ท่าโยคะลดได้ง่าย ทำก่อนนอน 1 อาทิตย์เห็นผลดีแน่

0

ท่าโยคะลดได้ง่าย ทำก่อนนอน 1 อาทิตย์เห็นผลดีแน่

รวมท่าโยคะง่ายๆ ทำก่อนนอนเพียง 7 วันเท่านั้น คุณจะเห็นถึงผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปรูปร่างสัดส่วนของคุณจะกระชับมากยิ่งขึ้น ใครอยา กมีหุ่นสวยรูปร่างดี กระชับสัดส่วนแล้วล่ะก็ ไปทำกันดูนะคะ ทำก่อนนอนเสียเวลาไม่กี่นาที แต่คุณจะได้รูปร่างที่เปลี่ยนไปอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

ท่า Cobra pose

1 ให้เราเริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ จากนั้นให้เราวางฝ่ามือแนบข้างลำตัว งอข้อศอก

2 ทำการยืดแขนขึ้นตรง ดันลำตัวและขา ปลายเท้าราบไปกับพื้น แหงนหน้าขึ้น เปิดอก เปิดไหล่ ยืดหลัง จนรู้สึกว่าหน้าท้องตึง ค้างไว้ 10 วินาที แล้วจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 5 ครั้ง

ท่า Bridge Pose

1 ในท่าเริ่มแรกให้เรานอนราบลงไปกับพื้น ชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น

2 จากนั้นให้เรายกตัวขึ้นพร้อมกับเอามือทั้ง 2 ข้างมาประสานไว้ใต้ช่องว่างด้านล่างดังรูป โดยในขณะที่เรายกตัวขึ้นให้เราหายใจเข้านับ 1-10 แล้วค่อยผ่อนตัวลงมาพร้อมกับปล่อยลมหายใจออก ทำเป็นเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต

ท่า Camel Yoga Pose

1 ในท่าเริ่มให้เรานั่งคุกเข่าลงโดยให้ลำตัวตั้งตรง หายใจเข้าพร้อมกับกับโน้มตัวไปข้างหลัง

2 จากนั้นให้เราใช้มือทั้ง 2 ข้างจับที่ปลายส้นเท้าทั้ง 2 ข้าง ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วกลับมาสู่ท่าคุกเข่าเตรียมท่าเดิม ทำเป็นเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต

ท่า Bow Yoga Pose

1 ในท่าเริ่มให้เรานอนคว่ำหน้าราบไปกับพื้น หายใจเข้า จากนั้นเอามือทั้ง 2 ข้างไปข้างหลังเพื่อจับที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง

2 ให้เรานั้น พยายามยกตัวขึ้นมาให้ได้มากที่สุดโดยอาศัยแรงดึงเราเป็นหลักนับ 1-10 หรือถ้าไม่ถึงก็ให้พยายามค้างไว้ไห้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ่อนตัวลงพร้อมกับผ่อนลมหายใจออกมา แล้วค่อยเริ่มทำใหม่ เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต

เพียง 4 ท่านี้ จะทำให้หุ่นและรูปร่างของคุณเปลี่ยนไปจากเดิม ต้นแขน ต้นขา รวมถึงหน้าท้องของคุณนั้นจะมีความกระชับมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการป ว ดเมื่อยได้ดีด้วย หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ ลองนำท่าโยคะนี้ไปทำตามกันดู จะได้ผลที่ดีมากเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : forteyoga

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here