30 ไอเดียต่อเติมห้องครัว หลากหลายสไตล์มากด้วยประโยชน์ใช้สอย

0

30 ไอเดียต่อเติมห้องครัว หลากหลายสไตล์มากด้วยประโยชน์ใช้สอย

บ้านสวยอย่างเดียวคงไม่พอต้องมีการตกแต่งภายในที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คนในบ้านด้วยจึงจะเรียกว่าบ้านที่สมบูรณ์ และส่วนที่สำคัญของบ้านอีกห้องหนึ่งคงหนีไม่พ้นห้องครัวอย่างแน่นนอน ที่เอาไว้ประกอบอาหารให้คนในครอบครัวได้รับประทานกัน วันนี้แอดมินมี 30 ไอเดียต่อเติมห้องครัวสวย ๆ มีพื้นที่เก็บของได้เป็นระเบียบและมากด้วยประโยชน์ใช้สอยมาดูกันเลยค่ะ

แบบที่ 1 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เคาน์เตอร์ปูนขัดมัน ตัดกับไม้สีเข้มของประตูตู้ด้านล่าง เจาะซิงค์ล้างจาน 2 หลุมเพื่ออำนวยความสะดวกในการล้าง ติดเครื่องดูดอากาศเพื่อลดควันและกลิ่นอับภายในห้องครัว

แบบที่ 2 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ กึ่งโมเดิร์น ก่อเคาน์เตอร์ปูนขัดมัน ทาสีผนังสีเทาอ่อนเพิ่มช่องระบายอากาศด้านบน หลังคาตกแต่งด้วยไม้ระแนงด้านบนติดแผ่นไฟเบอร์กลาสกันฝน และเพิ่มความสว่างให้แสงแดดในตอนกลางวันส่องเข้ามาลดความอับชื้นได้ดี

แบบที่ 3 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เคาน์เตอร์ปูนขัดมัน เพิ่มความสว่างด้วยโคมไฟดวงใหญ่ และเพิ่มช่องแสง ติดเครื่องดูดอากาศเพื่อลดควันและกลิ่นอับภายในห้องครัว

แบบที่ 4 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ และโมเดิร์น เคาน์เตอร์ปูนขัดมันท็อปลายหินอ่อนดำลายขาว ตกแต่งด้วยไม้ระแนงเพื่อระบายอากาศภายในห้องครัว หลังคาติดแผ่นไฟเบอร์กลาสกันฝนแสงสว่างส่องเข้ามาได้

แบบที่ 5 : ห้องครัวไม้ให้สีที่สะท้อนถึงความอบอุ่น เคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้อง ตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลเข้มเพื่อระบายอากาศภายในห้องครัว หลังคาติดแผ่นไฟเบอร์กลาสกันฝนแสงสว่างส่องเข้ามาได้

แบบที่ 6 : ห้องครัวปูนเล่นสีตรงผนังด้วยการปูกระเบื้องสีเขียวตัดกับสีขาว เคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้อง เพิ่มหน้าต่างเพื่อช่องแสงและระบายอากาศภายในห้องครัว เพดานจักสานมีลาดลายโดดเด่นและกันความร้อน

แบบที่ 7 : ห้องครัวสไตล์มินิมอล โทนสีขาว ตัวเคาน์เตอร์ปูหินควอตซ์ ติดไฟเพื่อความสว่างรอบทิศทาง เล่นลวดลายด้วยผนังด้านบน และพื้นด้านล่าง

แบบที่ 8 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ตัวเคาน์เตอร์ใช้ไม้สีอ่อนเพื่อให้ห้องครัวดูสว่าง ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินควอตซ์สีเทาอ่อน ตกแต่งกระเบื้องสีขาวง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด

แบบที่ 9 : ห้องครัวปูนปูกระเบื้องสีครีม ใช้กระเบื้องปูเคาน์เตอร์ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิต ติดหน้าต่างเพื่อช่องแสงและระบายอากาศภายในห้องครัว

แบบที่ 10 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำ ติดช่องระบายอากาศด้านบน ติดหลังคาไฟเบอร์กลาสเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว

แบบที่ 11 : ห้องครัวสไตล์อังกฤษ ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำตัดกับตัวเคาน์เตอร์สีขาว ติดเครื่องดูดอากาศระบายอากาศภายในห้องครัว เพิ่มหน้าต่างเพื่อช่องแสง

