“ทำลายยกรังปลวก” ด้วยสูตรสมุนไพรธรรมชาติ ได้ผลดีเยี่ยม

0

“ทำลายยกรังปลวก” ด้วยสูตรสมุนไพรธรรมชาติ ได้ผลดีเยี่ยม

ศัตรูตัวร้ายของบ้านที่มีส่วนประกอบเป็นไม้คงหนีไม่พ้น “ปลวก” อย่างแน่นอน เป็นภัยเงียบที่คืบคลานเข้ามากัดกินบ้านเรือนของเราเป็นเวลานาน พวกมันทำงานกันเป็นอาณาจักรใหญ่และขยันขันแข็ง โดยไม่มีการแจ้งเตือนว่าวันไหนไม้ที่เป็นส่วนประกอบจะพุพังลงมา ซึ่งนำมาด้วยความเสียหายมากมายมหาศาลทีเดียว แม้จะตามบริษัทกำจัดปลวก แต่ค่าใช้จ่ายนั้นแพงแถมมาด้วยสารเคมีตกค้างที่ทำร้ายสุขภาพ ลองมาดูวิธีชาวบ้านๆ แบบ คลีนๆ กัน รับรองว่าสมุนไพรใกล้ตัวเหล่านี้จะถูกจำกำจัดไปอย่างราบคาบ

สมุนไพรใกล้ตัวที่สามารถนำมากำจัดปลวกได้ คือ “ใบขี้เหล็ก” เพราะมีสารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน แต่เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมเพื่อกำจัดปลวกแล้ว กลับได้ผลลัพธ์เกินคาด

สูตรที่ 1

สิ่งที่ต้องเตรียม

– ใบขี้เหล็ก

– น้ำ 1 ลิตร

วิธีการทำ

1. นำใบขี้เหล็กมาตำ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

2. ผสมเข้ากับน้ำ 1 ลิตร คั้นให้น้ำแตกจากใบ

3. เอาน้ำที่ได้ฉีดใส่ปลวก 20 ตัว หากบ้านไหนมีปลวกจำนวนมาก ให้เพิ่มปริมาณน้ำโดย ใช้น้ำใบขี้เหล็ก 1 ลิตร ผสมน้ำเปล่าลงไปอีก 20 ลิตร แล้วนำไปฉีดพ่นปลวก

สูตรที่ 2

สิ่งที่ต้องเตรียม

– ใบขี้เหล็ก

– ดินสอพอง

วิธีทำ

1. นำใบขี้เหล็กมาผสมกับ แป้งดินสอพอง

2. ปั้นให้เป็นก้อน ผึ่งแดดให้แห้ง

3. เวลาจะใช้ ให้บดหรือทุบเป็นผงแล้วนำไปโรยบริเวณรังปลวก

ใครที่ชอบรับประทานใบขี้เหล็ก ถือว่าเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพ เพราะมีสารที่ช่วยบำรุงร่างกาย เช่น สารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน จะเห็นได้ว่าบางคนรับประทานใบขี้เหล็กแล้วมีอาการท้องเสียนั่นเอง ดังนั้นควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ อย่ารับประทานมากเกินไปหากมีธุระต้องออกไปข้างนอกบ้าน

ใครที่รู้ตัวว่าบ้านของคุณมีเจ้าตัวร้ายพวกนี้แอบซ่อนอยู่ให้รีบนำสูตรใบขี้เหล็กไปกำจัดพวกมันโดยด่วย อย่าปล่อยให้มันกัดกินบ้านเรือนของคุณจนสายเกินไป แล้วนำมาซึ่งหายนะมหาศาล รับรองเห็นผลทันตา ใบขี้เหล็กนั้นหาได้ง่าย หากแถวบ้านคุณไม่มีก็สามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป

ขอบคุณที่มา : sportringside

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here