ใครชอบดื่มน้ำขณะท้องว่างบ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายมหาศาล

0

ใครชอบดื่มน้ำขณะท้องว่างบ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายมหาศาล

ใครที่ชอบดื่มน้ำเมื่อกระเพาะของเราว่างบ่อยๆ นั่นก็หมายความว่า ตื่นมาดื่มน้ำเลย โดยที่เรายังไม่ได้กินอะไร ทั้งนี้ทางประเทศญี่ปุ่นได้เผยผลสำรวจว่า เป็นการรักษาสุขภาพที่ดี และเป็นที่นิยมกัน ควรที่จะดื่มน้ำก่อนแปรงฟัน

มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ได้พบว่าน้ำสะอาดสามารถช่วยชะลอความแก่ได้ อีกทั้งยังช่วยบำบัดรักษาโรคได้ผลแบบ 100% แบบนี้จะต้องใช้ระยะเวลาค่อยเป็นค่อยไป

อาการปวดหัว ปวดตามตัว ระบบทางเดินอาหาร เยื่อหุ้มสมอง ไขสันหลัง โรคไต และอื่นๆอีกมากมาย สามารถรักษาให้หายได้ด้วยน้ำสะอาด

วิธีการปฏิบัติแบบถูกต้อง

1. ตื่นนอนตอนเช้า ก่อนแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2-4 แก้ว

2. หลังจากนั้นสามารถและล้างหน้าอาบน้ำได้ แต่ต้องไม่ดื่ม ไม่ทาน จนกว่า 45 นาทีผ่านไป จึงจะรับประทานได้ตามปกติ

3. หลังรับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ไปแล้ว 15 นาที ไม่ควรดื่มน้ำหรือทานอะไร จนกว่า 2 ชั่วโมงผ่านไป

4. ผู้ป่วย หรือคนชรา ที่ไม่สามารถดื่มน้ำ 4 แก้ว ก็ให้ค่อยๆ ดื่มได้

ข้อปฏิบัติ 4 ข้อดังกล่าว จะทำให้ท่านบำบัดรักษาโรคที่เป็นอยู่ค่อยๆเบาและหายขาดได้ในที่สุด ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้นเพียงแต่อาจปัสสาวะบ่อยขึ้นและหลังดื่มน้ำไปแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง จะปวดปัสสาวะ

จากสถิติข้อมูลโรคที่บำบัดรักษาทำให้หายได้ภายในเวลาดังนี้

1. โรคความดันโลหิตสูง 30 วัน

2. โรคกระเพาะ 10 วัน

3. โรคเบาหวาน 30 วัน

4. โรคท้องผูก 10 วัน

10 ประโยชน์ของการดื่มน้ำตอนท้องว่าง

1. ช่วยป้องกันอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดศีรษะข้างเดียว ทั้งนี้อาการเหล่านี้เกิดจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอ และถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่อยากที่จะมานั่งปวดหัว ก็แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ แล้วไปพักผ่อน อาการปวดหัวก็จะไม่กลับมาในช่วงระยะเวลานั้นอย่างแน่นอน ทางที่ดีควรดื่มน้ำในตอนที่ท้องว่างด้วยนะ เพื่อเป็นการปรับสมดุลให้กับร่างกาย

2. กระตุ้นระบบเผาผลาญการดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่าง จะช่วยให้เพิ่มการเผาผลาญในร่างกายได้ถึง 25% ทีนี้เมื่อเราทานอาหาร ร่างกายก็จะย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าอยากให้ระบบเผาผลาญดีอย่างต่อเนื่องก็ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตรนะคะ

3. ช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ขอแนะนำให้ดื่มน้ำสักแก้วก่อนที่จะรับประทานอาหาร เพราะจะช่วยให้อิ่มไวและช่วยลดความหิวลงได้ เพราะในขณะที่ท้องว่าง เมื่อดื่มน้ำลงไปแล้วน้ำก็จะไปเติมช่องว่างในกระเพาะทำให้เรารู้สึกอิ่มขึ้นมาทีละนิด แต่ก็แนะนำว่าอย่าดื่มน้ำเยอะเกินไปนะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะอิ่มอาจรู้สึกจุกแทน

