ถ้าหากตอนนี้คุณอายุเกิน 40 ปี ควรจะรู้ได้แล้วว่าจะต้อง…

0

ถ้าหากตอนนี้คุณอายุเกิน 40 ปี ควรจะรู้ได้แล้วว่าจะต้อง…

เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปจนคุณ ๆ มีอายุเกิน 40 ปี ขึ้นไปก็ผ่านอะไรมามากมายหลายอย่าง บางอย่างก็ควรจะรู้แล้วว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

1. ควรรู้ว่า : ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรักถนอมใคร

2. ควรรู้ว่า : เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผลในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี

3. ควรรู้ว่า : หากมีใครรู้จักเข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้าไม่มีใครรู้จัก เข้าใจคุณ ก็จงรู้จักและเข้าใจตัวเองเถอะ

4. ควรรู้ว่า : เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกันและกัน มิใช่เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น

5. ควรรู้ว่า : กินข้าว ต้องกินทีละคำ งานต้องทำทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะทำปุ๊ป สำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบ ควรอยู่อย่างสบายๆ

6. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่สบายๆยังไม่พอ ในเวลาที่ควรก็น่าจะเสริมแต่งตัวเองบ้างทำให้วันธรรมดาๆสดใสขึ้นมา

7. ควรรู้ว่า : ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองด้าน ไม่มีผิดหรือถูก สิ่งที่ท่านคิดว่าผิด แต่ผู้อื่นอาจเห็นว่าถูก และ สิ่งที่ท่านขวนขวายต่อสู้เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่คนอื่นกำลังพยายามสลัดทิ้งไป

8. ควรรู้ว่า : คุณภาพชีวิตจะดีหรือเลว อยู่ที่ใจของท่านตัดสินเอง ท่ามกลางอาหารอันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส อาจแฝงด้วยการเสแสร้ง หลอกลวง มิสู้มีเพื่อนรู้ใจ 3 – 4คน นั่งดื่มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9. ควรรู้ว่า : ความเหินห่างของพี่น้อง เป็นความเจ็บปวดใจยิ่ง เฉยหน่อย อภัยกันนิด อดทนบ้าง จะทำให้จิตใจเรากว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

10. ควรรู้ว่า : การปฏิบัติต่อบุพการี อย่าทำ อย่างที่คนโง่ทำกัน คือเลี้ยงดู อย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการีของเรานั้น พวกเขาผจญความทุกข์ยากมามากมาย กระทำดีต่อพวกเขา ก็คือการกระทำดีต่อ มโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการ ความฟุ้งเฟ้ออะไร โทรศัพท์ทักทาย สักหน่อยหรือถามถึงเรื่องราวในอดีตสักเรื่อง และอดทนฟังเล่าจนจบ พวกเขาก็พอใจแล้ว

11. ควรรู้ว่า : ตำแหน่งและเกียรติยศ เป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัยและการอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้น ในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เหล้าองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปรก แก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่าจะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็นเมรัยชั้นเยี่ยม

12. ควรหา : เวลานั่งคนเดียวแล้วหลับตานึกถึงตอนที่ท่านเป็นเด็ก เป็นหนุ่มสาว วัยทำงาน แล้วตอนวัย 40 ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้..แล้วท่านจะเข้าใจชืวิตในวัย 40 อัพอย่างไม่มีข้อกังวลเลย เพราะกว่าจะมาถึงวัยนี้ท่านผ่าน อะไรต่อมิอะไรมามากมายจริง ๆ

13. หาก ท่าน 40 อัพ ชีวิตของท่าน ควรจะสงบเรียบสบายๆ มีความสุข

ขอขอบคุณ : Line Jelly Walker1

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here