10 วัน ลด 3 กิโล ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์ส “กินกล้วย” ตามเวลา

0

10 วัน ลด 3 กิโล ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์ส “กินกล้วย” ตามเวลา

“กล้วย” จัดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงเป็นอักดับต้น และเป็นที่นิยรับประทานกันอย่างแพร่หลายยิ่งสมัยนี้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น กล้วยก็เป็นหนึ่งในอาหารที่คนรักสุขภาพ หรือคนที่ต้องการลดน้ำหนักเลือกเอามาเป็นมื้ออาหาร แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการกินกล้วยในแต่ละช่วงเวลาก็ได้ผลลัพธืที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน

อย่างเช่น นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่น Fukada Kyoko ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอรับประทานกล้วยเป็นอาหารเช้า และมันสามารถช่วยลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 12 กิโลกรัม กล้วยจึงกลายเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการการลดน้ำหนัก แต่ทราบหรือไม่ว่าถ้ากินกล้วยตอนมื้อเย็นจะได้ผลดีมากกว่า

จากผลการวิจัยของ Matsuoi Tsuneo แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้ชาวญี่ปุ่น ระบุว่า ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักกินอาหารเช้าในปริมาณน้อย แต่กลับกินอาหารเย็นอย่างเต็มที่ การลดน้ำหนักจะเห็นผลเร็วและดีขึ้น หากคนเราสามารถปรับพฤติกรรมการกินอาหารเย็นได้

เขาให้คำแนะนำว่า ให้กินกล้วยสัก 2 ผลก่อนอาหารมื้อเย็น ตามด้วยน้ำเปล่า อีก 1 แก้ว หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ค่อยเริ่มกินอาหารเย็น การกินกล้วยเข้าไปก่อนจะทำให้คุณอิ่มไปเล็กน้อย จึงช่วยลดความอยากอาหารลงได้โดยที่คุณไม่ต้องทรมานกับการอดอาหาร การอดอาหารไม่ส่งผลดี ทั้งยังทำให้คุณกลับมาอ้วนได้ง่าย ลองกินกล้วยก่อนมื้อเย็นสัก 10 วัน น้ำหนักจะลดลงได้ราว 3 กิโลกรัมเลยทีเดียว

คุณประโยชน์จากกล้วย

1. สารอาหารมากมายและให้พลังงานต่ำ

ข้าว 1 ถ้วย ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี่ แต่ถ้ากินกล้วย 1 ผล เราจะได้รับพลังงาน 86 กิโลแคลอรี่ แถมกล้วยยังทำให้อิ่มนาน อยู่ท้อง ลดความหิวได้ ไม่หิวง่าย และช่วยเสริมสร้างสุขภาพ มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมหาศาล เช่น วิตามินบี6, วิตามินซี, โพแทสเซียม และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย

2. มีใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่าย

กล้วยมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ จึงช่วยเพิ่มจำนวนโปรไบโอติกและระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ช่วยลดอาการท้องผูก

3. กระตุ้นโกรทฮอร์โมน ลดริ้วรอยชะลอความแก่

ร่างกายของเราจะสร้างโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย เพื่อช่วยชะลอวัยและเผาผลาญพลังงานมากที่สุดในช่วงเวลา (ช่วงเวลา 23.00-01.00) เมื่อเรากินกล้วยในมื้อเย็นแล้วนอนหลับในช่วงเวลาดังนั้นกล่าว กรดอาร์จีนีนในกล้วยจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยโกรทฮอร์โมนออกมา ฮอร์โมนตัวนี้ช่วยชะลอความแก่ เสริมความเยาว์วัย ลดความอ้วน ในกล้วยยังมีโพแทสเซียมสูง ผู้ป่วยที่เป็นโรคไตควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนรับประทาน

ประโยชน์จากกล้วยมีนานัปประการจริง พยายามรับประทานให้ได้ทุกวันเพื่อเสริมสร้างวิตามินและแร่ธาตุให้กับร่างกาย ที่สำคัญรับประทานให้ถูกเวลาด้วยนะ จะได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ สมัยนี้หาซื้อง่ายร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็มีขายนะ ซื้อมากินเถอะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : บ้านเกษตร

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here