วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ 8 วิธี ทำแล้วดี ไม่ขัดโชคลาภ เสริมความรุ่งเรือง

0

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ 8 วิธี ทำแล้วดี ไม่ขัดโชคลาภ เสริมความรุ่งเรือง

เป็นเรื่องที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าตามหลักฮวงจุ้ยว่าหห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่ส่งพลังด้านลบ วันนี้แอดมินจึงมี 8 วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำให้ดีขึ้นจะได้ไม่ขัดโชคลาภ ช่วยเสริมความเฮง

1. ตำแหน่งที่ตั้งห้องน้ำ

มีความสำคัญกับฮวงจุ้ยและผู้อยู่อาศัยภายในบ้านเป็นอย่างมาก แต่บ้านส่วนใหญ่มักไม่ให้ความสนใจกับตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยสักเท่าไหร่ จะเน้นเดินเข้าออกได้สะดวกก็พอ ตามฮวงจุ้ยห้องน้ำหรือส้วม ถือว่าเป็นแหล่งรวมสิ่งไม่ดีส่งพลังงานด้านลบมาให้ผู้อยู่อาศัย

เราจึงไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้ที่หน้าบ้านหรือใต้บันได เพราะดูไม่เหมาะสมและยังมีความเชื่ออีกว่าจะทำให้เจ้าของบ้านนั้นมีบุตรยาก โดยแนวทางแก้ไขนั้นก็ให้นำฉากกั้นมาบังประตูหน้าห้องน้ำเอาไว้ ส่วนห้องน้ำที่ตั้งอยู่ด้านหลังบ้านก็ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีเช่นกัน เพราะมีความเชื่อว่าการงาน การเงิน ของเจ้าของบ้านจะไม่มั่นคง และพบปัญหาสุขภาพรุมเร้า

นอกจากนี้ยังไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้ใกล้กับประตูบ้าน ห้องนอน และห้องครัวอีกด้วย ทางที่ดีที่สุดควรวางตำแหน่งห้องน้ำให้หันไปทางทิศเหนือหรือใต้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นทิศมงคล โดยพื้นห้องน้ำจะต้องมีระดับต่ำกว่าพื้นห้องอื่น ๆ ราว 5-10 เซนติเมตร ก็จะช่วยเสริมบารมีให้เจ้าของบ้านประสบความสำเร็จมีชีวิตดีขึ้น

2. ตำแหน่งที่ตั้งชักโครก โถ

ตำแหน่งที่โถส้วมตั้งอยู่ไม่ควรอยู่ติดกับหัวเตียง เพราะเชื่อว่าจะนำโรคภัย และเรื่องไม่ดีมาสู่ผู้อยู่อาศัย ถ้าเป็นบ้านหลายชั้นก็ไม่ควรวางชักโครกให้อยู่เหนือโต๊ะทำงานหรือโต๊ะทานข้าว เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของบ้านหลังนั้นไม่เจริญรุ่งเรือง

ถ้าจำเป็นจริง ๆ ที่จะต้องจัดวางสิ่งของไว้ใต้ห้องน้ำในตำแหน่งที่ตั้งของโถส้วม ก็ควรแก้ฮวงจุ้ยด้วยการนำถ้วยเล็ก ๆ ใส่เกลือวางไว้ข้างใต้โถส้วม และทำความสะอาดถ้วยอยู่เสมอ

3. สีห้องน้ำช่วยสริมฮวงจุ้ย

สีห้องน้ำ การตกแต่งภายในห้องน้ำมีความสำคัญ โดยเฉพาะโทนสีควรจะต้องถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย ตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้ว สีห้องน้ำที่เราแนะนำให้ใช้คือ สีขาว หรือ สีเขียว เพราะเชื่อว่าจะสามารถดูดซับพลังงานที่รั่วไหลได้

สีห้องน้ำที่ถูกโฉลกอื่น ๆ ที่ใช้ได้คือ สีน้ำตาล เหลืองเทา ชมพูอ่อน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้ว สีที่ถูกโฉลกเหล่านี้จะช่วยปัดความไม่เป็นมงคลของห้องน้ำออกไปได้