4. ช่วยขจัดสิ่งผิดปกติในร่างกายการดื่มน้ำ เป็นการล้างให้กับร่างกายของตัวเองอย่างง่ายที่สุด โดยแค่เพียงดื่มน้ำเปล่าในขณะที่ท้องว่าง บรรดาสารต่าง ๆ ที่ตกค้างในร่างกายก็จะถูกชำระล้างและขับออกมาเป็นเหงื่อหรือปัสสาวะในที่สุด ไม่ต้องไปหาสูตรล้างเพื่อสุขภาพให้เสียเวลาเลย

5. เพิ่มความอยากอาหารหลายคนไม่ยอมกินมื้อเช้า เพราะไม่รู้สึกหิว ซึ่งการไม่กินมื้อเช้าก็มีข้อเสียมากมาย แต่การดื่มน้ำช่วยได้ค่ะ เพราะการดื่มน้ำตอนท้องว่างจะเข้าไปกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ทำให้ร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้น ส่งผลให้เราสามารถกินอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะกินมื้อเช้ามากจนเกินไปเพราะการดื่มน้ำก็จะช่วยให้อิ่มไวเหมือนกัน

6. ป้องกันท้องผูกหลายคนคงจะเคยได้ยินว่าการดื่มน้ำอย่างน้อย 1-2 แก้วขณะที่ท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น นั่นเป็นเรื่องที่จริงสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเมื่อเราดื่มน้ำในเวลาท้องว่าง ลำไส้ก็จะทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันอาการท้องผูกที่เกิดจากการทำงานของลำไส้ที่ผิดปกติ

7. บรรเทาอาการโรคกระเพาะ และกรดไหลย้อนโรคกรดไหลย้อน และโรคกระเพาะอาหาร ก่อให้เกิดอาการแสบท้องและกลางอก ซึ่งการดื่มน้ำสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ เพราะน้ำจะช่วยเจือจางกรดในกระเพาะอาหารและช่วยชะล้างกรดเกินที่ไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหารส่วนปลาย

8. บำรุงผิวพรรณ นอกจากช่วยชะล้างในร่างกายแล้ว การดื่มน้ำยังช่วยกำจัดบรรดาสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้อีกด้วย และถ้ายิ่งดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่างก็จะยิ่งเร่งให้อนุมูลอิสระเหล่านี้ถูกกำจัดออกไปได้เร็วขึ้น ถ้าอยากมีผิวสวยกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมบำรุง แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอรับรองว่าไม่ผิดหวัง

9. สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน เวลาที่ท้องว่างเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการดื่มน้ำ เพราะร่างกายของเราต้องได้รับน้ำอย่างเพียงพอจึงจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สุขภาพของเราก็จะแข็งแรง

10. ลดความอ่อนล้าระหว่างวันหากรู้สึกง่วงเหงาหาวนอน หรืออ่อนล้าจนไม่มีแรง ไม่ต้องหาเครื่องดื่มชูกำลังหรือกาแฟมาดื่ม หรือรับประทานอาหารเข้าไปเพิ่มพลัง แค่ดื่มน้ำเปล่าสัก 1-2 แก้ว ตอนที่ท้องว่าง ๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เพราะการที่ร่างกายของเราอ่อนล้าส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะร่างกายมีสารผิดแปลกมากเกินไป และการดื่มน้ำก็จะช่วยชะล้างในร่างกายออกไปได้เป็นอย่างดีเลย

“ไม่ว่าจะดื่มน้ำเวลาไหนก็ล้วนแต่มีประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น เพราะน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ฉะนั้นก็อย่าลืมดื่มน้ำกันให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นั่นก็คือวันละ 6-8 แก้วนะคะ”

ขอขอบคุณ : postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here