความซ่า มีส่วนที่ร่างกายไม่ต้องการ นั่นก็คือกำมะถัน เป็นตัวที่สามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการมีหน้าท้อง มีพุงยื่นออกมาอีกด้วย เมื่อเราดื่มไปนานๆอาจจะทำให้กระดูกพรุน เดินไปเดินมารู้สึกก๊อบแก๊บๆ และเมื่อดื่มมากๆจะเป็นตัวก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในร่างกายของเราอีกด้วย

7 ขนมหวาน ขบเคี้ยว

อาหารประเภทนี้เป็นอาหารประเภทที่ให้พลังงานและไขมันที่สูง ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะเมื่อเราทานอิ่ม เจ้าสิ่งนี้แหละจะเป็นตัวที่เข้าไปเกาะตามผนังในร่างกายของเรา เมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆจะก่อให้เกิดความอ้วนได้ ฟันผุ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อตับ และไตจนผิดปกติ ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในตับและไตได้

8 เบอร์เกอร์

ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นในขณะที่ทำการผลิต จะต้องนำมาปรุงแต่งรสชาติมากมายเพื่อไม่ให้อาหารเสียได้ง่ายๆ จึงมีผู้ผลิตบางรายนิยมใช้บางสิ่งเข้ามาช่วยในการจัดการกลิ่นและสีที่จะเปลี่ยนไปของแฮมเบอร์เกอร์ โดยมีการปรุงแต่งรสชาติด้วยผงชูรส และอื่นๆที่เราไม่รู้ ซึ่งก่อให้เกิดการมึนหัว คอแห้ง อาการแพ้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นตามมาในทีหลังตอนที่เราไม่ทันรู้ตัว เริ่มจากทางเดินอาหารผิดปกติ อาจก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในระยะต่อมา

9 เฟรนช์ฟรายด์ทอด

ตัวปกติแล้วมันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ แต่จะต้องทำให้สุกด้วยการเอามาต้มหรือนึ่งเท่านั้น แต่มันฝรั่งทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด มักจะทอดด้วยน้ำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นตัวก่อให้เกิดสิ่งผิดปกติในร่างกายของเรา อย่างเช่น ม ะ เ ร็ ง การโทษที่ทำไปทำมาตลอดวัน ทำให้สุขภาพของเราย้ำแย่ในที่สุด

10 โดนัท

โดนัทเป็นอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นม ะ เ ร็ งสูงมากเป็นเท่าตัว เพราะว่าโดนัทนั้นทำมาจากแป้งสาลี น้ำตาลทราย และการแต่งสีแต่งกลิ่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลย และสิ่งที่สำคัญก็คือ น้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนมานั้น น้ำมันทอดในอุณหภูมิที่สูงมากๆ จึงเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะว่ามีความเสี่ยงต่อการเป็นม ะ เ ร็ งและโ ร คอื่นๆสูงมาก

อาหารประเภทที่เรากล่าวมาดังต่อไปนี้ มีการวิจัยและพบว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรค ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆ จะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา บางคนภูมิต้านทานดี ก็อาจจะกระทบต่อร่างกายใน 5 ปี 10 ปี บางคนสุขภาพไม่ค่อยดี อาจจะกระทบได้ใน 3 เดือน ดังนั้นแล้วเราควรที่จะหลีกเลี่ยง หรือเลือกที่จะรับประทานให้ถูกสุขลักษณะจะดีกว่า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : รักษ์สุขภาพ, wikipedia

ไม่อนุญาตให้คัดลอกในทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here