สีห้องน้ำที่ไม่ควรใช้ คือสีแดง ชมพูแดง ม่วงแดง ซึ่งเป็นสีธาตุไฟ รวมถึงสีธาตุน้ำ เช่น ฟ้า น้ำเงิน ดำ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้วจะเป็นการเพิ่มพลังลบ อาจส่งผลให้เข้าของบ้านเจ็บป่วยได้

4. ของตกแต่งห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีนั้นควรมีติดหน้าต่างไว้อย่างน้อย 1 บานเพื่อให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเท ไม่อับชื้น ถ้าหากไม่มีหน้าต่างก็ควรติดพัดลมดูดอากาศเพื่อระบายกลิ่นสกปรกได้เช่นกัน

อ่างอาบน้ำจะต้องเลือกแบบรูปทรงที่มีความโค้งมน และให้วางขนานไปกับพื้น และไม่ควรทำบันไดในลักษณะเดินลงอ่างอาบน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยได้ แต่ถ้าอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คือการขึ้นลงบันไดขณะที่ตัวเปียกนั้นอาจทำให้ลื่นล้มหรือเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ต้นไม้ที่มีใบมาประดับไว้ในห้องน้ำเป็นการแก้ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ไม่ดีได้ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้วต้นไม้ประเภทนี้จะช่วยซับพลังที่ไม่ดีได้

5. ประตูห้องน้ำตรงกับห้องครัว

ห้องน้ำถือเป็นธาตุน้ำ ห้องครัวเป็นธาตุไฟ จึงไม่ควรนำประตูทั้งสองห้องนี้ให้มาอยู่ตรงกัน แต่ก็มีเหตุทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงเช่นกัน ว่าห้องน้ำถือเป็นห้องที่สกปรกสะสมเชื้อโรค แต่ห้องครัวเป็นห้องที่เราไว้ทำอาหาร ถ้าประตูห้องน้ำกับห้องครัวตรงกันเชื้อโชคอาจแพร่สู่อาหารได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของกลิ่นอีกด้วย ซึ่งกลิ่นห้องครัวอาจเข้าไปสู่ห้องน้ำที่แต่เดิมก็อับชื้นอยู่แล้ว ส่วนวิธีแก้นั้นคือหาม่านมูลี่มาติดไว้หน้าประตูห้องน้ำไว้

6. ไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้สุดทาง

ไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้สุดทางของบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยบ่อย ซึ่งกรณีที่เลวร้ายที่สุดก็คือห้องน้ำขนาดเล็กที่อยู่สุดทางของบ้าน เพราะจะส่งพลังด้านลบให้กับผู้อยู่อาศัย วิธีแก้ก็คือแขวนลูกปัดไว้หน้าประตูห้องน้ำ หรือติดลูกแก้วคริสตัลบนเพดานทางเดิน เพื่อให้พลังดีกระจายทั่วบ้าน

7. ห้องน้ำหลายห้องมีโรคภัยรุมเร้า

เพื่อความสะดวกสบายหลาย ๆ บ้านจึงสร้างห้องน้ำไว้จำนวนมาก บ้านบางหลังมีจำนวนห้องน้ำมากกว่าสมาชิกในครอบครัวเสียอีก ซึ่งการมีห้องน้ำมากกว่าคนอยู่อาศัยแบบนี้นี่แหละคะที่ผิดหลักฮวงจุ้ย และจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่ายขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะกรณีนี้เราสามารถแก้ได้ง่ายๆ เพียงแค่ปิดห้องน้ำที่ไม่ได้ใช้ พร้อมแขวนลูกแก้วคริสตัลที่หน้าประตูห้องน้ำ หรือจะติดกระจกเงาไว้ที่หน้าประตูห้องน้ำนั้นก็ได้

8. โถส้วมตรงประตู เป็นอัปมงคลอย่างยิ่ง

เมื่อเปิดประตูห้องน้ำไปแล้วพบโถส้วม ถือว่าการจัดวางโถส้วมกับชักโครกในลักษณะแบบนี้ถือว่าไม่เป็นมงคล วิธีแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ให้หาฉากหรือม่านพลาสติกมาติดกั้นไว้เพื่อบังตาก็เพียงพอแล้ว

เรียบเรียง : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here