เสริมมงคลชีวิตด้วย”ของทำบุญ”ที่ถูกต้องตามวันเกิด เพิ่มโชคลาภ หมดเคราะห์โศก

0

ใครรู้สึกดวงไม่ดีอยากทำบุญเพื่อความสบายใจ หรือแม้แต่คนที่ทำบุญเสริมดวงเป็นปกติอยู่แล้ว อาจยังไม่เคยทราบว่ามีวิธี เคล็ดลับ และสิ่งของสำหรับทำบุญ ประจำวันเกิดระบุไว้ด้วยนะ เพื่อให้ถูกโฉลกกับเจ้าของวันเกิด เพื่อทำบุญแล้วจะได้รับกุศลผลบุญอย่างสูงที่สุด แถมด้วยวิธีเสริมดวง ให้แก้เคล็ดให้ชีวิตไหลรื่น ไม่มีสะดุดและแคล้วคลาดปลอดภัย ตามไปเช็กเลยว่าเกิดวันไหนต้องทำบุญด้วยสิ่งใดบ้าง

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

ดาวอาทิตย์นั้นถือว่าอยู่ในตำแหน่งทุกขัง ควรทำบุญด้วยสิ่งที่ให้แสงสว่าง เช่น ตะเกียง ไฟฉาย อุปกรณ์ไฟฟ้า น้ำมัน และควรใส่บาตรถวายพระ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางถวายเนตร พระแก้วมรกต พระศิวะ เจ้าพ่อกวนอู โบสถ์หรือเจดีย์ต่าง ๆ ด้วยส้มหรืออินทผาลัม พร้อมดอกไม้สีแดง จะส่งเสริมยศถาบรรดาศักดิ์ให้รุ่งโรจน์

ควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยเต่า งดรับประทานเนื้อวัว เป็นการเพิ่มโชคลาภแก่ตัวคุณ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์

ดาวจันทร์นั้นอยู่ในตำแหน่งธงชัย ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวจันทร์ เช่น ทำบุญกับเด็กและคนชรา บริจาคเงินเพื่อทำบุญ บริจาคน้ำดื่ม และเสริมดวงด้วยการดูแลตนเอง แต่งตัวให้ดี แต่งกายให้มีสง่าราศี ที่สำคัญต้องยิ้มแย้มแจ่มใส

ควรบูชาหรือไปสักการะพระโพธิสัตย์กวนอิม บูชาด้วยกล้วยหรือสับปะรด พร้อมดอกมะลิ ถ้าได้ดอกบุนนาคจะยิ่งดี จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา

สะเดาะเคราะห์ด้วยการแจกหนังสือธรรมะ งดรับประทานเนื้อวัวในวันจันทร์ และเครื่องในหมูวันพุธ จะช่วยเพิ่มโชคเพิ่มเสน่ห์ ศัตรูจะแพ้พ่าย

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร

ดาวอังคารนั้นอยู่ในตำแหน่งเหน็บเล็ก ต้องแก้ไขด้วยความขยันหมั่นเพียร ไม่เกียจคร้าน ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวอังคาร คือ เครื่องเวชภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ยารักษาโรค ควรใส่บาตรหรือถวายพระด้วยข้าวหอมในวันอังคาร

ควรบูชาหรือไปสักการะ พระปางไสยาสน์ (พระนอน) หรือพระพิฆเนศวร ด้วยข้าว ขนมอร่อย ๆ หรือเผือก มัน ฟักทอง พร้อมดอกแคขาวหรือดอกดาวเรือง จะส่งเสริมให้การงานเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

สะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันอังคาร เพื่อเพิ่มโชคลาภ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ

ดาวพุธนั้นอยู่ในตำแหน่งผล จึงควรเสริมดวงด้วยการพูด งดพูดจาหยาบคายหยาบโลน ห้ามพูดจาใส่ร้ายผู้อื่น พูดจาให้สุภาพ ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวพุธ เช่น สิ่งพิมพ์ หนังสือธรรมะ คอมพิวเตอร์

