‘ลูกนก สุภาพร’ เผยหากย้อนเวลาได้จะไม่เข้ากทม. ขอลาวงการ ผันตัวทำไร่

0

‘ลูกนก สุภาพร’ เผยหากย้อนเวลาได้จะไม่เข้ากทม. ขอลาวงการ ผันตัวทำไร่

ย้อนไปเมื่อ 15 ปีก่อน เชื่อไดว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักเพลง “คุณลำไย” ซึ่งเป็นเพลงลูกทุ่งที่ดังกระหึ่มและมีคนร้องติดปากทั่วบ้านทั่วเมือง และปัจจุบันก็ยังมีให้ได้ยินอยู่บ้าง แต่ที่หายหน้าหายตาไปเลยก็คือเจ้าของเสียงร้องลูกทุ่งสาว ‘ลูกนก สุภาพร’ หลายคนอาจจะสงสัยและคิดถึงเธออยู่ เราได้ติดตามข่าวคราวของเธอ ซึ่งก็พบว่า ตอนนี้เธอแต่งงานมีครอบครัวและยังมีลูกสาวอยู่ในวัยกำลังน่ารัก

ตอนนี้เธอกลับไปใช้ชีวิตอย่างพอเพียงที่บ้านเกิด ณ อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ด้วยการทำสวนปลูกผัก อีกทั้งยังทำไร่อ้อย ไร่เผือก มันสำปะหลัง มีนาข้าวเป็นของตัวเอง รวมไปถึงพืชผักผลไม้บนที่ดิน 50 กว่าไร่ เลี้ยงชีพและเลี้ยงปากท้องได้สบาย

‘ลูกนก สุภาพร’ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าย้อนกลับไปได้ 15 ปีก่อน จะไม่เข้ากรุงเทพฯ แน่นอน ใครชีวิตแบบนี้สบายและมีความสุขกว่า

“กลับมาหาพ่อแม่ที่บ้านเกิด เป็นบ้านไม้ธรรมดา 1 หลัง ช่วงนี้ลูกปิดเทอมก็พามาหาพ่อแม่ มาอยู่ดูแลท่าน ที่บ้านทำไร่อ้อย มันสำปะหลัง ทำนาด้วย และปีที่แล้วก็ลงเผือกในที่ลุ่มน้ำไว้นิดหน่อย ในสวนก็มีทั้งกล้วย ขนุน เราก็ตัดกล้วยน้ำว้า ทำกล้วยทอด กล้วยฉาบ เผือกด้วย”

“ที่ดินเป็นที่ดินเดิมของพ่อแม่ มีมาแต่ก่อนที่หนูจะดังเพลงคุณลำใยเมื่อ 15 ปีก่อน ไม่ได้ซื้อเพิ่มรวมๆ 50 กว่าไร่ ทุกวันนี้พ่อแม่ยังทำอยู่ แต่ต้องจ้างคนเพิ่มเพราะอายุมากแล้วทำเองไม่ไหว เพราะหนูรู้ว่าทำนาทำไร่เหนื่อยมาก ก่อนเข้ากรุงเทพฯก็ทำมีวันหนึ่งเก็บรถไถนาคูโบต้ามาถึงบ้าน หิวมาก กินกล้วยไปลูกจากนั้นเป็นลมเลย”

“ตอนเพลงคุณลำใยดัง มีรายได้จนซื้อบ้านได้ 1 หลัง ร้องเพลงผ่อนเอา แต่เราเจอคนเจอสังคมทุกรูปแบบได้เรียนรู้ เพราะหนูจบแค่ป.6 ไม่ได้มีความรู้มาก ก็เรียนรู้จากการใช้ชีวิตในกทม. เคยคิดว่าถ้าไม่มีครอบครัวจะไปบวชปฎิบัติธรรม แต่ก็มีครอบครัวมีลูกชีวิตก็หักเหจนทุกวันนี้ และเป็นห่วงพ่อแม่ด้วย ขอดูแลท่านและสู้ต่อไป”

คนบางคนก็ไม่ต้องการชื่อเสียงเงินทอง ความสุขในชีวิตเราหาได้ง่ายๆ แค่ครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกน่ารักๆ ใช้ชีวิตอยู่บนความพอเพียง สามารถดูแลพ่อแม่ได้อย่างใกล้ชิดเท่านี้ก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องดิ้นรนต่อสู้หรือผจญภัยในเมืองใหญ่ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายก็มีความสุขได้เช่นกัน

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here