มารูปแบบใหม่ โอนเงินผิด แล้วขอติดต่อให้โอนกลับคืน

0

มารูปแบบใหม่ โอนเงินผิด แล้วขอติดต่อให้โอนกลับคืน

หากมีอยู่วันนึงมี SMS แจ้งเตือนเข้ามา เตือนว่ามีเงินเข้าบัญชีเราโดยที่ไม่รู้ว่าโอนจากไหน ไม่รู้ว่าโอนมาจากใครเรื่องอะไร แล้วหลังจากนั้นสักพักก็มีเบอร์แปลกๆโทรมาหาเรา บอกว่าเขานั้นโอนเงินผิด ขอให้เราโอนเงินคืน

แต่ประเด็นมันมีใจความสำคัญคือ ขอให้โอนกลับไปยังอีกบัญชีหนึ่ง แถมบอกว่า ถ้าไม่โอนคืนจะไปทำการแจ้งความ เราจะทำอย่างไรได้ล่ะ ?

โปรดอ่านกันให้จบก่อนนะครับ จะได้รู้ทัน ก ล โ ก ง ของพวกเหล่ามิ จ ฉ า ชีพพวกนี้

เมื่อเช้าได้ฟังคุณ อั๋น ภูวนาท ใน Green wave เล่าว่า… เพื่อนของอั๋นได้รับ SMS… ว่ามีเงินเข้าบัญชีจำนวนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนและอั๋น… ก็แปลกใจว่าใครโอนมาให้ สักพักก็มีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่า… ” เมื่อสักครู่โอนเงินผิด… และต้องการให้โอนเงินกลับ แต่ให้โอนไปอีกบัญชีหนึ่ง !! “

ที่ปลายสายอ้างว่าเป็นบัญชีของคนที่ขายของออนไลน์ ซึ่งคนในปลายสายบอกว่าได้สั่งซื้อของจากคนๆ นี้ เพื่อนอั๋นก็รับคำ และ วางสายไป แต่ยังไม่โอนเงินไปบัญชีตามที่ปลายสายเมื่อสักครู่บอก .. ซึ่งอั๋นบอกว่า… ถ้าเป็นอั๋น ก็โอนไปแล้ว เพราะจะได้จบๆ ไป

แต่เพื่อนอั๋น… ขอโทรหาธนาคารก่อน ทางธนาคารบอกว่า… ไม่ควรโอนเงินไปยังบัญชีนั้น แต่ควรไปแจ้งความไว้… ว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีของเรา และเล่าเหตุการณ์ทั้งหมด… เพื่อลงบันทึกประจำวัน

เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้ เพราะ คำตอบที่ธนาคารให้ คือ … คนที่โอนเงินผิดอาจ สั่ ง ซื้ อ ข อ ง ผิ ด ก ฎ ห ม า ย แล้ว แ ก ล้ ง โอนเงินให้บัญชีใครสักคน ซึ่งในวันนั้นก็คือ บัญชีเพื่อนอั๋น จากนั้น… ก็ให้เพื่อนอั๋นโอนไปยังผู้ขาย

ซึ่งหากมีการ ตรวจสอบการโอนเงินซื้อขายของ ผิ ด กม. คนที่ โ ด น จั บ จะเป็นเพื่อนอั๋น ทันที!!

ระวังกันไว้ซักนิดนะครับทุกคน หากมีการโอนเงินผิดมาเข้าบัญชีเรา อย่าโอนเงินกลับไปยังบัญชีอื่นนอกจากบัญชีของคนที่เค้าโอนผิดให้เรา และสิ่งที่ควรทำ หากมีการสั่งให้เราโอนไปบัญชีอื่น

คือ เราต้องแจ้งความไว้ ความรู้ใหม่เลยนครับเนี่ย เตือนตัวเองกันไว้นะครับ ขอบคุณ ดีเจอั๋นที่ได้แบ่งปันเรื่องราวให้ฟัง

ขอขอบคุณ : mixdara, postnoname, เชียงใหม่นิวส์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here