ควรบูชาหรือไปสักการะเจ้าพ่อเสือ ด้วยเนื้อหมู หรือท้าวเวสสุวรรณโณ ด้วยไข่ต้ม บายศรีและดอกกุหลาบสีแดง จะส่งเสริมให้การงานประสบความสำเร็จ ค้าขายมีกำไรร่ำรวย

สะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยปลาดุก ปลาไหล ละเว้นการรับประทานเนื้อวัวในวันเสาร์ เพื่อเพิ่มโชคลาภให้ตนเอง

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ดาวพฤหัสนั้นอยู่ในตำแหน่งทุกขัง ควรแก้ไขด้วยการใส่บาตรด้วยอาหารที่ปรุงจากข้าวหอม ฟักทอง เผือก มัน แตงกวา ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัสแทนดาวพฤหัส คือ พระพุทธรูป ผ้าไตรจีวร หนังสือธรรมะ หรือหนังสือตำราต่าง ๆ

ควรบูชาหรือไปสักการะพระพุทธชินราช พระพุทธโสธร หลวงพ่อโต ท้าวมหาพรหม ด้วยมะพร้าวอ่อน พร้อมดอกแคขาวหรือดอกดาวเรือง จะส่งเสริมการงานให้รุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

สะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันพฤหัสบดีเพื่อเพิ่มโชคลาภ และห้ามพูดจาหยาบคาย จะเเป็นการขัดลาภ ที่สำคัญต้องจัดบ้านให้น่าอยู่ ปลอดโปร่ง

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์

ดาวศุกร์นั้นอยู่ในตำแหน่งตีนเสาร์ ควรแก้ไขด้วยการโปรดสัตว์ ละเว้นชีวิตผู้อื่น เพื่อแก้ไขอุปสรรคต่าง ๆ ควรทำบุญด้วยอาหารมังสวิรัติหรืออาหารที่ประกอบจากกล้วย ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวเสาร์ คือ ผ้าไตรจีวร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย หรือรองเท้า

ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางรำพึง เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่อุมาเทวี ด้วข้าวพร้อมนมและดอกกุหลาบ จะส่งผลให้การงานราบรื่น ปราศจากศัตรู

สะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ ทำสมาธิ โดยการ เพิ่มโชคการเงินและผู้อุปถัมภ์ ถือศีลกินเจในวันเสาร์ ที่สำคัญเสื้อผ้าและชุดชั้นในต้องซักแยกกัน ห้ามซักรวม จะเป็นการขัดโชคขัดลาภ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์

ดาวเสาร์นั้นอยูาในตำแหน่งเบียด ควรแก้ไขด้วยการงดรับประทานเนื้อสัตว์ใหญ่ในวันเสาร์ ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวเสาร์ คือ ร่ม ฉัตร หลังคา สร้างห้องน้ำ ศาลา โบสถ์ วิหาร

ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางนาคปรก พระนารายณ์ ไต่ฮงกง ด้วยพวงมาลัยหลายสี (ขนาด 1 ศอก จำนวน 6 พวง) จะสิ่งเสริมการงานของท่านให้เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

สะเดาะเคราะห์และเพิ่มพูนโชคลาภด้วยการ โปรดสัตว์ ปล่อยนกปล่อยปลาทุกชนิด หาอัญมณีสีน้ำเงินมาประดับกายเพื่อช่วยให้อารมณ์ดี หากใส่บาตรด้วยอาหารมังสวิรัติทุกวันเสาร์จะช่วยเกื้อหนุนเรื่องบริวาร

เมื่อทราบแล้วก็ขอให้เลือกของในการทำบุญให้ตรงกับวันเกิดของคุณเพื่อผลจะยิ่งส่งผลดี เป็นศรีแก่ตัวผู้สะเดาะเคราะห์ ใครไม่สะดวกเตรียมก็ทำได้เท่าที่สามารถหาได้ อย่างไรเสียก็ได้บุญเหมือนกัน

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : คำคม ข้อคิด ชีวิต ธรรมะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here