แบบที่ 12 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีเหลือง ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิต ติดเครื่องดูดอากาศ ติดหลังคาไฟเบอร์กลาสเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว

แบบที่ 13 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ตัวเคาน์เตอร์ไม้สีเข้ม ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินควอตซ์สีดำ แบบเปิดโล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเท ติดหลังคาไฟเบอร์กลาสเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว เพิ่มโคมไฟสไตล์โมเดิร์นอีก 2 ดวง เพื่อแสงสว่างในตอนกลางคืน

แบบที่ 14 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นสีขาว ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำ ติดที่คว่ำจานที่เก็บของ ติดช่องระบายอากาศ ห้องครัวโทนสีขาวทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

แบบที่ 15 : ห้องครัวปูน เคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้อง ติดระแนงไม้ด้านบนเพื่อระบายอากาศ ซิงค์ล้างจาน 2 หลุมเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

แบบที่ 16 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำ ผนังปูกระเบื้องสีขาวขุ่นปูกระเบื้องเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ติดกระจกด้านบนเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาในครัวลดความอับชื้น

แบบที่ 17 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำ ติดไฟเพดานเพื่อเพิ่มความสว่าง ติดเครื่องดูดอากาศแบบบิวท์อินสวยและมากด้วยประโยชน์การใช้งาน

แบบที่ 18 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินอ่อนสีขาว เพิ่มช่องแสงด้วยประตูแบบกระจกให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้เต็มที่ ติดที่แขวนอุปกรณ์ในครัวสะดวกต่อการหยิบใช้งานและการเก็บ

แบบที่ 19 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นตกแต่งตัวไม้สีอ่อน ผนังสีขาว มีช่องเก็บของทั้งบนและล่าง ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินควอตซ์สีขาว ซิงค์ล้างจานขนาดใหญ่ 2 หลุม

แบบที่ 20 : ห้องครัวสไตล์ปูน ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีขาว ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีดำ ติดเครื่องดูดอากาศเพื่อระบายอากาศ

แบบที่ 21 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นขนาดกำลังดี ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินควอทซ์สีขาว ติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่เพื่อแสงสว่าง และระบายอากาศ

แบบที่ 22 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พื้นปูนขัดมัน ตัวเคาน์เตอร์สีขาว ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินควอทซ์สีเทาอ่อน ติดเครื่องดูดอากาศเพื่อระบายอากาศ

แบบที่ 23 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เคาน์เตอร์ปูนขัดเงา ติดระแนงไม้เพื่อระบายอากาศด้านบน และส่องแสงขนาดใหญ่เพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในห้องครัว

แบบที่ 24 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เคาน์เตอร์ปูนขัดเงา ติดไฟใต้ชั้นวางของเพื่อส่องสว่าง

แบบที่ 25 : ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ตัวเคาน์เตอร์ไม้สีเข้ม ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำ เพิ่มหน้าต่างให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในห้องครัว

แบบที่ 26 : ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เคาน์เตอร์ปูนขัดเงา เหมาะสำหรับพื้นที่มีห้องครัวขนาดเล็ก แต่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบครันทั้งทำอาหาร และล้างทำความสะอาด

แบบที่ 27 : ห้องครัวปูน ก่อเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีครีม ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีเทาอ่อน มีการเล่นระดับความสูงต่ำของตัวเคาน์เตอร์ ติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศและให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในห้องครัว

แบบที่ 28 :  ห้องครัวปูน ก่อเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีส้ม ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำ ติดไม้ระแนง และหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ ให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในห้องครัว

แบบที่ 29 :  ห้องครัวสไตล์โเดิร์นลอฟท์ สำหรับต่อเติมครัวใช้พื้นที่ว่างด้านหลังบ้านให้เป็นประโชยน์ ตัวเคาน์เตอร์สีเทาเข้ม ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำ ติดเครื่องดูดอากาศ หลังคาไฟเบอร์กลาสความสว่างจากแสงธรรมชาติ

แบบที่ 30 :  ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ตัวเคาน์เตอร์สีน้ำตาลอ่อน ท็อปเคาน์เตอร์หินควอทซ์สีน้ำตาลเข้ม เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันทุกการใช้งาน

เขียน / เรียบเรียง : Postsara

ขอขอบคุณ : รูปภาพประกอบจาก Pinterest

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here