แม่ดื่มแล้วดี สับปะรด น้ำผึ้ง ทำเก็บไว้ทาน ของดีลดน้ำหนัก

0

แม่ดื่มแล้วดี สับปะรด น้ำผึ้ง ทำเก็บไว้ทาน ของดีลดน้ำหนัก

หากเพื่อนๆคนใดต้องการที่จะลดน้ำหนัก หรือกำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักง่ายๆ ในวันนี้เราแนะนำให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทานสูตรน้ำหมักสมุนไพรเหล่านี้เป็นประจำ ในสูตรนี้จะมีเอนไซม์ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก มีสับปะรดที่มีคุณค่าและประโยชน์มากมาย คุณแม่ได้ลองทานแล้วได้ผลเป็นอย่างนี้ยิ่ง ถ้าใครต้องการที่จะลดไขมันหน้าท้องและบริเวณต้นแขน ขอบอกเลยว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ดีเยี่ยม ลองทำดู

คนที่มีไขมันตกค้าง คอเลสเตอรอลสูง มีน้ำตาลมาก สิ่งเหล่านี้ทำให้การขนส่งสารอาหารไปเลี้ยงตามอวัยวะต่างๆในร่างกายไม่สมบูรณ์ยิ่งนัก มีส่วนทำให้การลำเลียงอาหารช้า และเจ้าสิ่งเหล่านี้จะไปเกาะยังผนังต่างๆ ทำให้เรานั้นอ้วนขึ้น มีน้ำหนักมากขึ้นนั่นเอง

และแน่นอนว่า ในวันนี้เรามีสูตรดีๆในการจัดการปัญหาที่หลายคนยังไม่สามารถแก้ไขได้ นั่นก็คือ การใช้สับปะรดเป็นตัวเข้าช่วย คนที่มีอายุมากขึ้นจะเห็นผลได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ใช้นั่นก็คือ สับปะรด 3 ส่วน และน้ำผึ้ง 1 ส่วน

1. สัปปะรด 3 ส่วน หรือใช้สัปปะรถ 10 ชิ้น

2. น้ำผึ้ง 1 ส่วน หรือใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

3. โหลแก้ว 1 ใบ

4. นำสัปปะรด น้ำผึ้ง ใส่ลงในขวดโหล แล้วปิดฝาไม่ต้องแน่นสนิด เพราะช่วง 10-20 วันแรกจะมีแอลกอฮอร์

5. ทิ้งไว้ประมาณ 3 เดือนก็ใช้ได้

ถ้าในน้ำสัปรดมีแอล์กอฮอร์มากเกินไปน้ำไปต้มอุณภูมิ 70 องศา แอล์กอฮอร์ก็จะละเหยออกหมดครับ

ปล. ถ้าต้องการทำทีละน้อยๆก็ใช้สัปปะรด 10 ชิ้น น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทานเพื่อสุขภาพ

– วิธีทาน 1 ช้อนแกงต่อน้ำ 1 แก้วก่อนอาหารเช้า 30 นาที – 1 ชม. เพื่อปรับสมดุลของร่างกายครับ

– วิธีทาน 1 ช้อนแกงต่อน้ำ 1 แก้วหลังอาหาร 3 มื้อจะช่วยลดน้ำหนักได้เพราะจุลลินทรีจะวิ่งไปกินน้ำตาลในโลหิตเราเพราะมีตัวดีจะกินน้ำตาลเป็นอาหารหลักการง่ายๆทำได้สบายๆดีต่อสุขภาพ

คุณค่า ประโยชน์ต่อสุขภาพ

1. ช่วยให้ตับอ่อนทำงานน้อยลง ลดการผลิตเอนไซม์ย่อยอาหารลงช่วยให้ระบบขับถ่ายสมบูรณ์ และทำความสะอาด

2. ช่วยลดและจัดการอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระเป็นตัวทำลายเซลล์ในอวัยวะภายในให้เสียหาย อวัยวะที่อ่อนแอหรือเริ่มเสื่อมสภาพ เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคความเสื่อมร่างกาย เช่น ความดันโลหิตสูง/ต่ำ, เบาหวาน, คลอเลสเตอรอลสูง, มะเร้ง, ตับอ่อนบวม เป็นต้น

3. ช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย เอนไซม์ช่วยให้เซลล์ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์ ทำให้เซลล์นุ่มกระชับ ลดริ้วรอยเนืองจากคลอลาเจนและอิลาสตินได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู

4. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ภูมิคุ้มกันคือ เครื่องจักรอัจฉริยะของร่างกายมนุษย์ที่สร้างมาเพื่อปกป้องและดูแลความปลอดภัยให้เซลล์ในร่างกายทุกๆ อณูเซลล์เม็ดโลหิตขาวและเอนไซม์โปรติเอส คือสองสิ่งที่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผู้รุกราน ถ้าขาดเอนไซม์โปรติเอสการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันจะไม่สมบูรณ์เป็นเหตุให้สิ่งผิดปกติสามารถเล็ดรอดเข้าร่างกายได้ดูง่ายเมื่อคุณเป็นหวัดคัดจมูกนั่นเป็นสัญญาณว่าระบบภูมิคุ้มกันของคุณขาดประสิทธิภาพในการป้องกันตัวเอง

5. ช่วยทำให้ระบบเส้นโลหิตสะอาด เอ็ม-ซายน์ เมื่อกินในขณะท้องว่าง จะทำเอนไซม์ถูกดูดซึมเข้ากระแสโลหิต และทำหน้าที่แทนเมตาบอลิคเอ็นไซม์ในการย่อยสลาย เศษโปรตีนที่ไม่ดีของเซลล์

6 ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารที่ดี ในสับปะรดนั้นเต็มไปด้วยไปด้วยและเอนไซม์ มีส่วนช่วยในเรื่องของการย่อยโปรตีนที่ช่วยในการย่อยอาหาร ในขณะที่เอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีนจากอาหารนั้น ก็ยังช่วยในเรื่องของการบรรเทาท้องร่วง ปวดท้อง เสียดท้องได้อีกด้วย

7 ช่วยแก้อาการหอบหืด ในสับปะรดนั้นมีสารอาหารมากมายที่เป็นประโยชน์ และหนึ่งในนั้นมีวิตามินซีที่สูง สามารถช่วยบรรเทาอาการหายใจไม่ทันของคนที่มีอาการหอบหืดได้ อีกทั้งยังป้องกันจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

8 ช่วยแก้ไอได้ น้ำสับปะรดนั้นช่วยให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์ เนื่องจากสับปะรดสามารถต่อต้านทำให้ร่างกายนั้นไม่เกิดอาการอักเสบ โดยจะช่วยในเรื่องของการสร้างวิตามินที่ดี ช่วยจัดการต่อสู้กับสิ่งที่ผิดปกติในร่างกาย และนอกจากนี้ถ้าเราใส่น้ำผึ้งลงไป จะช่วยบรรเทาอาการให้ชุ่มคอได้อีกด้วย

9 พัฒนาสุขภาพด้านหัวใจ ใบสับปะรดนั้นมีบรอมีเลน ที่มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ทำให้การแข็งตัวของโลหิตดี กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตไปตามหลอดโลหิตฝอย ด้วยเหตุนี้มักจะจำเป็นช่วยในเรื่องของการลดปัญหาในเรื่องของโรคหัวใจและหลอดโลหิต

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ, บ้านสมุนไพร

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here