เวลาคบเพื่อนแล้วได้ยิน 5 ประโยคบ่อยๆ ควรเลิกคบ เพราะยิ่งลังเลยิ่งแย่

0

เวลาคบเพื่อนแล้วได้ยิน 5 ประโยคบ่อยๆ ควรเลิกคบ เพราะยิ่งลังเลยิ่งแย่

บางช่วงเวลา ในบางครั้งที่เราคบเพื่อนคนๆหนึ่ง แน่นอนว่า การให้ความสำคัญกันนั้นเป็นเรื่องที่ดี การทำอะไรให้กันย่อมเป็นสิ่งที่ดีเสมอ แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่ง เพื่อนของคุณเกิดพูด 5 ประโยคเหล่านี้บ่อยๆขึ้นมา

ขอบอกเลยนะว่า มันเป็นอาการบ่งบอกว่าเพื่อนของคุณนั้น ไม่มีค่าพอที่จะคบคุณเป็นเพื่อนอีก่อไป ทางที่ดีควรเลิกคบเลยจะดีกว่า ยิ่งลังเลก็ยิ่งเสียใจ

1) ไม่ต้องแล้ว

ถ้าตอนที่คุณกำลังคบกับเพื่อนคนนี้ ไม่ว่าคุณช่วยเขา หรือเขาช่วยคุณ เขามักจะติดปากคำพูดนี้เสมอ เป็นการบ่งบอกว่าเขากับคุณไม่คุ้นเคยกัน หรือเขาไม่เคยรับคุณไว้ในใจ สำหรับคนแบบนี้ แม้ว่าคุณจะทุ่มเทความจริงใจให้เท่าไหร่ เขาก็ไม่เห็นค่า ปกติคนประเภทนี้จะค่อนข้างเย็นชา ปฏิเสธอย่างแตกหัก อย่าไปเสียเวลาด้วย

2) ไม่มีเวลา

ถ้าตอนที่คุณต้องการเพื่อน เขาไม่มีเวลาให้คุณเสมอ คุณคิดว่าเพื่อนแบบนี้ควรจะคบต่อไปไหม? ถ้าแค่ครั้งสองครั้งอาจเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ถ้าเขาพูดอย่างนี้ตลอดเวลา เวลาจะนัดเจอกันก็ปฏิเสธคุณเสมอ บอกว่าไม่มีเวลาตลอดเวลา การที่คบเพื่อนแบบนี้สำหรับคุณแล้วก็ไม่มีความหมายอะไร สู้เลิกคบกันไปเลยดีกว่า อย่าไปเสียเวลาของคุณ

3) ขอคิดดูก่อน

เพื่อนที่มักจะพูดแบบนี้ จริงๆ แล้วทัศนคติที่เขามีต่อคุณค่อนข้างคลุมเครือ แม้ว่าจะไม่สนับสนุน แต่ก็ไม่ได้ค้านอะไร พูดตรงๆ คือเป็นพวกปลาไหล ถ้าเรื่องอะไรที่เป็นประโยชน์กับเขา เพื่อนแบบนี้จะดีกับคุณขึ้นมา แต่ถ้าไม่มีผลประโยชน์อะไรกับเขา เขาก็จะปฏิบัติกับคุณแบบนี้ คบกับเพื่อนแบบนี้ อย่าหลอกตัวเองอีกต่อไป แตกหักอย่างเด็ดขาด ถึงจะดี

4) เราไม่เชื่อ

ถ้าเพื่อนที่คุณคบ ปากมักจะบอกว่าไม่มั่นใจในรสนิยมการเลือกเสื้อผ้าของคุณเสมอ ในความเป็นจริงในใจเขาไม่เคยยอมรับคุณ ความสงสัยแบบนี้ จากการกระทำและคำพูดของเขาก็แสดงถึงความรู้สึกของเขาชัดเจนแล้ว ตัวคุณเองก็ไม่ต้องทุ่มเทความรู้สึกอีก เพราะมันเสียเวลาเสียความรู้สึก

5) ครั้งหน้าแล้วกัน

ถ้าเพื่อนคุณใช้ประโยคนี้ปฏิเสธคุณตลอดไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ เช่นคุณชวนเขาไปทานข้าว ก็จะบอกคุณว่าครั้งหน้าแล้วกัน คุณคิดว่าเพื่อนแบบนี้มีค่าพอให้คุณคบต่อไปไหม? อย่าหลอกตัวเองว่ารู้สึกดี เพราะสุดท้ายคนที่โดนกระทำก็คือคุณ

ขอขอบคุณ : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here