แต่งห้องนอน เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน พื้นที่แคบก็สวยชิคได้

0

แต่งห้องนอน เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน พื้นที่แคบก็สวยชิคได้

ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอนใหม่ หรือกำลังหนักใจเรื่องพื้นที่แคบจะจัดห้องอย่างไรไม่ให้ดูอึดอัด เชิญทางนี้เลย เรารวบรวมไอเดียการตกแต่งห้องนอนแบบสวยๆ ชิคๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินบางชิ้น และบางห้องก็มีพื้นที่จำกัดแต่จัดการบริหารพื้นที่ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด ลองตามไปดูพร้อมกับ เผื่อจะได้แนวคิดดีๆ ไปตกแต่งห้องนอนของคุณให้สวยเลิศ

เริ่มด้วยความเรียบโก้ แม้พื้นที่แคบก็สามารถจัดวางเตียง และบิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว พร้อมทั้งเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลักษณะโปร่งบาง ช่วยไม่ทำให้ดูอึดอัดหรือเยอะเกินไป

เตียงนอนบิ้วท์อินพอดีกับพื้นที่ว่าง แม้จะเป็นที่แคบแต่เมื่อจัดว่างแล้วก็ดูลงตัวห้องในมีพื้นที่น้อยควรดูไว้เป็นตัวอย่าง หรือหากที่บ้านมีพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ก็ลองจัดแต่งดู อาจจะได้ที่นอนกลางวันเพิ่มอีกสักที่

ห้องนอนที่แคบมากก็สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างได้โดยไม่อึดอัด การเลือกเตียงที่เลื่อนหรือพับเก็บได้ก็เป็นอีกหนึ่งความคิดที่ดี

ห้องนี้มีพื้นที่กว้างมากหน่อย สามารถจัดมุมนั่งเล่นหรือรับแขกเล็กๆ ไว้ที่ฝั่งหนึ่งของห้องได้ ตรงบริเวณพื้นได้ใช้วางเตียง จะเป็นเตียงตั้งถาวรหรือพับเก็บก็แล้วแต่ความชอบได้เลย

อีกหนึ่งความคิดสำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อยและแคบ คือการทำเตียงไว้บนชั้น 2 โดยชั้นล่างสามารถวางโต๊ะทำงานได้ เพื่อใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์

ใครเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาน้องแมวให้หาเตียงแบบนี้มาไว้เลย ลูกๆ ของคุณจะได้นอนกับคุณและยังประหยัดพื้นที่ด้วย หรือใครไม่เลี้ยงสัตว์ก็สามารถใช้เก็บของได้ ทำให้ห้องดูไม่รกรุงรัง

บิ้วท์อินแบบนี้ก็เก๋ไปอีกแบบ ด้านล่างมีช่องใส่ของมากมายสำหรับจัดเก็บข้าวของของคุณ

นั่งทำงานด้านล่าง ง่วงปุ๊บก็เดินขึ้นไปนอนได้เลย สะดวกสบาย เรียบๆ น้อยแต่มาก

ห้องนี้ครบรันมาก เตียงบิ้วท์อิน ยกที่นอนขึ้นชั้นสอง ใต้ล่างเป็นมุมนั่งเล่นกับโต๊ะทำงาน แถมยังมีห้องน้ำเล็กๆ ด้วย มีพื้นที่ว่างขึ้นเยอะ

อันนี้กลับกัน เอาเตียงนอนไว้ด้านล่าง แล้วจัดมุมนั่งเล่นไว้ด้านบนแทน ก็แล้วแต่ความถนัดวามชอบของเจ้าของห้อง

ห้องนี้ 2 อิน 1 เหมาะสำหรับคนเสื้อผ้าข้าวของเยอะ และมีเตียงนอนไว้แค่นอน สะดวกและดูเป็นระเบียบ ได้ทั้งเตียงนอนและตู้เสื้อ

ใครมีลูกสองคนจัดเตียงบิ้วท์อินแบบนี้ก็สะดวกดีนะ

นี่ก็เป็นการบิ้วท์อินเฟอร์นิเจอร์ เตียงนอนสองชั้น ใครมีกิจการโฮสเทล โฮมสเตย์ หรือหอพัก ต้องการประหยัดพื้นที่ก็ติดตั้งเตียงสองชั้นแบบนี้ได้

อีกหนึ่งตัวอย่าง บ้านไหนครอบครัวใหญ่มีลูกสี่ห้าคนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเตียงไม่พอ สมัยนี้สามารถยัด 4 เตียงไว้ใน 1 ห้องได้แล้ว

สำหรับคนรักความเรียบง่าย มินิมอลๆ บิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าพร้อมเตียงไปเลย มีช่องเก็บของเยอะมาก แค่นี้ก็น่านอนแล้ว

อีกหนึ่งตัวอย่าง น่าจะถูกใจสาวๆ เตียงบิ้วท์อินครบเซ้ตเก็บของได้รอบทิศทาง

ห้องนี้น่านอนมาก พื้นที่แคบแต่จัดวางไว้อย่างลงตัว น้อยแต่มาก แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นปนๆ คลาสสิกเล็กๆ มีที่เก็บของและยังเหลือที่ว่างสำหรับทำกิจกรรมอื่นได้ด้วย

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องได้แรงบันดาลใจกันไปบ้าง แม้พื้นที่น้อยแต่เราก็สามารถจัดแต่งจัดสรรพื้นที่ได้ การใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินทั้งประหยัดและสะดวก ชอบแบบไหนจัดแต่งได้ตามใจคุณ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอบคุณที่มา : Pinterest

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here