แนะพ่อค้าแม่ขาย “11 แหล่งค้าส่งสุดถูก” เหมาะกับซื้อมาขายได้กำไรงาม

0

แนะพ่อค้าแม่ขาย “11 แหล่งค้าส่งสุดถูก” เหมาะกับซื้อมาขายได้กำไรงาม

บ้านเราทุกวันนี้การประกอบอาชีพทำมาค้าขายเป็นสิ่งที่ยอดนิยมกันมากมาย แพร่หลายกันไปทั่ว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่คนทำอาชีพทำมาค้าขาย ตลาดนัดบ้างค้าขายออนไลน์บ้าง

วันนี้เลยเป็นวันดีมีโอกาสดีๆมาแนะนำ 10 ตลาดของขายค้าส่ง ที่ถูกที่สุดในบ้านเรา เหมาะกับการซื้อมาเก็งกำไร ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีตลาดใดบ้าง

1. ปากคลองตลาด

ตลาด ปากคลองตลาด ตลาดนี้เป็นแหล่งจำหน่าย ผักผลไม้และดอกไม้สด จัดได้ว่าเป็นอันดับ 4 ของตลาดดอกไม้ในบ้านเรา อีกทั้งยังเป็นตลาดกล้วยไม้ที่มีขนาดใหญ่อันดับ 3 ของโลกอีกด้วย ตลาดปากคลองตลาดนี้ตั้งอยู่ที่ถนนจักรเพชร ด้วยร้านค้าจะเลี้ยงยาวไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงบริเวณถนนมหาราช แถววัดราชบูรณะ ตอนกลางวันจะเปิดเป็นตลาดสด ส่วนนี้ช่วงเย็นๆจะเป็นดอกไม้

2. ตลาดประตูน้ำ

เป็นแหล่งค้าส่งแห่งแรกที่ผุดขึ้นมาทันที เพราะอยู่มานาน มีสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะเสื้อผ้า มีทุกแบบ ทุกสไตล์ รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องหนังทุกชนิด ฯลฯ เรียกว่าไปที่เดียวได้ทุกคำตอบ เปิดจำหน่ายสินค้าตั้งแต่ 5.00 – 21.00 น.

3. แพลตทินัม แหล่งที่คุณผู้หญิงห้ามพลาด

เกิดขึ้นมาในยุคหลัง แต่ส่วนหนึ่งก็ขยายจากกลุ่มย่านประตูน้ำเข้าไปอยู่ในแพลตทินัม จึงมีสินค้าทุกอย่างที่ต้องการ แม้กระทั่งเครื่องสำอางสไตล์เกาหลี ไต้หวัน จีน ก็มีให้บริการ เปิดจำหน่าย 9.00 – 20.00 น.

4. สำเพ็ง ขายของเยอะมาก มีทุกอย่างที่ต้องการ

แหล่งค้าส่งย่านเก่าแก่ที่ผู้คนรู้จักกันดี อยากได้อะไรที่นี่มีทุกอย่าง ตั้งแต่สินค้าชิ้นใหญ่ไปจนถึงของชิ้นเล็กชิ้นน้อย เครื่องดนตรี ของเล่น อุปกรณ์การเรียน อาหารแห้ง อาหารช่วงเทศกาล ฯลฯ ตั้งราคาชนิดเห็นแล้วอยากกว้านซื้อจนหมดร้าน กลางวัน เริ่มตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น. กลางคืน 23.00 – 6.00 น.

5. พาหุรัด ใครจะหาผ้ามาขาย ต้องไปดูที่นี่

อยู่ไม่ไกลจากสำเพ็ง เดินทะลุถึงกันได้ ขึ้นชื่อเรื่อง “ผ้า” เรียกว่าถ้าต้องการผ้ามาที่นี่ มีทุกแบบที่ต้องการ ทั้งผ้าแบบนำไปตัดเย็บ หรือเสื้อผ้าสำเร็จรูป เปิดจำหน่ายตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.

6. คลองถมเซ็นเตอร์ อุปกรณ์ต่างๆ

เป็นแหล่งรวบรวมเครื่องมือช่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ฯลฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. วันเสาร์ 10.00 – 24.00 น.

7. เสือป่าพลาซ่า สินค้าไอที

อยู่ใกล้กับคลองถมเซ็นเตอร์ แหล่งรวมสินค้าไอทีทุกชนิด เคสโทรศัพท์มือถือ ฟิลม์กันรอย แบตเตอรี่ เครื่องมือช่าง ฯลฯ เปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

8. หลานหลวง เน้นน้ำหอม

หลายคนอาจไม่รู้ว่าที่นี่เป็นแหล่งขายส่งน้ำหอม และบรรจุภัณฑ์ ครบวงจร ลองแวะไปดูจะตื่นตาตื่นใจคิดไม่ถึงว่าจะมีน้ำหอมมากมายขนาดนี้

9. ตลาดโบ๊เบ๊ เสื้อผ้าเยอะมากๆ

ตลาดโบ๊เบ๊ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า โบ๊เบ๊ เป็นสถานที่ที่คนในกรุงเทพฯและพ่อค้าแม่ค้ารู้กันว่าดีว่า เป็นแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่มีคาราถูกที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยและยังมีขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วย ที่นี่มีของขายทุกประเภท ตั้งแต่ชิ้นเล็กไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ เรียกได้ว่ามีขายครบครัน สากเบือยันเรือรบกันเลยทีเดียว

ตลาดโบ๊เบ๊ ตั้งอยู่ในบริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ช่วงระหว่างสะพานกษัตริย์ศึกกับตลาดมหานาค ตลาดโบ๊เบ๊มีทั้งรูปแบบขายปลีกและขายส่ง สำหรับเสื้อผ้านั้นจะนิยมขายกันแบบขายส่งหรือขายแบบยกโหล โดยตลาดขายส่งบริเวณด้านนอกของตลาดโบ๊เบ๊นั้น จะเริ่มขายกันตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 เป็นต้นไปไปลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาซื้อเสื้อผ้าและสินค้าอื่นไปขาย

10. ตลาดโรงเกลือ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เยอะจริงๆ

ตลาดโรงเกลือ แหล่งชอปยอดนิยมไม่ไกลกรุงอีกแห่งหนึ่งของนักเดินทาง ใครมาสระแก้วแล้วนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนก่อน แนะนำให้มาที่นี่เลย สำหรับสินค้าที่ผู้คนนิยมมาชอปกันที่ตลาดโรงเกลือ เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า กางเกงยีส์ รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้บ้าน ที่นี่นอกจากจะขายส่งสินค้ามือสองกันเป็นล่ำเป็นสันให้กับพ่อค้าที่มาชอปเพื่อไปขายต่อแล้ว ยังขายปลีกให้กับนักท่องเที่ยวทั่วไปด้วย

11. ตลาดไท ขายอาหารต้องไป

เป็นตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ศูนย์รวมผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภค พันธุ์ไม้ต่างๆ ฯลฯ เปิดจำหน่าย 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณ : ThaiFranchise Center

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here