10 “บริษัท” ที่อัตราเงินเดือน+โบนัสสูง และสวัสดิการยอดเยี่ยมที่สุด

0

10 “บริษัท” ที่อัตราเงินเดือน+โบนัสสูง และสวัสดิการยอดเยี่ยมที่สุด

ความฝันของใครหลายคนคือการเยนจบแล้วสามารถเข้าทำงานในบริษัทที่ใหญ่โต หรือบริษัทที่มีสวัสดิการณ์ดี ผลตอบแทนคุ้มค่า รวมไปถึงอัตราเงินเดือนที่น่าชื่นใจ หรือถ้าให้ดีโบนัสสูงด้วยก็นับว่ายิ่งงเป็นที่ต้องการของคนไทยทั่วประเทศ แต่บริษัทไหนบ้างล่ะ ที่ใหญ่โตมีความมั่นคงและยังมีผลตอบแทนที่คุ้มค่าเช่นนั้น เราได้รวบรวม 10 อันดับบริษัทที่มีสวัสดิการณ์ยอดเยี่ยมและเป็นที่ปราถนาของใครหลายคนมาไว้ที่นี่แล้ว ตามไปดูพร้อมกันเลย

อันดับที่ 10 บริษัท LEO BURNETT

เป็น TOP 5 แห่งวงการเอเยนซี่ในประเทศไทย และเป็นบริษัทรับผลิตโฆษณาที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก อัตราเงินเดือนของพนักงานตำแหน่งครีเอทีฟในบริษัทนี้ มีฐานเงินเดือนสูงกว่าบริษัทอื่น รวมไปถึงสวัสดิการณ์ต่างๆ ก็น่าตื่นตามากทีเดียว

อันดับที่ 9 บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

คนไทยต้องคุ้นหูกันดีแน่นอน เพราะเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2516 โดยคุณเพียงใจ หาญพานิชย์ ได้ข่าวมาว่าที่นี่สวัสดิการณ์ดีมาก ดีกว่าที่อื่นๆ ด้วย แต่ต้องแลกมาด้วยข้อแม้คุณสมบัติที่ผู้สมัครต้องมี นั่นคือ ต้องมีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50 ขึ้นไป มีผลสอบภาษาอังกฤษ TOEFL 500 หรือ TOEIC 600 คะแนนขึ้นไป

อันดับที่ 8 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)

ในวงการบันเทิงไม่มีใครไม่รู้จักบริษัทผลิตสื่อเจ้าใหญ่อย่างแกรมมี่ ยังมีบริษัทย่อยในเครือและมีนักร้องนักแสดงชื่อดังในสังกัดมากมายเช่น เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เป๊ก ผลิตโชค นิว จิ๋ว ด้วยความที่ภาพลักษณ์ของบริษัทจีเอ็มเอ็มในด้านผลงานนั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการอยู่เสมอ ดังนั้น GMM จึงกลายเป็นบริษัทในฝันของทั้งคนรุ่นใหม่รุ่นเก่ามากมาย

อันดับที่ 7 บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านฮาร์ดแวร์และเครื่องมืออื่นๆ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีสำนักงานและสาขากระจายอยู่ทั่วโลก ส่วนไอบีเอ็มประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 มีพนักงานมากกว่า 330,000 คนทั่วโลก ค่อนข้างเข้ายาก ในประเทศไทยเปิดรับเด็กจบใหม่เข้าทำงานเพียงปีละ 10 คนเท่านั้น ถ้าอยากเข้าคุณต้องมีความเจ๋งพอตัวเลยล่ะ

อันดับที่ 6 บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)

ผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา สวัสดิการดี และน่าจะถูกใจคนที่เป็นสายไอทีโดยเลยทีเดียว เนื่องจากมีการแจกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้กับพนักงานทุกคน เพื่อที่จะได้ทำงานได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา

อันดับที่ 5 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

อีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นยี่ห้อรถยนต์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทย ส่วนสวัสดิการณ์ก็เบาะๆ อัตราการให้โบนัส 6-8 เดือน เท่านั้น เทียบตามผลประกอบการของบริษัทโตโยต้าในแต่ละปี เงินดีขนาดนี้ใครๆ ก็อยากร่วมงาน

บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส ให้วงเงินสดสำหรับมนุษย์เงินเดือนนำมาหมุนเวียนใช้ยามฉุกเฉิน เงินตึงมือ หมุนเงินไม่ทัน สมัครบัตรกดเงินสดวันนี้ ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน เพียงมีเงินเดือนขั้นต่ำ 7,000 บาท อายุงานอย่างน้อย 6 เดือน เช็ควงเงินอนุมัติแล้วเตรียมเอกสารยื่นสมัครได้เลย

อันดับที่ 4 บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

ได้ยินชื่อคนไทยต้องรู้จักกับบริษัทผลิตสื่อบันเทิงอันดับต้นๆ อีกแห่งหนึ่งของไทย โดยมี นายปัญญา นิรันดร์กุล เป็นประธานบริษัท ที่มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจสูงขึ้นเรื่อยๆ ผลิตรายการโทรทัศน์ออกมาก็เปรี้ยงตลอด แถมสวัสดิการณ์พนักงานก็ดีเยี่ยม แต่ไม่ค่อยเปิดรับเด็กจบใหม่ ส่วนใหญ่รับแต่ผู้มีประสบการณ์หรือมีความเชี่ยวชาญในตำแหน่งเป็นอย่างดี

อันดับที่ 3 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่อยู่ในรูปแบบรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงคมนาคม มีพนักงานมากถึง 25,000 คน ในแต่ละปีจะให้โบนัส 3-4 เดือนต่อปี และสามารถใช้ตั๋วฟรีแบบสำรองที่นั่งให้แก่ตัวเองและครอบครัวได้อีกด้วย เงินดีและสวัสดิการก็ยอดเยี่ยม

อันดับที่ 2 บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) SCG

หรือบางคนเรียกสั้นๆ ว่า “ปูนใหญ่” เป็นบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี เริ่มดำเนินกิจการในประเทศไทยเมื่อปี 2456 อัตราเงินเดือนสำหรับผู้ที่จบใหม่ มีเรตสูงกว่าบริษัทอื่น อยู่ที่ 19,000-22,000 บาท หากเป็นนักศึกษาที่จบวิศวกรรมจะมีเงินเดือนเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง

อันดับที่ 1 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ครองอันดับหนึ่งในตำแหน่งบริษัทที่คนไทยอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด เป็นบริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจากการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ถ้าใครมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ คือ มีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.70 ในสถาบันของรัฐ แต่ถ้าหากจบมาจากสถาบันเอกชนจะต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.00 ขึ้นไป และภาษาอังกฤษ TOEIC หรือ TOEFL 550 คะแนนขึ้นไป และอยากทำงานที่มั่นคงก้าวไกลก็ลองยื่นใบสมัครได้เลย

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอบคุณข้อมูล : สมาชิกหมายเลข 859215

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here