น่าจะรู้นานแล้ว น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 14 วัน

0

น่าจะรู้นานแล้ว น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 14 วัน

น้ำมันมะพร้าว เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้รู้จักกันดีในฐานะตัวช่วยในเรื่องของสุขภาพ และความงาม นาทีนี้จะต้องยกย่องให้น้ำมันมะพร้าวกลายเป็นดาวรุ่งในเรื่องสุขภาพจริงๆ เป็นทางเลือกที่ใครก็ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

น้ำมันมะพร้าวตามตำราโบราณ

สำหรับคนโบราณแล้วนั้น มักนิยมนำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ได้จากมะพร้าว ที่หล่นจากต้นหรือว่าร่วงหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า เนื้อด้านในแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้ง 1 ผลสามารถสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้ถึงร้อยละ 20 ถึง 30 เท่านั้น ถือว่าน้ำมันมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤทธิ์ดีที่สุด สามารถนำมาใช้นวดกระดูก ช่วยแก้รอยจากแสงแดด และบำรุงผิวพรรณได้

น้ำมันมะพร้าวนั้นมีวางขายตามตลาดทั่วไป ทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนดีกว่ากัน ในวันนี้เรามีวิธีการสังเกตน้ำมันมะพร้าวที่ได้คุณภาพมาฝากกันค่ะ

– น้ำมันมะพร้าวดีๆจะต้องมีความใส ไม่มีสี มีลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน แต่การสังเกตข้อเหล่านี้อาจจะไม่เด่นชัดเจน เพราะบางที่ก็บรรจุขวดพลาสติกขุ่น แต่ถ้าเป็นภาชนะใสก็จะสังเกตได้ง่าย

– น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะต้องไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าเราจะเปิดใช้หลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ด้วยกระบวนการผลิตบางที่ อาจจะมีการดัดแปลงใส่น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าวเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากๆ เปิดขวดแรกๆจะมีกลิ่นหอม แต่หลังจากนั้นความหอมก็จะจางหายไป กลายเป็นเหม็นเปรี้ยวแทน ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

– ต้องมีความหนืด สามารถกลืนลงคอได้อย่างปกติ มีความรู้สึกเหมือนละลายในปากได้ ไม่เกิดความรู้สึกเลี่ยน สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิว

สูตรการบำรุงผิวพรรณด้วยน้ำมันมะพร้าว

1 น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลดริ้วรอยได้ ทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่รอบๆตา ภายในเวลาเช้าและก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก จะทำให้ลดริ้วรอย และรอยตี นกาจางหายไปได้

2 น้ำมันมะพร้าวช่วยลดจุดด่างดำ ทาน้ำมันมะพร้าวบางๆบริเวณที่มีจุดด่างดำ หรือหมองคล้ำ แล้วนวดเบาๆในบริเวณนั้น จะทำให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิว ทำให้รู้สึกผิวเปล่งปลั่ง เป็นสูตรที่ง่ายๆสามารถทำได้ทุกวัน

3 น้ำมันมะพร้าวช่วยป้องกันฝ้า ทาน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน 2-3 หยด บนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออก ฝ้าจะค่อยๆจางหายไป

4 น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาสิว ล้างหน้าก่อนนอนด้วยน้ำสะอาด แล้วหยดน้ำมันมะพร้าวลงบริเวณที่เป็นสิวโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้าล้างหน้าตามปกติ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการจัดการสิวที่อักเสบให้แห้งได้ จึงทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here