ภรรยาเขากำลังจากไปแบบไม่มีวันกลับ สามีได้เจอตุ๊กตาคู่หนึ่ง ข้างในมีของ

0

ภรรยาเขากำลังจากไปแบบไม่มีวันกลับ สามีได้เจอตุ๊กตาคู่หนึ่ง ข้างในมีของ

ได้มีปู่กับย่าคู่หนึ่ง ที่รักแต่งงานแล้วใช้ชีวิตร่วมกันมามากกว่า 60 ปี พวกเรายินดีที่จะแบ่งปันโดยไม่มีความลับไม่ได้ทั้งสิ้นในชีวิตของพวกเขา

แต่หญิงชราคนนี้กลับมีความลับบางอย่างที่เธอไม่เคยอนุญาตให้สามีของเธอเข้าใกล้แม้แต่น้อยเลย นั่นก็คือกล่องรองเท้าที่เก็บไว้อยู่ในตู้

เมื่อเวลาหลายปีผ่านไป สามีไม่เคยคิดว่าตัวเองจะไปแอบดูความลับของภรรยา จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อแพทย์ได้บอกว่าภรรยาของเขานั้นป่วยหนัก รักษาไม่หาย

เมื่อเขาได้จัดเตียงของภรรยา เขาได้นำกล่องรองเท้าที่ภรรยาห่วงรักห่วงหนาไว้ข้างเตียง ภรรยาของเขาได้นอนอยู่บนเตียงและคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องบอกความลับให้สามีของเขาได้รับรู้

เธอจะให้สามีของเธอเปิดกล่องดู

เมื่อสามีของเธอได้เปิดกล่องดู เขาก็ได้เห็นกับตุ๊กตาที่ถักนิตติ้ง 2 ตัว และมีเงินมากมายก่ายกองอยู่ในกล่องเหล่านั้น นับดูแล้วก็มีเงิน 2 ล้านบาท เขาไม่เชื่อในสายตาของเขาเลย

ภรรยาของเขาได้กล่าวกับเขาว่า เมื่อเราได้แต่งงานกัน คุณยายของฉันมักจะบอกกับฉันว่า ความลับของการมีชีวิตคู่ที่มีความสุข ก็คือการไม่โต้แย้งกันในเวลาที่โกรธ ถ้าหากว่าวันใดวันหนึ่งฉันโกรธ ฉันจะอยู่แบบเงียบๆ และก็มาเย็บตุ๊กตานี้

สามีได้อดทนที่จะพยายามไม่ร้องไห้ให้ภรรยาเห็น ดูตุ๊กตานี้แล้วก็คิดในใจว่า ในชีวิตของสองคน ภรรยาของเขาก็ขอเพียงแค่ 2 ครั้งเพียงเท่านั้นหรอ

แล้วเขาก็ได้ถามต่อกับผู้ที่เป็นที่รักของเขาว่า แล้วเงินเหล่านี้มาจากไหน

ภรรยาได้ตอบกับเขาว่า

เมื่อฉันโกหก ฉันก็ทำตุ๊กตาแล้วก็เอาไปขาย ก็เลยเก็บเงินเอาไว้

ฉันไม่ใช่คนดีขนาดที่ไม่รู้สึกอะไรเวลาที่ทะเลาะกับคุณ ฉันกลัวแต่ฉันก็เลือกที่จะเป็นฝ่ายเงียบ ไม่ทะเลาะกับคุณ เพราะเวลาที่เราพูดตอนอารมณ์ไม่ดี มันจะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูแย่ลง

จนเราลืมไปว่า เรามีกันอยู่ และเราก็จะขุดคุ้ยเรื่องราวแย่ๆของอีกฝ่ายหนึ่งมา ซึ่งมันจะทำให้ชีวิตคู่ของเราแย่ลง

ถ้าได้พบกับปัญหาในชีวิต วิธีการเย็บตุ๊กตาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดีเหมือนกัน สำหรับคนที่อยากจะระบายอารมณ์และความโกรธ แล้วก็เอาเงินไปขายก็ยังได้เงินอีกด้วย

ผ่านไปไม่นาน ภรรยาของเขาก็จากไปพร้อมรอยยิ้มและคราบน้ำตา

คู่รักคู่ไหนที่ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ ก็ลองปรับวิธีใช้เหล่านี้ไปใช้ในชีวิตของคู่รักได้ เผื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ อยากจะให้ทุกคนนั้นเก็บไปให้สามีภรรยาและคนรักของคุณได้อ่านกันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here