วิธีบูชาเทวดานางฟ้าประจำตัว/บ้าน เสริมมงคลชีวิต ให้คุ้มครองป้องกันภัย

0

คนไทยมีความเชื่อสืบต่อกันมาแต่สมัยโบราณกาลเกี่ยวกับเรื่องเทวดานางฟ้าประจำตัว ที่จะคอยดูแลปกปักษ์คุ้มครองตัวเราให้ปลอดภัย รวมไปถึงพระภูมิเจ้าที่ต่างๆ ที่คอยช่วยดูแลบ้านเรือน พระเครื่องวัตถุมงคลก็ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ แม้แต่ผีบ้านผีเรือนเองก็ยังมีความเชื่อว่าช่วยคุ้มภัยให้แก่บ้านเรือเช่นกัน ดังนั้น คนไทยจึงมีการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ เพื่อตอบแทนคุณ เพิ่มอิทธิฤทธิ์ อุทิศส่วนกุศลให้เหล่าเทวดา วิธีปฏิบัติที่ถูกต้องควรทำอย่างไร เราได้นำข้อมูลมาฝากเรียบร้อยแล้ว ตามไปดูกันเลย

วิธีการปฏิบัติ ดูแล หรือเพิ่มอิทธิฤทธิ์ให้เทวดานางฟ้าประตัว ประจำบ้าน

1. เราสามารถปฏิบัติได้ด้วยตัวเองง่ายๆ คือ ไหว้เทวดาประจำตัวด้วยบายศรีปากชามในวันเกิดของตัวเอง หรือทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หากมีโอกาสจะทำมากกว่า 1 ครั้งก็แล้วแต่ความสะดวก

2.เป็นวิธีที่ง่ายอีกเช่นกัน คือ ให้ซื้อพวงมาลัยมาไหว้หัวเตียงที่เรานอน ทุกวันพระ หรือหากไม่สะดวกออกไปซื้อให้เก็บดอกไม้ใส่พานและวางไว้ที่หัวเตียง เพื่อเป็นการสักการะเทวดาที่คอยดูแลรักษาเราในยามหลับใหล การบูชาเทวดาประจำตัว ยังมีความเชื่อสืบต่อกันมาว่า ถ้าจะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นเทวดาจะมานิมิตบอกทันที และจะเป็นความฝันที่แม่นยำมาก

3.หากมีโอกาสให้หมั่นทำบุญ ถวายสังฆทาน ผ้าป่า กฐิน หรือร่วมงานบุญใหญ่ เช่น หล่อพระพุทธรูป บุญสร้างสะพาน สร้างโรงเรียน สร้างวัด สร้างกุฏิ สร้างสาธารณะกุศลที่คนได้ใช้ประโยชน์มากๆ แล้วอุทิศส่วนกุศลให้แก่เทวดา นางฟ้าทั้งหลาย แล้วเทวดานางฟ้าเหล่านี้จะมีฤทธิ์ในการคุ้มภัยให้แก่ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ จะช่วยดูแลคุ้มครองเราได้มากขึ้น

ความเชื่อเหล่านี้อาจถูกเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันดูดกลืนจางหายไปจากสังคมบ้าง แต่ก็ยังมีคนที่มีความเชื่อและถือปฏิบัติแก่เทวดานางฟ้าประจำตัวประจำบ้านอยู่เสมอ ถือเป็นความสบายใจและเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป้องกันภัย เด็กรุ่นใหม่จะลองทำดูบ้างก็ไม่เสียหาย ถือเป็นการทำบุญในอีกความเชื่อหนึ่ง

ขอบคุณที่มา : เพจรักบ้านเกิด

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here